Mạng xã hội lớn nhất Thế giới mới đây vừa cập nhật thêm tính năng mới cho người dùng Facebook trên toàn Thế giới. Đây là sự bổ sung, phát triển mới dựa vào công nghệ định vị trên các thiết bị di động thông minh hiện nay như iPhone, iPad hay máy tính bảng. Được biết tính năng này có tên là Nearby Friends - Bạn bè quanh đây, và người dùng Facebook tại Việt Nam cũng có thể sử dụng được tính năng này.

Bạn đang xem: Tìm bạn ở gần trên facebook

Tải Facebook cho iOS

Tải Facebook cho Android

Đây là tính năng mới vô cùng thú vị, nó cho phép người dùng Facebook có thể tìm thấy nhau trong một phạm vi nhất định. Trước đây, Nearby Friends đã từng được sử dụng, nhưng kết quả nó mang lại không mấy khả quan, cho tới tận bây giờ.

Cách sử dụng tính năng tìm quanh đây của Facebook


Rõ ràng đây là tính năng cực kỳ tiện dụng, mà lẽ ra Facebook nên hoàn thiện từ sớm hơn. Bởi, khác với tính năng tìm quanh đây trên Zalo, BeeTalk, hay một vài ứng dụng nhắn tin miễn khí khác. Facebook sẽ gừi tin nhắn thông báo cho bạn nếu tìm ra bất kỳ bạn bè nào trong list đang ở gần đây, và ngược lại.

Và nếu bạn vẫn còn chưa biết làm sao để kích hoạt và sử dụng tính năng này, hãy để 24s.vn.com.vn giúp một tay nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, nhấp vào biểu tượng More ở góc dưới cùng, bên phải màn hình. Sau đó, nhấp vào See More..., chọn Nearby Friends.


Bước 2: Chọn Next và Turn on ở hai giao diện tiếp theo, bạn cũng có thể tùy chọn nhóm đối tượng nào mình muốn chia sẻ vị trí tại mục Share with.

Bước 3: Cho phép Facebook truy cập vào vị trí hiện tại của bạn để việc tìm kiếm bạn bè được bắt đầu.


Click vào OK và Allow để cho phép Facebook truy cập vào vị trí hiện tại

Bước 4: Chọn một bạn bè bất kỳ để chia sẻ vị trí bằng cách nhấp vào biểu tượng định vị - Location trong vòng tròn. Khi một thông báo nhỏ xuất hiện, chọn vào Share để tiến hành chia sẻ vị trí cùng bạn bè. Sau khi hoàn tất, biểu tượng định vị của người bạn đó sẽ có màu xanh như dưới đây.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể mời bạn bè cùng sử dụng tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm họ.


Chú ý:

Tính năng này chỉ có tác dụng nếu những người muốn tìm kiếm nhau cùng bật định vị (Locations) và cùng đang kích hoạt Nearby Friends.Nếu sợ bị lợi dụng thông tin, chúng ta có thể xóa dữ liệu lưu trữ trong mục Cài đặt.

Để đảm bảo tính an toàn và riêng tư cho người dùng, nên Nearby Friends sẽ không tự động kích hoạt khi người dùng bật định vị như trên các ứng dụng khác.

Ngoài việc có thể gửi thông báo cho người dùng, Nearby Friends còn có thể ghi nhớ những địa điểm thường xuyên được sử dụng.


Khi kích hoạt rồi, cũng phải sử dụng phương pháp thủ công để tắt đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Id Apple Trên Iphone

Bài viết trên đây đã giới thiệu qua cho các bạn về tác dụng cũng như làm sao để sử dụng được tính năng Nearby Friends trên Facebook. Cùng với việc cập nhật khả năng gọi video cho Facebook Messengergọi video trên Facebook, hy vọng người dùng sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khác về mạng xã hội lớn nhất Thế giới này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*