Thông thường lúc bạn đăng tải video lên YouTube, nền tảng này sẽ tự động xử lý clip dưới định dạng thấp nhằm tăng tốc quá trình upload. Bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video lên Youtube với chất lượng HD cao và rõ nét.

Bạn đang xem: Up video chất lượng cao lên youtube

Cách đăng clip lên Youtube chất lượng cao HD, rõ nét

YouTube sẽ mặc định chất lượng video ở mức thấp với lý vị là tăng tốc độ tải lên, thế tuy vậy ta vẫn có thể tải clip rõ nét chất lượng HD lên YouTube. Tùy vào thiết bị di động bạn đang dùng mà bạn có thể nạm đổi cài đặt liên quan để đảm bảo đoạn phim đăng tải lên YouTube luôn giữ được độ sắc nét vốn có.

Cách tải đoạn clip lên Youtube unique cao, rõ ràng 4k HD như sau:

Bước 1: Vào YouTube và nhấp vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên phải.Bước 2: Chọn Cài đặt / Settings (biểu tượng bánh răng)Bước 3: Nhấp chọn Tải video / Upload và chọn Chất lượng video clip tải lên / Upload quality.

*

Bước 4: Tại mục này sẽ có nhiều tùy chọn định dạng khác nhau, từ 360p cho đến 1080p. Bạn có thể chọn một vào số định dạng ấy, hoặc chọn Full quality nếu video của bạn có chất lượng từ 1080p trở lên.

Thế là xong, đoạn phim của bạn giờ phía trên đã hiện diện trên YouTube với chất lượng độ phân giải đúng như ý bạn muốn.

Lỗi lúc đăng tải đoạn phim lên YouTube thường chạm chán và cách giải quyết

Video độ phân giải lớn (2K hoặc 4K) ko thể chạy bên trên YouTube

Như đã nêu trên, hệ thống YouTube có khả năng xử lý và đăng tải tốt nhất những đoạn phim độ phân giải từ 360p đến 1080p. Với những video clip định dạng lớn hơn hoàn toàn như là 2K hoặc 4K, hệ thống sẽ mất nhiều thời gian để xử lý rộng và trong quá trình đăng tải, đoạn phim của bạn có thể bị giảm chất lượng nhưng sẽ được khôi phục khi đăng tải hoàn tất.

*

Một lưu lại ý nữa là không phải thiết bị nào cũng có khả năng phát video clip YouTube định dạng 2K hoặc 4K. Ví dụ, điện thoại có độ phân giải màn hình Full HD sẽ ko thể phát đoạn clip định dạng 2K và 4K trên YouTube. Hãy kiểm tra thông số thiết bị di động để đảm bảo tính tương thích.

Màu sắc không hiển thị chính xác

Lỗi màu sắc khi tải đoạn phim chất lượng cao lên YouTube thường xảy ra với những đoạn phim đã thiết lập chế độ HDR. Và cũng tương tự như độ phân giải, chế độ HDR chỉ hoạt động với những thiết bị điện thoại / laptop / PC có hỗ trợ HDR. Hãy kiểm tra thông số phần cứng và đảm bảo thiết bị của bạn có thể coi được clip HDR bên trên YouTube.

*

Tiến trình tải video clip bị kẹt giữa chừng

Thời gian tải đoạn phim lên YouTube phụ thuộc vào kích cỡ file đoạn clip của bạn, cũng như lệ thuộc vào đường truyền internet hiện tại. Nếu tiến trình tải đoạn phim bị kẹt giữa chừng, có thể do một vào số các nguyên nhân sau:

Định dạng video. YouTube khuyên người dùng yêu cầu render clip sang các định dạng sau để tốc độ tải cấp tốc hơn: MP4, AAC-LC, H.264, BT.709 (đối với video clip SDR), và đoạn phim có tốc độ FPS 30.Kiểm tra kỹ kết nối mạng internet hiện tại, nếu sóng yếu ắt sẽ khiến quá trình đăng tải bị ngắt quãng.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Nghe Nhạc Hay Nhất, Tai Nghe Bluetooth Nghe Nhạc

*

Băng thông quá nặng để tải video. Bạn có thể tải đoạn phim ngay trong giờ cao điểm, khiến mang đến tốc độ tải bị giảm rõ rệt. Hãy bố trí thời gian thích hợp để tải video clip với tốc độ cấp tốc và giữ chất lượng tốt.Độ phân giải video. Như nêu trên, đoạn clip từ 360p đến 1080p sẽ thuận tiện để đăng tải lên YouTube với tốc độ ổn định. Với video clip từ 2K trở lên bạn sẽ cần bố trí thời gian băng thông internet ổn định để tiến trình tải video không bị ngắt quãng.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách tải video clip lên YouTube với chất lượng cao HD và rõ nét. Bài viết cũng giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về cách đăng đoạn clip lên YouTube có chất lượng cao và hướng giải quyết phù hợp mang đến những thắc mắc ấy. Chúc bạn thành công!