Tắt bàn phím laptop là việc nên có tác dụng trong trường đúng theo bàn phím của khách hàng bị hư hỏng hoặc phím bị liệt. Kim Long Center đang hướng dẫn các bạn tắt bàn phím máy vi tính win 7, 8, 10 cực kỳ đơn giản ngay nội dung bài viết dưới đây, cùng tò mò nhé! 

 

*

 

1. Nguyên nhân nên tắt bàn phím máy tính xách tay windows

 

Bàn phím là giữa những phần cứng của laptop, vì vậy độ bền của laptop cũng được nhiều người thân yêu đến. Trong quá trình sử dụng bắt buộc tránh khỏi tình trạng bàn phím bị lỗi hỏng hay liệt một vài nút với phải sửa chữa bàn phím bị liệt. Vì vậy, việc tắt bàn phím máy tính xách tay dùng keyboard ngoài sẽ làm cho tăng tuổi thọ bàn phím laptop.

Bạn đang xem: Vô hiệu hóa bàn phím laptop

 

|| mày mò nhanh: Có nên thực hiện bàn phím rời cho máy vi tính không? 

 

*

Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sửa keyboard bị liệt tận nơi ngay bên dưới

 

Nếu keyboard laptop của chúng ta bị liệt một số trong những nút hoặc lỗi ko gõ được phím thì nên tham khảo nội dung bài viết “Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím máy tính Bị Liệt Đơn Giản trên Nhà” của Kim Long Center nhé. 

 

2. Giải pháp tắt bàn phím laptop win 7, 8, 10 rất là đơn giản

 

2.1 sử dụng nút tắt bàn phím laptop

 

Cách dễ dàng nhất mà chúng ta nên làm để tắt bàn phím máy vi tính tạm thời là dùng tổng hợp phím được áp dụng trên Windows 7 và Windows 10. Cơ hội này, các bạn nhấn tổng hợp phím “Windows + L” để vô hiệu hóa hóa bàn phím máy tính và ấn tổ hợp phím “Windows + Space” giỏi “Shift + Esc” để nhảy bàn phím máy vi tính bị vô hiệu hóa hóa.

 

Ngoài ra, một trong những dòng máy tính có trang bị phím nóng khiến cho bạn bật/tắt dễ dàng dàng. Tùy vào dòng xoáy máy ai đang sử dụng như Acer, Dell, Asus, Hp, Msi, Lenovo,... Mà bạn cũng có thể sử dụng phím Fn kết phù hợp với F1 mang đến F12 để vô hiệu hóa bàn phím.

 

*

Sử dụng phím nóng nhằm tắt bàn phím laptop 

 

2.2 lý giải tắt bàn phím laptop bằng Device Manager bên trên Windows

 

Ngoài cách áp dụng nút tắt bên trên bàn phím, chúng ta có thể sử dụng Device Manager bao gồm sẵn bên trên Windows. Để tắt keyboard bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 

- bước 1: bấm vào phải vào nút “Start” để xuất hiện sổ Device Manager

 

*

 

- cách 2: Ở cửa sổ “Device Manager”, tra cứu kiếm và lựa chọn mục Keyboards 

 

*

 

- cách 3: nhấn vào phải vào bàn phím máy vi tính đang sử dụng “ Standard PS/2 Keyboard ” và lựa chọn Uninstall device 

 

*

 

- bước 4: chọn mục Uninstall để tắt keyboard laptop 

 

*

 

2.3 Sử dụng phần mềm tắt keyboard laptop

 

Phần mượt Simple Disable Key 

 

Simple Disable Key là phần mềm cung cấp tắt ngẫu nhiên nút nào trên bàn phím, không chỉ có vậy công thế này còn hỗ trợ tính năng nâng cao như sàng lọc khoảng thời gian khóa phím. Để kích hoạt phần mềm, bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

 

- bước 1: cài và thiết lập phần mềm Simple Disable Key bên trên google. 

 

*

 

- bước 2: Sau khi thiết đặt và khởi đụng phần mềm, trên khung Key bạn nhập nút phím đề xuất tắt và chọn Add Key. Ví như như bạn muốn tắt toàn bộ các phím, bạn chỉ cần nhập vào nút Add Key và chọn Yes.

 

*

 

- bước 3: trường hợp các bạn nhập phím ngẫu nhiên và nhấn địa chỉ cửa hàng Key, thì sẽ xuất hiện một cửa sổ gồm những tùy chọn như sau: 

 

*

 

Always: luôn luôn tắt phím 

On schedule: lên lịch trình tắt phím 

For a Program Only: Khóa phím chỉ dành riêng cho một chương trình 

For a Program Only & On Schedule: Lên lịch trình khóa phím cho một chương trình 

 

- cách 4: chắt lọc mục cân xứng và nhận OK để hoàn tất quá trình tắt bàn phím laptop

 

Phần mềm KeyFreeze

 

Đây là phần mềm có thể tắt keyboard laptop gấp rút và đảm bảo laptop của người tiêu dùng khi chúng ta đi vắng ngắt để tránh trường hợp kẻ xấu truy cập laptop của bạn. Để kích hoạt phần mềm này cực kì đơn giản qua 2 cách sau đây: 

 

- cách 1: cài và setup phần mềm KeyFreeze bên trên google. 

 

*

 

- bước 2: Khởi động phần mềm và chọn Lock Keyboard và Mouse nhằm khóa keyboard và chuột. Để tắt chức năng khóa bàn phím và chuột bạn chỉ việc ấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, tiếp đến ấn phím Esc để bàn phím hoạt động lại bình thường.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Online Facebook Bằng điện Thoại

 

*

 

3. Kiểm tra bàn phím đã khóa hay không và giải pháp khôi phục 

 

Để soát sổ bàn phím đã bị khóa hay chưa, bạn chỉ việc vào mục Keyboards vào phần Device Manager ví như như driver bàn phím của bạn hiển thị vết chấm than thì các bạn đã thành công xuất sắc tắt keyboard laptop khiến cho driver bị lỗi ko thể hoạt động được. 

 

Cách khôi phục để bàn phím chuyển động trở lại bình thường, bạn chỉ việc cài để lại driver bàn phím là có thể sử dụng như bình thường.

 

Hy vọng, những cách tắt bàn phím laptop mà Kim Long Center vừa chia sẻ có thể giúp cho bạn bật/tắt bàn phím một cách dễ dàng. Chúc chúng ta thành công nhé!