Ổ cứng là 1 trong những trong những phần đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị của một loại laptop, nó chứa hệ quản lý điều hành cùng tài liệu của người sử dụng, giả dụ ổ cứng tất cả vụ việc thì không hay chút nào. Hôm ni Laptop Nano xin hướng dẫn bạn cách đánh giá ổ cứng máy tính xách tay new tốt cũ bởi 3 biện pháp kiểm soát góp chúng ta tiện lợi biết được đâu là ổ cứng bắt đầu đâu là ổ cứng cũ. Chẳng đông đảo nỗ lực bạn cũng có thể hiểu rằng triệu chứng sức mạnh ổ cứng, nhằm từ bỏ kia gồm chiến thuật đúng lúc rời mất dữ liệu không xứng đáng có.

Bạn đang xem: Xem thông tin ổ cứng laptop

Cách đánh giá máy tính xách tay cũ làm việc bài viết trước đây họ sẽ hiểu rằng trình tự đánh giá máy tính với từ bây giờ là bài viết nói tới chủ thể dấn biết ổ cứng laptop new tốt cũ. Vì trên thị phần hiện thời có nơi thu tải ổ cứng cũ, hỏng, lỗi về nấu bếp bắt đầu lại và Rephối lại, cùng với chúng ta không có trình độ chuyên môn thì nặng nề nhưng mà nhận thấy được, cơ mà Lúc trong quy trình thực hiện chạm mặt đề nghị kiểu mốt số vấn đề như: chạy chậm trễ, làm cho giật thiết bị có tác dụng trì hoãn công việc xuất xắc thậm chí còn mất tài liệu. Đối cùng với nghệ thuật viên laptop tốt IT thì câu hỏi soát sổ biết đâu là ổ cứng bắt đầu 100% đâu là ổ cứng cũ thì không tồn tại gì khó khăn, tuy vậy với chúng ta sinch viên, không chuyên thì cạnh tranh cơ mà hiểu rằng, bên dưới đấy là một vài cách méc cho chính mình biện pháp nhận ra được đâu là làm việc cứng bắt đầu, đâu là ổ cứng cũ và hiểu rằng ban bố trình trạng sức mạnh ố cứng.

Cách kiểm tra ổ cứng máy vi tính mới tuyệt cũ bằng phương pháp thực hiện phần mềm

Trên mạng hiện giờ có nhiều phần mền góp bạn cũng có thể đánh giá sức khỏe ổ cứng, những ứng dụng hoàn toàn có thể nói tới như: Active sầu Hard Disk Monitor, Ariolic Disk Scanner, Active SMART, ... Và phần mềm CrystalDiskInfo là 1 trong những trong các đó, đây là một phần mềm app có mã nguồn msinh hoạt đơn giản và tương đối thuận tiện Lúc áp dụng. quý khách hoàn toàn có thể áp dụng CrystalDiskInfo để thử nghiệm máy tính cũ về tình trạng ổ cứng dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng CrystalDiskInfo nhằm bình chọn tình trạng ổ cứng. CrystalDiskInfo là phần mềm giúp cho bạn đánh giá thực trạng ổ cứng lưu trữ của chúng ta một giải pháp đúng đắn, cách kiểm soát ổ cứng laptop bắt đầu tuyệt cũ này giúp cho bạn gồm có giải pháp hữu ích và bình an đến máy vi tính của người tiêu dùng.

*

Sau lúc mua về, bạn thiết lập với khởi hễ nó lên để triển khai thực hiện. Sau Lúc nhảy lên, CrystalDiskInfo đã ban đầu quét cùng hiển thị tình trạng ổ cứng của người sử dụng qua những thông số về ánh nắng mặt trời với thông tin một giải pháp cụ thể.

Để hiểu rằng ổ cứng mới tuyệt cũ bạn phải quan tâm 2 thông số:

nguồn On Count: Số lần mở/ khởi cồn máyPower nguồn On Hours: Số giờ đồng hồ ồ cứng chạy được

Nếu là ổ cứng new chưa thực hiện thì 2 thông số bên trên là số lượng 0 tròn chịa

Nhỏng thí dụ sinh sống hình bên trên thì đấy là ổ cứng cũ đã có được sử dụng. Số lần khởi động 783 lần, Số tiếng sử dụng 5095 giờ

Tuy là ổ cứng cũ tuy vậy vẫn vận động giỏi bọn họ dễ dàng thấy được thông tin Health StatusGOOD màu xanh, còn color xoàn là chú ý tuy vậy chưa đến nổi vẫn rất có thể cày thêm thêm thời gian nửa. Riêng red color thì hối hả sao giữ dữ liệu sang ổ cứng không giống bởi nó rất có thể die bất cứ lúc làm sao mang theo hàng Gb dữ liễu của công ty đi theo.

