Thông tin cách kiểm tra cấu hình máy tính là một trong những thông tin được rất nhiều người sử dụng tìm kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu đã sử dụng thành phầm này nhưng mà bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng quăng quật qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Tiện ích của bài toán xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một trong những phần quan trọng trong việc để các bạn ra quyết định trong việc lựa chọn phiên phiên bản Win phù hợp

- nâng cấp phần cứng phần nhiều gì để tương xứng với nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy tính laptop win 7

*

2. Các cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Sau phía trên tổng hợp các cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật laptop cấp tốc chóng.

2.1. Cần sử dụng Computer Properties để xem cấu hình laptop, máy tính

- Đây là thao tác dễ dàng nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bạn dạng Windows từ XP, Vista, 7,... Tới Windows 10.

- các bạn vào "Start" > chuột cần vào "My Computer" hoặc dấn chuột nên vào biểu tượng My Computer ngay lập tức trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- tại đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy vi tính và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đây là chúng ta có thể xem những tin tức của cấu hình máy tính như sau: thông số kỹ thuật CPU, RAM, hệ quản lý và điều hành đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag vẫn hiển thị những thông tin tương tự như với Computer Properties, kề bên có còn tồn tại thông số về screen (trong phần Display), âm thanh - Sound và các thiết bị nhập liệu, cung ứng (trong phần Input, ở đó là chuột và bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại RUN, tiếp đến bạn nhập "dxdiag" cùng nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện lên, các bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bản Windows... Nghỉ ngơi tab System. Chúng ta chuyển sang tab Display để xem thông số card màn hình, dung tích card.

*

2.4. Bình chọn thông tin laptop bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 nhằm xem toàn cục thông tin sản phẩm công nghệ tính, không chỉ có cấu hình mà còn có cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng các thành phần không giống trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện nay ra, cho phép bạn xem không ít thông số của khối hệ thống như: tên hệ điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit giỏi 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà thêm vào máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM,...

Nếu ước ao biết cụ thể về phần cứng, ứng dụng hay những thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu mặt trái.

*

2.5. Bí quyết kiểm tra card màn hình bằng ứng dụng CPU-Z

- bạn tải phần mềm CPU-Z về và download đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp đến mở ứng dụng lên các bạn sẽ thấy có nhiều tab với mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của dòng sản phẩm tính.

- các bạn chỉ cần suy xét tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt các bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- ví dụ khi thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng phần mềm CPU-Z, chú ý vào khung đỏ sống hình dướita vẫn thấy Cores 4 Threads 8 biểu hiện CPU có 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Cách nhận biết thông số kỹ thuật máy tính bạo phổi hay yếu sau thời điểm kiểm tra

- bài toán kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm giúp thấy máy tính của doanh nghiệp đang dùng dạn dĩ hay yếu, nếu như yếu thì nên làm cái gi để nâng cấp máy, câu hỏi kiểm tra này thường dành cho những bạn không biết về cấu hình máy tính đã dùng.

- sản phẩm tính thông số kỹ thuật mạnh thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ bỏ 4GB.

+ bộ xử lý intel chip core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình hiển thị onboard và thẻ rời.

*

- sản phẩm công nghệ tính thông số kỹ thuật yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ bộ xử lý intel core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ có card screen on-board.

- Để giúp đồ vật tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn vậy thì bạn nên nâng cấp ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng chừng 8GB hoặc có thể nâng cấp vi cách xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ko kể ra, chúng ta cũng có thể giúp máy vi tính chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm dữ liệu được cất trong ổ cứng.

Xem thêm: ứng Dụng Làm Mờ ảnh Cho Iphone, Blur Partly

Với giải pháp kiểm tra cấu hình máy tính trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, chọn lọc được một thành phầm ưng ý và có những trải nghiệm hài lòng.