Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta 3 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy Win 10 rất là đơn giản, dễ thực hiện. Những phương pháp kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 này không nhất thiết phải có sự giúp sức của phần mềm bên ngoài mà chỉ việc thao tác trực tiếp trên nền đồ họa Windows.


Việc kiểm tra cấu hình là điều cần thiết nếu cái máy tính của bạn hoạt động lờ lững hơn sau không ít năm. Thời gian này, thao tác làm việc kiểm tra sẽ giúp bạn nhớ lại được cấu hình máy tính để tăng cấp những linh kiện cần thiết, hoặc sắm một thiết bị new nếu cảm thấy dòng PC/laptop của mình đã thừa lỗi thời.

Bạn đang xem: Xem thông tin laptop win 10

Để cung cấp người cần sử dụng một biện pháp hiệu quả, Microsoft tích hợp sẵn vô số phương pháp xem cấu hình máy Win 10 rất là đơn giản. Bạn cũng có thể tham khảo 3 phương thức dưới đây.

*

Tham khảo:Hướng dẫn tắt chính sách Sleep Win 10 theo hai giải pháp khác nhau

Cách xem thông số kỹ thuật máy Win 10 bằng System

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 này là phổ biến và thịnh hành nhất, bạn không cần phải có kỹ năng và kiến thức sâu về Windows mà lại vẫn rất có thể truy cập vào System chỉ cách vài thao tác làm việc dễ dàng. Trình tự tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + E để truy cập vào My Computer.Bước 2: nhấp chuột phải vào This PC và lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Khi giao diện System hiện nay lên, các bạn sẽ kiểm tra được những thông số thông số kỹ thuật của thiết bị.

*

Lưu ý: một trong những thông tin bạn phải để trung tâm đến gồm gồm Windows Edition là phiên phiên bản Windows 10 đang cài đặt đặt, Processor là chip xử lý của máy, thông số kỹ thuật RAM, System type (32-bit hoặc 64-bit), Pen and Touch nói lên màn hình hiển thị thiết bị tất cả hỗ trợ chạm màn hình với cây viết hoặc tay người dùng hay không.

Ngoài ra, việc để trung ương tới câu hỏi Windows đã kích hoạt phiên bản quyền hay chưa qua mục Windows Activation cũng rất là cần thiết.

Tham khảo:Hướng dẫn phương pháp tắt update trên máy tính xách tay Windows 10

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 bằng menu truy cập nhanh

Nếu cách thức trên không làm bạn phù hợp về tiêu chí nhanh gọn, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp xem thông số kỹ thuật máy Win 10 bằng menu truy vấn nhanh bên dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi lựa chọn System.

*

Bước 2: thông số kỹ thuật hiển thị tương tự như phần lý giải xem cấu hình máy tính tại phần trên.

*

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 bằng hộp thoại Run

Sử dụng vỏ hộp thoại Run là bí quyết xem cấu hình máy Win 10 phức hợp nhất, nhưng để giúp bạn đánh giá tường tận đầy đủ thông số của máy một cách cụ thể nhất khi các thông số cấu hình máy tính được phân chia thành bốn mục bao gồm System, Display, Sound Input.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp đến nhập trường đoản cú dxdiag và nhấn phím Enter.

*

Bước 2: Đọc thông số thông số kỹ thuật hiển thị trên cửa sổ hiện ra.

Xem thêm: đổi Sim 4g Vinaphone ở đâu, điểm Giao Dịch Vinaphone Tại Tphcm

*

Như vậy các bạn vừa xem bài hướng dẫn xem thông số kỹ thuật máy tính tổng quát và bỏ ra tiết. Trên đây là hướng dẫn mang lại Windows 10, với cách hệ điều hành và quản lý Windows khác như Windows 7 tuyệt 8.1 thì những thao tác trọn vẹn tương tự. Theo dõi trang thông tin của FPT shop để update các tin tức, thủ pháp và đánh giá mới duy nhất về technology nhé.