...À còn một thông nửa có thể người nào cũng biết, cơ mà bản thân đang nói luôn Temperature bộc lộ ánh nắng mặt trời của ổ cứng. Nlỗi ví dụ trên ánh sáng thông thường, khi ánh sáng ứng cao thì được cảnh báo bởi color vàng giồng như thông số Health Status vậy.

Từ số đông công bố hiện hữu bên trên CrystalDiskInfo lúc vẫn quét thành công, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể xác định được rất nhiều lỗi tương quan nhằm ổ cứng để sở hữu giải pháp thay thế đúng lúc. Nếu mong mỏi mang lại phần mềm luôn chạy ngầm bạn cliông chồng vào mục Function –> Resident cùng nhằm khởi hễ Windows các bạn vào mục Function –>Startup. Nếu chạy thử máy tính xách tay cũ mà lại số đông sản phẩm công nghệ gần như sinh sống tình trạng tốt, CrystalDiskInfo đã hiển thị Good.

Trong khi còn có nhiều phần mềm không giống để đánh giá ổ cứng laptop trong đó có phần mềm demo ổ cứng Hard Disk Sentinel

*

So với phần mềm CrystalDiskInfo thì phần mềm Hard Disk Sentinel thì đồ họa tương đồng như là nhau

Power On Times: thời hạn ổ cứng hoạt động (500 ngày, 9 giờ)Total Star/Stop: tổng mốc giới hạn khởi động/ngừng 450 lần 

Cũng dựa vào 2 thông số này nhưng mà chúng ta review được đâu là ổ cứng bắt đầu tuyệt cũ

Nlỗi ví dụ hình bên trên đang kiểm soát 2 ổ cứng Disk 0 và Disk 1

Ổ cứng Disk 0 sức mạnh 100%, Còn ổ cứng Disk 1 bị 59528 badsectors vẫn ngáp ngáp yêu cầu sửa chữa thay thế ngay lập tức kẻo mất dữ liệu bất cứ lúc như thế nào.

Dùng lệnh cmd để chất vấn ổ cứng laptop

trước hết khi demo máy tính xách tay cũ bạn đề xuất xuất hiện sổ Command Prompt bằng phương pháp vào Run gõ CMD ->bnóng Enter.

Vào cửa sổ Comm& Prompt các bạn gõ lệnh wmic --> Bấm Enter. Gõ tiếp lệnh diskdrive sầu get status --> Bnóng Enter.

 

*

Nếu ổ cứng laptop của bạn vận động tốt thì sẽ sở hữu mẫu OK xuất hiện, còn nếu như không hiện tại dòng này chúng ta nên xem xét với ra quyết định để đi sửa chữa thay thế lại ổ cứng của mình nhằm dữ liệu luôn được an toàn

Kiểm Tra File Để Biết Chất Lượng Ổ Cứng

- Vào Start gõ cmd --> bấm chuột buộc phải chọn Run as Administrator

- Vào cửa ngõ sổ Command Prompt thì gõ lệnh sfc /scannow --> Bấm Enter để triển khai lệnh.

Lúc vẫn hoàn chỉnh tiến hành lệnh thì khối hệ thống sẽ cho bạn biết đúng đắn triệu chứng của các tập tin lên trên khối hệ thống máy tính một biện pháp toàn diện.

*

Trên đấy là 3 phương pháp kiểm tra ổ cứng máy vi tính bắt đầu xuất xắc cũ và về triệu chứng sức mạnh, nhờ kia bạn cũng có thể hiểu rằng hầu như thông tin về ổ cứng của bản thân mình, đôi khi gồm có phương án xử trí kịp lúc giả dụ ổ cứng gồm vụ việc.

Xem thêm: để Chế độ Công Khai Trên Facebook, Hướng Dẫn Bật Công Khai

Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ kiem tra máy vi tính cu rất tốt hiện nay, hãy tương tác với công ty chúng tôi trên laptopnanocùng laptopnanohoặc tương tác qua hotline: 0906663029 để được support cùng chỉ dẫn ví dụ.