Với các dòng điện thoại của Android, chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc tải các ứng dụng về máy. Song đối với iPhone và iPad, chạy theo hệ điều hành iOS nên việc tải các ứng dụng về máy đôi khi lại cần rất nhiều cân nhắc. Thông qua bài viết sau, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những ứng dụng chụp ảnh đẹp dành cho iPhone và iPad.

Bạn đang xem: Ứng dụng chụp ảnh đẹp trên iphone


1. VSCO

*


App VSCO có thể giúp đỡ bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề, dù cho bức hình bạn chụp ở nơi tối hay thiếu ánh sáng. Bộ lọc của VSCO với các tùy chọn chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn có được tấm ảnh đẹp nhất theo cách mà bạn muốn.

*

Đây là một ứng dụng chụp ảnh đơn giản cung cấp khả năng kiểm soát khá tốt.

2. Halide

Trong số các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì có lẽ Halide là app chụp ảnh tốt nhất trên iPhone hiện nay.

*


Halide cho phép bạn kiểm soát được tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, điểm lấy nét, bù phơi sáng, độ sâu trường ảnh… cộng thêm thiết kế rất trực quan trên màn hình chụp, chỉ với vài thao tác bạn đã có thể làm quen với việc sử dụng.

*

Bên cạnh đó, Halide còn tiếp tục bổ sung thêm những tính năng mới cho camera của iPhone. Tuy nhiên, Halide là ứng dụng có trả phí (khoảng 3,99 USD).

*

3. Mextures

Cũng như các ứng dụng chụp ảnh đẹp khác, Mextures cũng có đủ những tính năng như: cắt xén, độ sáng, hay chỉnh cân bằng trắng, độ tương phản, độ sắc nét, highlight, làm mờ, shadow, …

 

*

Ngoài ra, những lớp textures này được lồng ghép vào ảnh một cách hết sức chuyên nghiệp, nhìn cực kì tự nhiên chứ không thô như các app chỉnh ảnh khác. Việc chỉnh layer, có thể chồng nhiều textures lên nhau, điều chỉnh mật độ của từng texture một bất kể khi nào và bao nhiêu lần tùy ý.

*

Điều này khiến cho Mextures trở thành app sửa ảnh cho iPhone “ăn điểm” với người dùng bởi họ không phải tốn nhiều thời gian hoàn tác lại từng bước hay thoát ra để chỉnh lại từ đầu. Nhìn chung thì với mức giá 1,99 USD, xứng đáng để bạn bỏ ra và sở hữu chúng.

4. Snapseed

Snapseed có thể chưa phải là một ứng dụng độc đáo, tuy nhiên nó lại cung cấp một số chức năng tuyệt vời. Ứng dụng này giúp người dùng tự động thay đổi cài đặt phơi sáng và màu của cả ảnh hoặc chỉ một vùng cụ thể trong khung hình.

*

Snapseed bao gồm nhiều bộ lọc và khung gồm các tùy chọn để tinh chỉnh cân bằng trắng, cắt, kích thước, xoay độ bão hòa và độ tương phản.

*

5. Lightroom

App Lighroom được phát triển để chỉnh sửa ảnh trên iPhone, cũng chính vì vậy mà Adobe đã tích hợp tính năng chụp ảnh chất lượng cao, nhằm tối ưu hoá cùng với phần cứng, làm cho bức hình chụp có chất lượng cao hơn so với Camera mặc định trên iPhone.

*

Sau khi bạn chụp bằng Lightroom thì có thể chỉnh sửa bằng những công cụ đã có sẵn của Lightroom hay cho đồng bộ lên Cloud và điều chỉnh bằng Lightroom phiên bản máy tính.

6. Procamera

Ứng dụng ProCamera là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép người dùng được xem trước ảnh ngay cả trước khi chụp. Ứng dụng này có thể thay thế máy ảnh, cho phép bạn kiểm soát được nhiều cài đặt sau khi chụp ảnh.

*

Đi kèm với đó là chức năng VividHDR nhằm tăng cường tính năng của chế độ HDR. Nếu bạn là người hâm mộ các bức ảnh vào ban đêm, thì ứng dụng này sẽ cung cấp Camera Night Mode Pro cần thiết dành cho bạn.

*

Giao diện là một điểm mạnh của ProCamera, khi màn hình dù trang bị rất nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng giao diện ứng dụng lại rất gọn và đơn giản, không cần bày ra hết mọi thứ cho người dùng bị choáng. Tuy nhiên, với app này, bạn phải trả phí với mức giá 5,99 USD để có thể sở hữu được nó.

Xem thêm: Xem Mình đang Theo Dõi Ai Trên Facebook, Cách Trên điện Thoại Android, Iphone

*

Trên đây là một số những gợi ý dành cho những bạn đang dùng iPhone hay iPad. Hy vọng với những đề xuất trên, bạn sẽ chọn cho mình được một vài ứng dụng chụp ảnh đẹp và nhận lấy bộ sưu tập ảnh lung linh, ảo diệu.