Tại sao jack tai nghe phía trước ko hoạt động?

Một số nguyên nhân khiến cho jack cắm music phía trước máy vi tính không hoạt động:

Kết nối không giỏi giữa cổng output và jack cắm: thường xuyên ít gặp, mặc dù không phải là ko có. Bạn hãy thử bằng tai nghe hoặc loa khác để chất vấn jack cắn trên PC.Trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh trên máy tính xách tay bị lỗi thời. Giỏi nói một cách đơn giản mà bạn thường được nghe hơn, kia là chưa có đủ Driver.Cổng jack ko được nhảy trong laptop của bạn.

Bạn đang xem: Win 7 không nhận tai nghe

Bạn sẽ xem: Win 7 không sở hữu và nhận tai nghe

Sửa lỗi Jack cắm âm nhạc phía trước

Dưới đây là những giải pháp khắc phục được liệt kê, nếu chưa làm rõ thì hãy có tác dụng tuần trường đoản cú từ bên trên xuống dưới.

Cách 1: Đặt lại đầu ra âm thanh Mặc Định

Trong ngôi trường hợp như ý nhất, không tồn tại gì không nên nhưng các bạn chưa để đầu ra âm thanh phía trước làm mặc định, bài toán này có thể gây ra sự vậy trên.

– Win 10:

=> Đối cùng với win 10, các driver của dòng sản phẩm sẽ được tự động hóa cập nhật khi bao gồm mạng, trong đó có cảdriver music Realtek. Hay nói cách khác là sinh sống Win 10 các bạn sẽ không nên phải thiết đặt lằng nhằng tinh vi làm gì, chỉ câu hỏi chọn đầu ra âm nhạc là xong.

Chọn hình tượng Windows trên bàn phím, rồi gõ “sound” => chọn “Sound setting”. Rồi chọn cổng output âm thanh, mang tên thiết bị âm nhạc ở đấy là được.


*

Win 7/8:

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng loa ở góc dưới mặt phải, sau đó chọn Properties

Bước 2: Ở tab Playback, lựa chọn đầu ra âm nhạc mặc định tương xứng với jack âm nhạc trước => chọn “Set default” => OK


*

Cách 2: Driver âm thanh – Realtek

– chất vấn máy tính của người sử dụng có Realtek xuất xắc không: Hãy xem trong “Control Panel”


*

Nếu chưa xuất hiện thì tải về tại đây:Realtek– Chọn bạn dạng 32 hoặc 64 bit tương ứng rồi thiết đặt như bình thường.Link ko QC:Realtek.

Sau khi cài đặt xong hãy reset vật dụng theo yêu cầu của trình thiết lập Realtek( 1 – 2 lần). Rồi vào Control Panel để thấy Realtek đang được cài đặt thành công giỏi chưa.

Sau khi setup xong, lựa chọn “Realtek HD Audio Manager”, giao diện của Realtek vẫn hiện ra:

1. Chọn cờ lê hoặc bánh răng cưa góc dưới, đã hiện ra:


*

Giải thích:

– Disable phông panel jack detection: Ngắt tính năng âm thanh jack nghỉ ngơi cổng trước PC, bạn chỉ cần tắt điều này đi là được

Hoặc ở phần lớn phiên bản Realtek khác:

– Playback device: Đầu ra âm thanh

Mute the rear đầu ra device…: Không cấu hình thiết lập đầu ra music ở vùng phía đằng trước PC.Make front và rear output đầu ra device…: cấu hình thiết lập đầu ra music cả trước với sau.

– Recording Device: Là về phần thu âm thanh.

Lưu ý:

Giao diện của Realtek có thể sẽ khác, nhưng về cách chỉnh sửa, setup thì sẽ giống nhau.Nếu không có Realtek ở trong Control Panel, tức là bạn chưa mua đúng => bóc ra cài lại Realtek.Nên cắm tai nghe/loa làm việc trước PC khi cài đặt Realtek, các tùy lựa chọn Jack cắn phía trước đang sáng lên trong app Realtek.Nếu làm việc Win 10, hệ thống sẽ tự động cập nhật các Driver sau những lần tắt và bật máy.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Quay Màn Hình Điện Thoại Iphone /Ipad Tốt Nhất, ‎Du Recorder Trình Ghi Màn Hình Trên App Store

Trên là hai biện pháp sửa lỗi jack tai nghe phía trước ko nhận, ngoài các cách khinh suất trên thì các bạn cũng yêu cầu sửa theo các cách khách quan như thử tai nghe khác, lay lay jack tai nghe nhé.