Tắt áp dụng khởi chạy thuộc Windows là 1 trong trong những cách thức thường được áp dụng để tăng tốc cho quy trình khởi hễ của Windows. Điều này xuất phát từ việc bọn họ cài nhiều vận dụng trên máy tính xách tay và những ứng dụng này thường xuyên khởi chạy thuộc với quy trình khởi rượu cồn Windows khiến việc khởi động mất quá nhiều thời gian hơn.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng khi mở máy win 7

Nhưng có khi nào bạn trường đoản cú hỏi vì sao các vận dụng này bắt buộc khởi đụng cùng Windows chưa? lợi ích của câu hỏi tắt ứng dụng khởi chạy thuộc Windows và làm thế nào để tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows khi khởi động?

Bài viết này đã trả lời cho mình các câu hỏi đó, hãy thuộc đọc tiếp nội dung bài viết nhé!


Mục lục bài bác viết


5 phương pháp để tắt các ứng dụng khởi chạy thuộc Windows

Tại sao các ứng dụng có thể tự khởi chạy thuộc Windows?

Sau khi chúng ta nhấn nút khởi đụng máy tính, từng thành phần của các chương trình ví dụ trên lắp thêm tính cũng rất được khởi đụng ngay sau đó. Các thành phần này bao gồm các công tác của bên thứ ba do người sử dụng thiết đặt trước đó, chúng được thông số kỹ thuật để khởi chạy sẵn, trước khi người dùng mở những chương trình này. Điều này góp cho quá trình khởi rượu cồn của chương trình đó cấp tốc hơn, nhưng lại khiến cho quá trình khởi hễ Windows sẽ chậm rì rì hơn.

Tắt những ứng dụng khởi chạy thuộc Windows có công dụng gì?

Như đã nhắc mặt trên, bài toán tắt các ứng dụng từ bỏ khởi chạy này sẽ giúp đỡ quá trình khởi động của Windows sẽ cấp tốc hơn. Ko kể ra, việc này cũng góp tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows, giúp tăng công suất máy tính.

Vậy làm thế nào để tắt các ứng dụng khởi chạy cùng win?

Một điều như ý là vấn đề này tương đối dễ, bất kể người dùng nào cũng rất có thể thực hiện tại được, dù chúng ta có hơi “mù” công nghệ.

Các phương pháp được trả lời trong nội dung bài viết này ko yêu cầu chúng ta phải sở hữu thêm ngẫu nhiên phần mềm nào buộc phải lại càng đơn giản hơn. Việc của khách hàng là tiến hành theo các hướng dẫn trong bài viết này và tận thưởng thành quả.

Bài viết này, 24s.vn gửi đến các bạn 5 phương pháp tắt ứng dụng khởi chạy thuộc Windows, nếu như như trường hợp chúng ta không thể áp dụng được phương pháp này cũng biến thành còn bí quyết khác để các bạn thử.

5 phương pháp để tắt các ứng dụng khởi chạy cùng Windows

1. Xóa Shortcut của chương trình khởi thư mục Startup

Hầu hết những chương trình mặt thứ bố được cấu hình để khởi chạy lúc khởi động cùng Windows đều phải sở hữu shortcut trong thư mục Startup của dòng sản phẩm tính Windows. Xóa shortcut này sẽ ngăn được việc những ứng dụng này khởi chị khi khởi hễ máy tính. Bí quyết này chỉ thực hiện được bên trên Windows 7 và công việc thực hiện nay như sau:

Click vào Start Menu
*
Chọn biểu tượng Start

2. Click vào All Programs


*
Chọn All Programs

3. Click vào thư mục Startup


*
Click chọn Startup

4. Lựa chọn các chương trình bạn không thích khởi đụng cùng Windows

5. Click chuột phải vào shortcut đó và chọn Delete. Hệ thống sẽ hiện hữu để xác nhận việc bạn vẫn muốn xóa shortcut này không

6. Khởi đụng lại sản phẩm và đánh giá xem thành công chưa nhé

2. Tắt những ứng dụng từ khởi chạy vào System Configuration

Nếu việc xóa shortcut trong folder Startup không mang về hiệu quả, bạn hãy thử tắt các ứng dụng từ khởi chạy này vào System Configuration. System Configuration là 1 tiện ích được thiết kế cho phép người dùng thông số kỹ thuật việc khởi cồn và tắt máy vi tính của họ. Để tiến hành cách này, chúng ta thực hiện công việc như sau:

