Khi bạn chuẩn bị mua một cái máy tính, bạn muốn biết liệu sản phẩm của bạn sẽ mua tới đây có đúng như cửa hàng nói cho mình hay không thì bạn sẽ có 2 cách. Một là sử dụng phần mềm, tính năng của máy tính để kiểm tra. Hai là tháo máy vi tính ra nhằm đối chiếu. Tuy nhiên, bản thân chỉ nói đến cách 2 đến vui thôi chứ đích thực nếu bạn muốn kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính thì nên cần sử dụng ứng dụng hoặc các tính năng sẵn gồm trong máy tính để kiểm tra.

Bạn đang xem: Xem thông số máy tính win 10

Hiện tại, có tương đối nhiều cách xem cấu hình máy tính ví dụ như như: sử dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, mỗi cách sẽ có ưu nhược điểm riêng. Hãy thuộc đọc nội dung bài viết ngay tiếp sau đây để biết được cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX

Đây là cách mình thường sử dụng nhất lúc muốn kiểm soát một máy tính nào đó xem thông số kỹ thuật máy tính đó bao gồm những gì. Vì sao là bởi ưu điểm của nó là không phải phần mềm, chỉ vài câu lệnh, thao tác dễ dàng là toàn bộ cấu hình máy của chúng ta đã hiển thị trước mắt. Để áp dụng DirectX bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag và oo kiếm tìm kiếm. Sau đó nhấn Enter.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng DirectX – Ảnh 1

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên. Ở trong tab System bạn sẽ thấy các thông số cơ bản của máy vi tính như CPU, RAM,Card trang bị họa,…

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX – Hình 2

2. Soát sổ thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32

Cách thứ hai cũng là một cách thức để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tựa như với phương pháp 1. Tuy nhiên, theo mình phân biệt việc thực hiện lệnh msinfo32 sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hơn, chi tiết từng hạng mục bao hàm phần mềm, phần cứng và các thành phần khác.

Để sử dụng msinfo32, các bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ tìm kiếm. Điền msinfo32 sau đó nhấn Enter.

*
Kiểm tra thông tin máy vi tính sử dụng câu lệnh msinfo32 – Ảnh 1

Bước 2. Hành lang cửa số System Information hiện tại lên. Ở cột mặt phải sẽ có được cơ bạn dạng 3 mục là Phần cứng, Phần mềm, Thành phần.

*
Kiểm tra thông tin máy tính sử dụng câu lệnh msinfo32 – Hình 2

Những thông số trên phần lớn bằng giờ đồng hồ anh và nếu như bạn không đích thực thành thạo ngôn ngữ này thì mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi tiếng Việt rất dễ hiểu ở cách sắp tới.

3. Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties

Khi bản thân mới thực hiện Windows thì đó là cách bản thân sử dụng thứ nhất và dễ dàng nắm bắt nhất. Cách này chúng ta cũng có thể áp dụng lên phần lớn hệ quản lý như Win 7, Win10, Win Vssta, XP,..

Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bàn bởi Computer Properties các bạn làm như sau:

Bước 1: nhấn vào phải bảo biểu tượng Computer trên screen máy tính. Lựa chọn Properties.

*
Xem thông số kỹ thuật máy tính bằng Computer Properties – Ảnh 1

Bước 2: cửa sổ hiện lên, bạn sẽ nhìn phát hiện thông số khối hệ thống ở phía dưới.

*
Xem thông số kỹ thuật máy tính bằng Computer Properties – Hình 2

4. Sử dụng phần mềm CPU-Z nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính 

Phần mượt CPU-Z là chương trình chăm dụng, giải pháp vô cùng gọn nhẹ rước đến cho bạn đầy đủ thông tin cụ thể để giao hàng xem cấu hình pc, laptop một bí quyết dễ dàng.

Trước khi mình hướng dẫn, chúng ta có thể dành ra 3 phút để cài đặt và thiết đặt CPU-Z tại: https://download.com.vn/cpu-z-32-bit/download

*
Sử dụng phần mềm CPU-Z nhằm kiểm tra cấu hình máy tính – Ảnh 1

Sau khi thiết lập xong, các bạn mở ứng dụng lên và thấy thông số cụ thể của các phần:

CPU, Caches: 2 Tab này vẫn cung cấp cho chính mình 1 số thông tin khá không hề thiếu về Xung nhụp, bộ lưu trữ đệmMainBoard: Chứa những thông tin về bo mạch chủGraphics: tin tức về trang bị họa, card màn hình,..Memory, SPD: tin tức về dung lượng bộ nhớ của laptop và vận tốc xử lý.

5. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng tiếng Việt

Như đã nói ở biện pháp 2, nhiều người sử dụng không rõ về giờ đồng hồ Anh khiến việc xem cấu hình không có được hiệu quả. Vậy nên, bản thân sẽ ra mắt bạn phần mềm Speccy. Đây là phần mềm sẽ giúp đỡ bạn xem được các thông số về hartware trên laptop vô thuộc dễ hiểu.

Để ở chỗ mềm, các bạn vào đưỡng dẫn sau https://taimienphi.vn/download-speccy-1091. Tải xong, các bạn mở ứng dụng lên, mọi thông số kỹ thuật sẽ ở hành lang cửa số phần mềm.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Win 10 Bản Quyền, Làm Sao Nhận Biết Windows Bản Quyền

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi tiếng Việt – Ảnh 1

Trên đấy là 5 biện pháp để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10,7,Vista, XP,… Mình có niềm tin rằng với nhiêu trên đây cách, chúng ta cũng có thể xem cấu hình một biện pháp dễ dàng, tùy vào cách áp dụng mà bạn chọn cách khác nhau.