Trong Windows 10, hình ảnh màn hình khóa được hiển thị trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn khóa phiên người dùng bằng Win + L hoặc bằng cách nhấp vào hình ảnh người dùng trong Start Menu, hình ảnh màn hình khóa sẽ xuất hiện và hiển thị một hình nền. Nếu bạn đang đăng nhập vào Windows 10, bạn cần phải loại bỏ màn hình Khóa để tiếp tục màn hình đăng nhập. Đây là cách bạn có thể thay đổi hình nền màn hình khóa thành hình ảnh tùy chỉnh trong Windows 10.

Bạn đang xem: Thay đổi màn hình khóa win 10

Trong Windows 10, hình nền màn hình khóa có thể được đặt thông qua ứng dụng Cài đặt. Người dùng có thể ghé thăm trang sau: Settings -> Personalization -> Lock screen.

*


Có thể sử dụng Windows spotlight, hình ảnh, hoặc một tập hợp các hình ảnh từ một thư mục như một slideshow cho màn hình khóa màn hình.

Lưu ý: trong Windows 10, có hai màn hình khóa. Đầu tiên là màn hình Khóa mặc định xuất hiện khi bạn đăng xuất, có mật khẩu được đặt cho tài khoản người dùng của bạn hoặc bạn đã kích hoạt tính năng Ctrl + Alt + Delete . Màn hình khóa thứ hai có liên quan đến tài khoản người dùng cá nhân của bạn. Trong bài này, chúng ta sẽ thấy làm thế nào để thay đổi hình nền màn hình khóa cho màn hình khóa của người dùng.

Hướng dẫn thay đổi màn hình nền khóa trong Windows 10

1. Mở Setting .

2. Truy cập Personalization -> Lock screen.

*

3. Bên dưới nền bên phải, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn sau.

Windows Spotlight – sẽ hiển thị các nền khác nhau được tải xuống từ Internet tự động.

*

Picture – ở đây bạn có thể đặt một hình ảnh duy nhất để sử dụng làm nền màn hình khóa.

*

Bạn có thể chọn một hình ảnh cụ thể có sẵn ngoài hộp: Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một hình ảnh tùy chỉnh bằng cách sử dụng nút Browse . Nhấp vào nó và mở hình ảnh mong muốn:

*


*

Slideshow – sử dụng tùy chọn này để có một slideshow ( Trình chiếu ảnh ) trên màn hình khóa của bạn. Nó sẽ phát các hình ảnh từ các thư mục bạn đưa vào. Nhấp vào “Add a folder” để thêm thư mục mới có hình ảnh sẽ được chạy trên màn hình khóa:

*

*

Cài đặt Advanced slideshow dưới danh sách thư mục cho phép bạn tinh chỉnh hành vi trình chiếu. Bạn có thể muốn điều chỉnh chúng:

*

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Photos để đặt hình ảnh yêu thích của mình dưới dạng nền màn hình khóa. Mở hình ảnh mong muốn trong ứng dụng Photos và nhấp vào nút trình đơn ba dấu chấm.

*

Ở đó, nhấp vào mục “Set as”. Một trình đơn mới sẽ xuất hiện trên màn hình với lệnh “Set as lock screen” mà bạn có thể sử dụng để đặt hình ảnh hiện tại làm màn hình khóa màn hình.

Xem thêm: Làm Sao Biết Quạt Laptop Chạy, Quạt Laptop Kêu To, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

*

Có một phím tắt Ctrl + L được xác định cho cùng một hành động. Bạn có thể nhấn để thiết lập nền màn hình khóa trực tiếp từ ứng dụng Photos.