Hệ quản lý điều hành Windows 10 đã làm được trình làng hơn 5 năm cho tới người dùng. Là hệ điêu hành tiên phong hàng đầu trên máy vi tính cá nhân với trên 1 TỶ sản phẩm áp dụng. Tuy nhiên, chưa phải tất cả tiện ích với chức năng trên OS số 1 đến PC này, chúng ta đều biết. Việc học một mẹo hoặc thủ pháp đơn giản và dễ dàng có thể biến hóa bí quyết bọn họ thực hiện máy vi tính hàng ngày. Chuyên ổn trang Microsoft liên tục trình làng tới chúng ta Phần 2 – 21 mẹo dùng Win 10 giúp nâng cao năng suất hiệu quả!

*

21 Mẹo cần sử dụng Win 10 người thao tác chuyên nghiệp tất yêu bỏ qua!

Phím tắt cùng với Win nhãn hiệu mang lại truy cập nhanh

Giống nhỏng bên trên Excel, Word của bộ Microsoft Office, Windows 10 cũng có không hề thiếu những phím tắt tiện lợi. Giúp chúng ta khởi chạy các ứng dụng hối hả hoặc tiến hành 1 tác vụ cụ thể. Tuy nhiên vấn đề ghi nhớ không còn các phím tắt này là chuyện không thể.

Mẹo dùng Win 10 vật dụng 11 đó là những tổ hợp phím tắt cùng với phím Win Logo. Để gấp rút vào các bước, bên dưới đấy là một trong những cụm phím tắt thịnh hành cùng với phím Wđược in logo nhãn hiệu. Thành thục các phím tắt này thôi, bạn là Pro rồi!

Win + D – Hiện cùng ẩn màn hình hiển thị desktop. Win + E – Mnghỉ ngơi File ExplorerWin + I – Chạy vận dụng SettingsWin + K – Hiện những tùy chọn kết nối Connect.Win + L – Khóa thứ tínhWin + M – Thu nhỏ tuổi tất cả những cửa ngõ sổWin + Shift + M – Khôi phục những hành lang cửa số đã thu nhỏWin + P – Hiện những tùy lựa chọn trình chiếu

Pin Sạc to Jump List

Jump list là list những tệp cách đây không lâu mà các bạn gồm sử dụng. Để hiện tại Jump List của vận dụng nào, bạn tiến hành click chuột đề nghị vào biểu tượng của áp dụng đó bên trên thanh hao tác vụ. Bạn có thể di chuột qua mục đó cùng ghyên ổn mục kia vào danh sách nhảy để truy vấn nhanh khô. Các mục được ghyên ổn sẽ lộ diện trên đầu danh sách khiêu vũ trong phần “Pinned”. Quý Khách có thể vứt ghyên mục kia nhằm gửi phần “Recent”.

Bạn đang xem: 7 mẹo tuyệt vời trên windows 10 giúp bạn dùng máy tính như dân chuyên

Danh mục Windows Power User

Mặc định, Start menu ko hiển thị các liên kết hữu dụng nlỗi Device Manager. Nhấn ổ thích hợp phím tắt “Win Logo + X” để khởi chạy Power nguồn user menu. Danh mục Power nguồn User bao gồm các truy vấn nkhô cứng vào đủ một số loại các tính năng. You hoàn toàn có thể dễ dãi truy cập Command Prompt hoặc PowerShell, thoát khỏi hạng mục cùng những cài đặt hệ thống.

*

Dark mode – Chế độ tối

Nếu bạn sẽ ngán với đồ họa màu trắng và xám của những ứng dụng? Windows 10 có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi đồ họa qua cơ chế về tối – Dark Mode.

Di gửi tới nút “Start” và click vào tùy lựa chọn “Settings”.Click vào “Personalization”, tìm tới mục “Colors”.Chọn tùy lựa chọn “Dark” bên dưới “Choose your default ứng dụng mode”.

