DNS hay tên miền Name System là một khối hệ thống phân giải thương hiệu miền đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp bé người nói chuyện được với trang bị tính. Việc biến đổi DNS auto trong Windows 10 thành một DNS thủ công bằng tay có thể giúp bạn truy cập Internet cấp tốc hơn.


Trên Windows 10, bạn có thể đổi DNS ngay lập tức trong phần thiết đặt của hệ thống, hoặc rất có thể sử dụng Control Panel để chuyển đổi DNS bằng cách quen thuộc.

Bạn đang xem: Thay đổi dns trên win 10

Cách 1: ĐổiDNS trên Windows 10 vào phần mua đặt

Windows 10 cung cấp cho người dùng một ứng dụng Setting khiến cho bạn dễ dàng cấu hình thiết lập mọi trang bị hơn so với bài toán dùng Control Panel truyền thống, tuy nhiên nhiều người do đang quen với biện pháp cũ nên rất có thể chưa quen thuộc với cách thiết đặt mới.

*

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần thiết đặt (phím tắtWindows + I), hoặc vào Star menu, chọn hình tượng cài đặt. Giao diện setup như hình hiện ra, chọn Network và Internet.

*

Bước 2: Tại đây, các bạn sẽ thấy mạng Internet đã kết nối, có thể là Wi-Fi hoặc con đường truyền mạng dây. Nhấp vào mục Properties của mạng đang kết nối.

*

Bước 3:Thông tin chi tiết của đường truyền mạng bạn đang liên kết sẽ hiện nay ra. Kéo xuống cuối cho đến khi các bạn thấy phần IP settings, nhấp vô Edit

*

Bước 4:Mặc đinh là Automatic (tức trường đoản cú động), chúng ta cần chuyển sang Manual (Thủ công) để đặt DNS bằng tay thủ công cho trang bị tính.

*

*

Sau khi thay đổi xong, bạn sẽ thấy làm việc mục IP settings hiển thị như vậy này.

Tham khảo:Lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10: tại sao & giải pháp khắc phục

Cách 2: ĐổiDNS bên trên Windows 10 trong Control Panel

Bên cạnh cách đổi khác DNS sống trên thì chúng ta cũng có thể sử dụng Control Panel để chuyển đổi DNS.

*

Bước 1:Đầu tiên bạn cần mởControl Panel. Có rất nhiều cách truy vấn vàoControl Paneltrên Windows 10, dễ dàng và đơn giản nhất là chúng ta nhập từ khóaControl Panelvàoô search kiếmcủa Windows (Phím tắt mở trình search kiếm:Windows + S).

*

Bước 2:Sau khi vẫn mở được Control Panel bạn chọn View network status and tasks bên dưới phần Network & Internet

*

Tại trên đây bạn cũng trở nên thấy mạng Internet đang kết nối, nhấp vào đó nhằm một hành lang cửa số mở lên.

*

Bước 3:Sau khi hành lang cửa số mở lên lựa chọn Properties

*

Bước 4:Tiếp tục một hành lang cửa số khác mở lên, bạn cũng trở nên thấy phần tùy chỉnh thiết lập cho IPv4 và IPv6, nhấp đúp vào một trong những phần bạn muốn đổi, một cửa sổ kì cục mở lên như hình dưới.

Xem thêm: Cách Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Win Xp Chỉ Trong “Nháy Mắt”, Cách Chỉnh Sáng Tối Cho Laptop Dùng Winxp

*

Bước 5:Bạn yêu cầu tick vào ô Use the following DNS vps addresses để rất có thể nhập DNS vào nhì ô Preferred DNS serverAlternate DNS server. Như trong hình là DNS IPv4 của Google.

Như vậy là trên phía trên 24s.vn đã khuyên bảo hai biện pháp để đổi khác DNS trên Windows 10. Tiếp theo sau 24s.vn sẽ ra mắt với chúng ta một số DNS thịnh hành giúp tăng tốc truy vấn Internet và truy vấn được vào nhiều website hơn: