Trước đây, Facebook buộc các bạn phải giao số điện thoại cảm ứng thông minh để tùy chỉnh thiết lập 2FA. Tuy nhiên, tính từ lúc năm 2018, Facebook ko yêu mong bạn cung ứng số điện thoại, bắt buộc giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng 2FA bên trên Facebook. Đọc hết bài viết này của bản thân nhé nhé!


2FA – xác thực 2 nguyên tố Facebook là gì?

Đã khi nào bạn nghe qua tự 2FA chưa? 2FA (Two-factor authentication) bao gồm nghĩa là xác thực 2 yếu ớt tố hoặc còn gọi là phương pháp xác minh bảo mật 2 bước.

Bạn đang xem: Xác thực 2 yếu tố facebook

2FA là một trong những phương thức bảo mật rất kết quả và được áp dụng thông dụng gần đây. Thay vì chưng trước đây là bảo mật 1 lớp thì lúc này là các bạn sẽ được bảo đảm an toàn chắc chắn thông tin phụ thuộc 2 “bức tường kiên cố“.Vì thế, người tiêu dùng sẽ ko còn khiếp sợ vấn đề mất trộm dữ liệu thông tin tài khoản hay là tài khoản của mình.

*

Bảo mật Facebook của chúng ta mà không đề xuất số điện thoại thông minh là sao?

Chắc hẳn các bạn đã biết, trước đó Facebook vẫn buộc các bạn nộp số điện thoại cảm ứng thông minh để tùy chỉnh thiết lập 2FA. Điều này là quan trọng để Facebook gửi mã bảo đảm qua SMS trên điện thoại.

Thế nhưng, nhu cầu cung cấp số smartphone một cách ví dụ khiến không ít người dân không muốn tùy chỉnh thiết lập 2FA.

Đồng thời, những người dân đã cung cấp cho Facebook số điện thoại của họ sẽ cảm thấy giận dữ khi một lỗi trong khối hệ thống 2FA của Facebook là spam những thông báo Facebook qua SMS.

Vậy nên, năm 2018, Facebook đã đơn giản hóa thủ tục thiết lập chuẩn xác hai yếu đuối tố. Social đã thêm cung cấp cho các ứng dụng đảm bảo của bên thứ tía như Google Authenticator và Duo Security.

*

Cách thiết lập cấu hình 2FA trên Facebook

Để tùy chỉnh thiết lập 2FA bên trên Facebook nhưng mà không cần dùng mang lại số điện thoại cảm ứng thì bạn cần tải về vận dụng xác thực mặt thứ ba như Google Authenticator hoặc Duo Security.

Trên website Facebook.com

Bước 1: Truy cập đường link sau: Facebook.com/sinstall.

Bước 2: Nhấp vào Bảo mật với đăng nhập.

Bước 3: Cuộn xuống phần Sử dụng đảm bảo hai yếu đuối tố và nhấp vào Chỉnh sửa trực tiếp.

*

Bước 4: Nhấn vào nút Dùng ứng dụng xác thực và làm theo hướng dẫn.

*

*

Trên vận dụng Facebook

Bước 1: Nhấp vào bố dòng ngang ở bên trên bên phải của ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt với quyền riêng biệt tư.

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt.

Bước 4: Nhấp vào Bảo mật cùng Đăng nhập.

Bước 5: Nhấp vào Sử dụng tuyệt đối hai yếu tố.

Xem thêm: Cách Live Stream Màn Hình Máy Tính Lên Facebook, Live Stream Màn Hình Máy Tính Lên Facebook

Bước 6: Chọn một trong 2 ứng dụng xác thực trực đường đã mua và làm theo hướng dẫn.

*

Có thể nói, xác thực bằng 2 yếu tố facebook điều đó là quan trọng để bảo mật tin tức của bạn an toàn hơn. Vậy nên các bạn cứ thực hiện đi nhé!