DNS hay Domain Name System là một hệ thống phân giải tên miền đóng vai trò quan trọng giúp con người nói chuyện được với máy tính. Việc thay đổi DNS tự động trong Windows 10 thành một DNS thủ công có thể giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn.

Trên Windows 10, bạn có thể đổi DNS ngay trong phần cài đặt của hệ thống, hoặc có thể sử dụng Control Panel để thay đổi DNS bằng cách quen thuộc.

Đang xem: Thay đổi dns trên win 10

Cách 1: ĐổiDNS trên Windows 10 trong phần Cài đặt

Windows 10 cung cấp cho người dùng một ứng dụng Setting giúp bạn dễ dàng thiết lập mọi thứ hơn so với việc dùng Control Panel truyền thống, tuy nhiên nhiều bạn do đã quen với cách cũ nên có thể chưa quen với cách cài đặt mới.

*

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần cài đặt (phím tắtWindows + I), hoặc vào Star menu, chọn biểu tượng cài đặt. Giao diện cài đặt như hình hiện ra, chọn Network & Internet.

*

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mạng Internet đang kết nối, có thể là Wi-Fi hoặc đường truyền mạng dây. Nhấp vào mục Properties của mạng đang kết nối.

*

Bước 3:Thông tin chi tiết của đường truyền mạng bạn đang kết nối sẽ hiện ra. Kéo xuống cuối cho đến khi bạn thấy phần IP settings, nhấp vô Edit

*

Bước 4:Mặc đinh là Automatic (tức tự động), bạn cần chuyển qua Manual (Thủ công) để đặt DNS thủ công cho máy tính.

*

*

Sau khi đổi xong, bạn sẽ thấy ở mục IP settings hiển thị như thế này.

Xem thêm: Xem Ảnh Đã Xóa Trên Facebook, Messenger 2022, Access Was Denied

Tham khảo:Lỗi màn hình xanh Windows 10: Nguyên nhân & cách khắc phục

Cách 2: ĐổiDNS trên Windows 10 trong Control Panel

Bên cạnh cách thay đổi DNS ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng Control Panel để thay đổi DNS.

*

Bước 1:Đầu tiên bạn cần mởControl Panel. Có nhiều cách truy cập vàoControl Paneltrên Windows 10, đơn giản nhất là bạn nhập từ khóaControl Panelvàoô tìm kiếmcủa Windows (Phím tắt mở trình tìm kiếm:Windows + S).

*

Bước 2:Sau khi đã mở được Control Panel bạn chọn View network status and tasks dưới phần Network and Internet

*

Tại đây bạn cũng sẽ thấy mạng Internet đang kết nối, nhấp vào đó để một cửa sổ mở lên.

*

Bước 3:Sau khi cửa sổ mở lên chọn Properties

*

Bước 4:Tiếp tục một cửa sổ khác mở lên, bạn cũng sẽ thấy phần thiết lập cho IPv4 và IPv6, nhấp đúp vào một phần bạn muốn đổi, một cửa sổ khác lại mở lên như hình dưới.

Xem thêm: Cách Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Win Xp Chỉ Trong “Nháy Mắt”, Cách Chỉnh Sáng Tối Cho Laptop Dùng Winxp

*

Bước 5:Bạn cần tick vào ô Use the following DNS server addresses để có thể nhập DNS vào hai ô Preferred DNS serverAlternate DNS server. Như trong hình là DNS IPv4 của Google.

Như vậy là trên đây 24s.vn đã hướng dẫn hai cách để thay đổi DNS trên Windows 10. Tiếp theo 24s.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số DNS phổ biến giúp tăng tốc truy cập Internet và truy cập được vào nhiều trang web hơn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *