Đối với những người dân quen sử dụng máy tính xách tay nói thông thường và chiếc laptop asus nói riêng thì touchpad vẫn trở thành một trong những phần không thể thiếu thốn trong quy trình làm việc. Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xẩy ra nếu một ngày rất đẹp trời touchpad của dòng sản phẩm tính asus không sử dụng được? Vô số phiền toái và bất tiện kéo theo sẽ khiến cho bạn chỉ ước giá mà có thể ngay lập tức giải pháp xử lý lỗi này. Thật ra không cần phải ước đâu vì có khá nhiều cách tự khắc phục dễ dàng và đơn giản giúp bạn thoát khỏi lỗi touchpad asus không vận động này đấy. Với các cách xung khắc này bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được touchpad lỗi chỗ nào hoặc may mắn thì hoàn toàn có thể khắc phục luôn lỗi, giúp đỡ bạn không cần thiết phải tốn thời hạn cồng mức độ ôm máy tính ra tiệm nữa.

Bạn đang xem: Touchpad asus không sử dụng được


Chủ đề bắt tắt trong bài bác viết


2 các cách khắc phục lỗi touchpad asus thường gặp gỡ hiện nay

Nguyên nhân touchpad không sử dụng được:

Có không ít nguyên nhân tạo ra lỗi touchpad trên máy tính Asus, thường gặp gỡ nhất là do máy bị truyền nhiễm virus; các xung đột hệ thống xảy ra trong quá trình sử dụng, tăng cấp hệ điều hành; lỗi xảy ra khi bạn kết nối với chuột ngoài… Thậm chí, đôi lúc lỗi này cũng đến từ những việc bạn vẫn vô tình hoặc nắm ý tắt tính năng touchpad trên máy và lại quên mất. Đa phần những lỗi nêu trên trực thuộc về phần mềm và chúng ta cũng có thể tự giải quyết trên máy. Mặc dù sẽ vấn đề hơn nếu bắt đầu gây ra lỗi nằm ở trong phần cứng như cáp nối bị đứt, chip hoặc mặt phẳng tiếp xúc của touchpad bị lỗi,… Nếu sự việc nằm ở những phần này thì bạn khó mà tự mình xử lý được. Thế cho nên việc đầu tiên là bọn họ phải xác minh xem nguyên nhân touchpad hãng asus của chúng ta bị lỗi, sau đó mới lần lượt tìm phương pháp sửa chữa.

Các phương pháp khắc phục lỗi touchpad hãng asus thường gặp hiện nay

1. Kiểm tra cơ chế tắt tác dụng touchpad bên trên Asus

Đôi khi vấn đề bạn áp dụng chuột ngoài và touchpad và một lúc sẽ gây ra xung đột khiến cho touchpad lỗi. Hoặc cũng có thể bạn sẽ tắt công dụng touchpad trên sản phẩm công nghệ đi rồi nhưng mà lại ko nhớ. Hôm nay bạn phải tiến hành việc nhảy hoặc tắt hào kiệt touchpad. Để nhảy hay tắt công dụng touchpad này, đầu tiên, bạn phải mở mục Setting trong bảng chọn Start.

*

Trong các tùy lựa chọn của Setting các bạn hãy nhấn chọn Devices. thời gian này, danh sách tùy chọn của Devices đang hiện ra, bạn thường xuyên nháy vào Touchpad đang thấy các thiết lập touchpad bao gồm cả bài toán bật/tắt touchpad. Đẩy yêu cầu gạt qua bên phải, tùy lựa chọn hiện On như hình là các bạn đã bật touchpad lên rồi đấy. ý muốn tắt touchpad đi thì bạn đẩy ngược lại cho nút lệnh chuyển xám là được.

*

Ngoài ra, các bạn cũng hãy đánh dấu tick trước ô Leave touchpad on when a mouse is connected để đảm bảo touchpad luôn được nhảy kể cả khi bạn đang kết nối với chuột xung quanh nhé.

Bên dưới, vào phần Taps bạn cũng có thể thấy rất nhiều tùy chọn công cụ thao tác của chúng ta khi sử dụng touchpad như trong hình. Bạn có thể cài đặt những tùy chọn này bằng phương pháp tick chọn trước đông đảo thao tác bạn muốn như hình minh họa.

*

Ngoài ra, một mẹo để bật tắt chức năng của touchpad mau lẹ hơn không hề ít là sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + F9. Chỉ cần nhấn giữ đôi khi hai phím này bên trên bàn phím, hộp thoại sẽ ngay mau lẹ mở ra cho bạn mà không cần thiết phải thao tác nhiều bước rườm rà.

*

2. Khởi đụng lại laptop hãng asus để khắc phục lỗi về touchpad

Khởi rượu cồn lại thứ là trong những cách mà đa số người nghĩ tới. Với quả thật đấy là một biện pháp khá hữu dụng vì khi khởi hễ lại máy, các file hệ thống sẽ được chạy lại lần tiếp nữa nhờ kia khắc phục được các xung đột ứng dụng gây ra triệu chứng touchpad bị lỗi. Toàn bộ những gì bạn phải là mở thực đơn Start và nhấn Restart thôi.

