Khi tìm smartphone bị mất, bạn sẽ làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm lại điện thoại Android một cách nhanh nhất nếu chẳng may bị đánh cắp hoặc thất lạc.

Bạn đang xem: Giải pháp tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại nhanh chóng

Ứng dụng giúp bạn tìmsmartphone bị mất

Cách nhanh nhất để tìm smartphone bị mất là sử dụng tính năng Android Device Manager (ADM) mà Google đã cài sẵn trên mỗi thiết bị Android. Tính năng này giúp xác định vị trí điện thoại của bạn và có 4 chức năng chính xác định vị trí điện thoại, rung chuông cảnh báo, khóa điện thoại và xóa toàn bộ dữ liệu trên máy.

Tìm smartphone bị mất bằng máy tính

Hãy mở máy tính của bạn, kết nối Internet, mở Chrome, và đăng nhập vào tài khoản Google (đây là phần rất quan trọng). Kế đến, bạn gõ Where is my phone vào thanh địa chỉ của Chrome. Khi đó Google sẽ tự động hiển thị một cửa sổ Android Device Manager nhỏ ở ngay trên đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Đợi trong giây lát để Device Manager tìm và xác định vị trí của thiết bị. Khi hoàn tất, nó sẽ cung cấp thời gian thiết bị được định vị, vị trí của thiết bị, và vùng phạm vi chính xác của nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý hữu ích về vị trí của điện thoại.

Để đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn, bạn có thể sử dụng nút Lock (Khoá) để nhanh chóng kích hoạt mật khẩu cho Lock Screen (Màn hình Khoá), ngay cả khi bạn chưa bật nó trước đó. Sau khi thiết lập xong mật khẩu Lock Screen, bạn cũng có thể ra lệnh hiển thị một tin nhắn trên màn hình này với một thông điệp đại loại như "Cảm ơn bạn vì đã tìm thấy và giữ hộ điện thoại của tôi! Vui lòng gọi cho tôi vào số điện thoại dưới đây." Sau đó, hãy nhập số điện thoại của bạn vào ô bên dưới.

Thông điệp cũng sẽ được hiển thị trên Lock Screen với kích thước lớn, cùng với một nút Call Owner (Gọi cho Chủ sở hữu) nằm ngay bên dưới. Sau khi khoá thiết bị, bạn có thể ra lệnh để điện thoại phát âm báo, thao tác này giúp bạn xác định chính xác vị trí của nó. Khi nhận được lệnh, điện thoại sẽ phát âm báo được cài đặt sẵn ở mức âm lượng cao nhất trong khoảng 5 phút.

Cuối cùng nếu bạn đã tuyệt vọng thì hãy xoá hoàn toàn thiết bị với lệnh Erase (Xoá). Điều này sẽ thực hiện Factory Reset (đặt lại điện thoại Về chế độ như khi xuất xưởng), huỷ tất cả các dữ liệu cá nhân, ảnh, nhạc và tất cả các file được lưu trữ trên bộ nhớ của điện thoại. Nó cũng sẽ cố gắng xoá thẻ nhớ SD nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ, nhưng tỷ lệ thành công của việc này tuỳ thuộc rất nhiều vào phiên bản Android, cũng như hãng sản xuất điện thoại.

Sử dụng Android Device Manager từ một điện thoại khác

Nếu không có máy tính bên mình, hoặc bạn không muốn quay về nhà thì hãy sử dụng ứng dụng Android Device Manager cho điện thoại. Nếu bạn có một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android khác ở bên cạnh, hãy nhanh chóng lấy nó ra và cài ngay ứng dụng Android Device Manager.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Google để bắt đầu định vị thiết bị. Ứng dụng này hoạt động y hệt như dịch vụ trên web, vì vậy tất cả các hướng dẫn và chi tiết bên trên đều có thể ứng dụng ở đây. Bạn có thể ra lệnh cho điện thoại phát âm báo bằng nút Ring, đặt mật khẩu cho Lock Screen bằng nút Lock, xoá thiết bị bằng chức năng Erase.

Xem thêm: Cách đăng Nhiều Video Lên Facebook

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng Android Device Manager cũng có giới hạn của nó. Chẳng hạn, nếu điện thoại của bạn bị trộm và bạn chưa đặt mật khẩu cho Lock Screen, tên trộm có thể thực hiện Factory Reset thiết bị của bạn. Lúc này ứng dụng này sẽ bị mất tác dụng. Hoặc là khi tên trộm tắt nguồn điện thoại, mọi thứ cũng sẽ chìm vào tuyệt vọng – Android Device Manager sẽ cố gắng cung cấp vị trí mới nhất trước khi điện thoại bị tắt nguồn cho bạn. Ít ra, điều này cũng giúp bạn xác định được khu vực để bạn có thể tìm smartphone bị mất.