Nhấn tổng hợp phím Logo Windows với R để mở hộp thoại Run.
Bấm tổ hợp phím như trên hình

2. Nhập vào khung Open từ msconfig (bạn hoàn toàn có thể copy cùng paste)


Nhập msconfig vào vỏ hộp thoại

3. Lựa chọn Startup

4. Click vào ô vuông sống phía trước những ứng dụng bạn không thích khởi chạy cùng Windows để vứt tick


*
Click chọn ứng dụng bạn có nhu cầu tắt

5. Dìm Apply sau đó nhấn OK để xong quá trình

6. Khởi rượu cồn lại máy với kiểm tra xem các chương trình chúng ta chọn đã có tắt hay chưa

3. Tắt các Service trong System Configuration

Trong một vài trường hợp, những ứng dụng chúng ta đang cố gắng tắt để bọn chúng không khởi chạy cùng Windows đang được cài đặt một số Services trên vật dụng tính, các Services này tự động ghi đè lên trên các tùy chỉnh thiết lập của các bạn và cho phép các vận dụng bạn đang tắt vẫn liên tiếp khởi chạy cùng win. Vị đó, chúng ta nên tắt những Services này để đảm bảo an toàn các ứng dụng bạn đang tắt cấp thiết khởi chạy thuộc Windows nữa.

Nhấn tổng hợp phím Logo WindowsR nhằm mở vỏ hộp thoại Run
Bấm tổ hợp phím như bên trên hình

2. Nhập vào size Open từ bỏ msconfig (bạn hoàn toàn có thể copy cùng paste)


Nhập msconfig vào hộp thoại

3. Lựa chọn Services


*
Chọn Services

4. Demo tắt Service có liên quan đến những ứng dụng bạn cần tắt


*
Tắt các Services không đề xuất thiết

5. Nhấn Apply sau đó nhấn OK để xong xuôi quá trình

6. Khởi đụng lại máy với kiểm tra xem các chương trình chúng ta chọn đã có tắt giỏi chưa

Việc tắt những Services này được triển khai trong System Configuration, nên bạn cần thực hiện công việc như sau:

4. Bình chọn khi mua đặt

Trong quy trình cài đặt, một số trong những ứng dụng có hiện thông báo về việc người tiêu dùng có chấp nhận khởi động cùng Windows xuất xắc không, vị các thông báo thường bằng tiếng Anh với việc bọn họ nhấn Next liên lục khiến chúng ta thường bỏ lỡ các thông tin đó và gật đầu việc cho các ứng dụng khởi chạy cùng Windows.

“Phòng dịch hơn trị bệnh”, nhằm tránh mất thời gian phải tìm phương pháp tắt các chương trình khởi chạy thuộc Windows chúng ta nên đọc kỹ các bảng thông báo để ngăn cản việc gật đầu đồng ý cho những ứng dụng khởi đụng cùng Windows.

5. Thực hiện Ccleaner

Nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đã được cài đặt sẵn ứng dụng Ccleaner rồi, chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows. Mình ko khuyến khích bạn áp dụng cách này, vì 2 lý do:

Rất có thể Ccleaner đã là vận dụng khởi chạy cùng Windows và khiến cho máy tính của doanh nghiệp khởi hễ chậm.Mình ko có ấn tượng tốt với Ccleaner vày lỗi bảo mật cách đây vài năm.

Nhưng nếu khách hàng đã cài đặt Ccleaner trên lắp thêm tính bạn có thể thực hiện nay theo các bước sau:

Khởi hễ CcleanerĐến phần ToolChọn StartupChọn vào áp dụng bạn không muốn khởi chạy thuộc Windows và lựa chọn Disable.
*
Tắt vận dụng khởi chạy thuộc Windows bởi Ccleaner

Chỉ phải thực hiện công việc trên bạn đã có thể tắt vận dụng khởi chạy thuộc Windows.

Xem thêm: Lấy Lại Tài Khoản Gmail Bằng Số điện Thoại, Khôi Phục Tài Khoản Google

Bên bên trên là 5 biện pháp tắt áp dụng khởi chạy cùng Windows dễ dàng và đơn giản và không bắt buộc sử dụng ngẫu nhiên phần mượt hoặc vận dụng bên thứ cha mà 24s.vn muốn trình làng đến bạn. Nội dung bài viết này để giúp đỡ cho máy vi tính của bạn cải thiện được phần nào thời hạn khởi động và câu hỏi này cũng tắt những ứng dụng chạy ngầm Windows giúp bạn đạt được một từng trải mượt mà.