*

3. Cập nhật Driver cho máy tính Asus

Việc touchpad không sử dụng được cũng hoàn toàn có thể xuất vạc từ lỗi Driver chuột, bởi vì đó cập nhật driver là giữa những cách mà Blog cung cấp khuyên chúng ta nên thử tiếp theo. Các cách để cập nhật Driver này cũng khá đơn giản:

Bước 1: Mở menu Start và gõ Device Manager vào ô tìm kiếm kiếm. Công dụng tìm được chỉ ra thì các bạn nháy vào Device Manager để mở cửa sổ như hình dưới nha.

*

Bước 2: Trong bối cảnh trên, bạn hãy nháy vào mũi tên phía đằng trước mục Mice và other pointing devices giúp thấy driver của dòng sản phẩm đã được update chưa. Nếu như chưa bạn hãy nháy bắt buộc chuột vào tên touchpad và chọn Update device drivers

*

Bước 3: sau cùng là nháy tiếp Search automatically for updated driver software để thiết bị tính auto tìm và update driver mới giúp đỡ bạn nhé.

 

4. Kích hoạt Touchpad ở trong Mouse Properties của Asus

Trong vài ngôi trường hợp khi bạn thao tác bên trên Device Manager tuy thế vẫn không xử lý được lỗi thì chúng ta có thể chuyển qua làm việc trên hộp thoại Mouse Properties để rứa thế. Để thực hiện, bạn chỉ việc gõ Mouse settings vào thanh tìm kiếm kiếm của menu Start rồi nháy chọn vào Mouse settings. Tại đây, bạn chỉ việc nháy tiếp vào Additional mouse options như hình:

*

Sau khi nháy vào, cửa sổ Mouse Properties sẽ hiện ra.

Trong hành lang cửa số Mouse Properties, bạn hãy nháy lựa chọn thẻ Device Setting và lựa chọn tên touchpad vào mục Devices như hình minh họa mặt dưới. 

*

Sau cùng để kích hoạt bạn chỉ việc nháy tiếp Enable và nháy OK là xong.

5. Kiểm tra cài đặt CMOS (BIOS) trên máy tính Asus

Vì một số tại sao nào kia nếu touchpad của chúng ta bị loại bỏ hóa trong thiết lập CMOS (BIOS) thì touchpad của người sử dụng cũng tất yêu hoạt động. Để bình chọn và bỏ vô hiệu hóa hóa touchpad trong CMOS (BIOS) các bạn hãy tắt máy với khởi cồn lại. Lưu ý quan trọng là trong những lúc máy đang khởi động các bạn hãy nhấn 1 trong các ba phím DEL, Print hoặc F10 để truy vấn vào đồ họa của CMOS (BIOS) nhé.

*

Trong hình ảnh này, việc bạn phải làm là tìm kiếm mục Internal Pointing Device và xem test mục này đã có kích hoạt tức Enable chưa. Giả dụ như chưa bạn hãy bật tác dụng này lên và lựa chọn Save Changes and Exit để lưu thao tác và thoát ra.

*

Bậy giờ các bạn chỉ việc kiểm tra xem touchpad đang hoạt động thông thường trở lại không thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn tắt chế độ sleep win 7 pc về chế độ ngủ hoặc ngủ đông

6. Quét virut trên laptop Asus

Quét virut cho máy tính cũng là trong số những cách chúng ta nên thử để xử lý lỗi touchpad trên sản phẩm công nghệ tính hãng asus bởi vì các trường thích hợp virus xâm nhập và gây ra các lỗi kết nối hệ thống tác động tới touchpad cũng rất thường xuyên xảy ra. Để an toàn, lời khuyên cho mình là buộc phải tải về với cài đặt trên máy một phần mềm khử virus phù hợp. Và nhớ là quét virus định kỳ sẽ giúp laptop kị được những lỗi rắc rối về touchpad một cách công dụng nhé.

Lời kết

Cuối cùng nếu đã trải hết tất cả các giải pháp trên tuy nhiên touchpad vẫn không thể hoạt động lại bình thường thì kỹ năng cao là touchpad hãng asus của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Vào trường phù hợp này, phương pháp duy độc nhất vô nhị là các bạn phải mang máy tính đến cơ sở bh hoặc thay thế uy tín nhằm nhờ kỹ thuật viên có trình độ phát hiện nay lỗi và nhanh chóng sửa chữa. Mong rằng những chia sẻ trên trên đây của Blog hỗ trợ hoàn toàn có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi touchpad không vận động để xoay lại làm việc bình thường. Đừng quên theo dõi thể loại thủ thuật trang bị tính từng ngày của trang web để có nhiều hơn nữa hầu như mẹo sử dụng máy tính xách tay cho riêng bản thân nhé