Những người sử dụng máy tính máy vi tính hay máy tính nhằm bàn thường phải nắm được kích thước màn hình bao nhiêu inch, hay nói cụ thể hơn là ráng được thông số kỹ thuật của máy để khi cần upgrade hay mua các thiết bị cho phù hợp với máy. Điều này sẽ giúp đỡ máy tính của bạn vận động tốt hơn.

Bạn đang xem: Xem thông số màn hình máy tính

Bài gợi ý kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch bằng 2 cách dễ dàng và đơn giản sau để giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật nhanh nhất.

1. Soát sổ thông số screen trên khối hệ thống window

*

Cấu hình sản phẩm qua biện pháp kiểm tra trên khối hệ thống Windows

Để hoàn toàn có thể kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch hay cấu hình của sản phẩm công nghệ là bao nhiêu chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng 2 cách là qua khối hệ thống windows hoặc bình chọn qua hành lang cửa số Run.

Thông thường các kiểm tra trên hệ thống windows sẽ tiến hành áp dụng nhiều hơn thế nữa bởi sự dễ dàng và đơn giản trong những thao tác. Phần lớn mọi chi tiết đều được lưu giữ trên đó, tùy thuộc vào từng cái máy sẽ đã cho ra các thông số kỹ thuật khác nhau, tự đó sẽ có được những phần mềm, thiết bị, hay dễ dàng và đơn giản là một trò trò chơi được sản xuất giành cho dòng vật dụng đó, tốt chơi xuất sắc hơn trên thiết bị đó.

Đối với thông số kỹ thuật khi kiểm soát qua windows sẽ cho mình thông tin về các thông số kỹ thuật xung nhịp chip, hãng chip, dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM, trong khi còn gồm cả tin tức về hệ điều hành quản lý bạn đang dùng.

Các thao tác cần thực hiện đơn giản là chúng ta kích loài chuột vào hình tượng My Computer ngoài màn hình chính và sau đó chọn mục Properties. Tiếp nối cửa sổ đang hiển thị các thông số máy tính quan trọng cho bạn kiểm tra.

2. Chất vấn màn hình máy tính xách tay qua hành lang cửa số run

*

Kiểm tra cấu hình qua hành lang cửa số Run

Ngoài phương pháp kiểm tra trên khối hệ thống Windows thì bạn cũng có thể kiểm tra màn hình laptop qua cửa sổ Run. Đây là biện pháp kiểm tra một cách chi tiết về thông số kỹ thuật của máy, so với đánh giá trên khối hệ thống Windows.

Kiểm tra bằng lệnh “dxdiag”

*

kiểm tra cấu hình máy bởi lệnh Dxdiag

Để xem màn hình máy vi tính bao nhiêu inch, trước tiên bạn nhấp chuột vào mục start hoặc áp dụng bàn phím thừa nhận đồng thời tổ hợp phím window + R để mở cửa sổ run. Mở được cửa sổ Run bạn sẽ tiến hành gõ lệnh dxdiag vào ô trống cạnh bên chữ open.

Bạn sẽ sở hữu được một màn hình thông số máy tính xách tay sẽ hiển thị ra một cách cụ thể và khá đầy đủ nhất bao gồm

Kiểm tra bởi lệnh “Msinfo32”

*

kiểm tra thông số screen bằng lệnh Msinfo32

Ngoài lệnh dxdiag bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra thông số màn hình hiển thị máy tính của bản thân bằng lệnh msinfo32, ở biện pháp kiểm tra này các bạn chỉ khám nghiệm được System của máy tính chứ không khám nghiệm được cụ thể giống như Dxdiag.

Bước 1: nhấp chuột vào mục Start hoặc nhấn vào phím Windows để open sổ. Nhập từ bỏ khóa Run nhằm mở giải pháp Run.

Bước 2: Ở ô tra cứu kiếm trong cửa sổ Run các bạn nhập lệnh “Msinfo32” sau đó bấm vào vào mục OK để chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức bạn đã bật được vỏ hộp thoại System Information trên sản phẩm công nghệ tính. Tại đây tất cả các thông số về lắp thêm tính của bạn như: hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, thương hiệu máy, bộ lưu trữ RAM của máy tính ...

Việc cố gắng được thông số kỹ thuật máy tính, bạn sẽ dễ dàng áp dụng máy tính của chính bản thân mình một cách xuất sắc hơn, biết được những phần mềm, áp dụng nào thừa tải so với máy, tốt thay new thiết bị, upgrade phần mềm phù hợp hơn.

Xem thêm: Top 10 Laptop Tốt Nhất Cho Sinh Viên Thiết Kế Đồ Họa Nên Dùng Laptop Nào

Chỉ cùng với 2 cách đối kháng giản bạn đã có thể kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch hay cấu hình chi tiết của máy, để sở hữu những phương pháp, cách thức sử dụng thứ tính công dụng hơn. Cảm ơn bạn đã thông báo và chúc bạn tiến hành thành công.