Print to lớn PDF

Hầu không còn họ ko sử dụng thiết bị in ở máy tính. Tuy nhiên nếu như bạn phải lưu tư liệu với định dạng PDF, anh tài Print to lớn PDF rất có thể giúp! Chuyển định hình tài liệu qua PDF góp bớt dung lượng tệp cùng đảm bảo an toàn giữa ngulặng bạn dạng ngôn từ được gửi.

Mtại một tệp, theo đường dẫn “File > Print” hoặc dìm tổng hợp phím “Control + P” nhằm truy cập nhanh những tùy lựa chọn in.Chọn “Microsoft Print to lớn PDF” tự động in của khách hàng cùng click nút ít “Print”.Gõ tên cho tệp của chúng ta rồi giữ tệp bên dưới định hình PDF. 

Sử dụng AutoCorrect

Windows giúp bạn auto khám nghiệm với sửa những lỗi thiết yếu tả hoặc khắc ghi các tự nhầm chủ yếu tả. Thực hiện nay các bước sau nhằm nhảy AutoCorrect:

Nhấn tổ hợp phím “Win + I” nhằm khởi chạy Settings app.Di đưa cho mục “Devices > Typing”.Bật tùy chọn “AutoCorrect misspelled words” dưới mục “Spelling”.

Tính năng này vận động ngơi nghỉ cấp độ hệ điều hành quản lý. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết lập AutoCorrect riêng rẽ cho các văn phiên bản Microsoft Office. Mtại một văn bản Word hoặc PowerPoint. Theo đường truyền “Files > Options > Proofing > AutoCorrect Options…” và thiết lập cấu hình các tùy lựa chọn.

On-Screen Keyboard

Windows 10 hỗ trợ 1 bàn phím ảo nhằm gõ khi bạn không có keyboard vật dụng lý. Đây là một kĩ năng trợ năng. Bạn có thể thực hiện tuấn kiệt này lúc một số phím không vận động trên bàn phím hoặc cùng với máy tính xách tay với màn hình chạm màn hình.

*
Nhấn tổ hợp phím “Win Logo + S” để khởi chạy Windows Search.Gõ “on-screen keyboard” để msinh hoạt On-Screen Keyboard phầm mềm.

Một biện pháp không giống, các bạn tiến hành theo đường dẫn “Settings > Ease of Access > Keyboard”. Và bật tùy lựa chọn “Use the On-Screen Keyboard”. Quý khách hàng cũng có thể chuyển qua keyboard ảo cùng với tổ hợp phím “Win Logo + Control + O”.

Windows Search – Tìm kiếm bên trên Windows

Windows 10 cung cấp cho tất cả những người sử dụng kỹ năng tra cứu kiếm trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Quý Khách tất cả cả Windows Search hoặc Trợ lý ảo Cortamãng cầu, tùy ở trong vào vị trí khoanh vùng của người tiêu dùng.

Nếu Quanh Vùng chúng ta hỗ trợ Cortamãng cầu, nhấn tổ hợp “Win Logo + Shift + C” để bật tra cứu kiếm. Bạn có thể nói rằng và thực hiện kiếm tìm kiếm tệp bên trên máy vi tính của bản thân mình.Đối với Windows Search, nhấn tổ hợp phím “Win Logo + S” nhằm gõ từ khóa đề xuất tìm tìm.
*

Ngoài ra, ngay lập tức bên trên ứng dụng Microsoft Office, Microsoft cũng đồ vật phương tiện tìm kiếm tìm tích phù hợp sẵn tất cả. quý khách rất có thể gõ bất kỳ tự khóa gì bên trên tiêu đề vnạp năng lượng bạn dạng có ngôn từ ““Tell me what you want lớn do…”.

Xem thêm: ẩn Thông Báo Kết Bạn Trên Facebook

GOD Mode

Windows 10 gán Global Unique Identifier (GUID) cho từng ứng dụng. quý khách rất có thể tạo nên các thư mục cùng với GUID này để coppy các chức năng của áp dụng. God Mode phổ cập là Master Control Panel để sao chép những thiết đặt vào Control Panel.

*

Tên “GOD Mode” không tồn tại chân thành và ý nghĩa ví dụ. quý khách hàng rất có thể đọc Theo phong cách bạn muốn nhé