Video Facebok luôn luôn được khoác định tự động phát khi người tiêu dùng xem trên máy tính hay điện thoại, laptop bảng. Chính sách này làm ra phiền toái cho khá nhiều người, khi video tự động phát kèm âm thanh khi bọn họ ở vị trí công cộng. Với đông đảo ai dùng mạng 3G/4G liên kết Internet thì vấn đề phát video tự động sẽ tiêu hao khá nhiều dung tích mà người tiêu dùng không hay biết.

Bạn đang xem: Tắt tự phát video trên facebook android

Nếu vậy chúng ta nên điều chỉnh lại chính sách phát video auto trên Facebook, không cho phát tự động hóa hoặc chỉ phát tự động khi có kết nối WiFi trên điện thoại mà thôi. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn độc giả cách tắt tự động phát clip trên Facebook.


1. Tắt tự động hóa phát video Facebook iPhone

Bước 1:

Tại giao diện Facebook người dùng nhấn vào biểu tượng 3 vệt gạch ngang rồi chọn Cài đặt và Quyền riêng rẽ tư. Tiếp nối nhấn vào Cài đặt ở bên dưới.

Bước 2:

Tại giao diện mới chúng ta tìm xuống mục tệp tin đa phương tiện đi lại và danh bạ rồi bấm vào mục clip và ảnh. Chúng ta nhấn tiếp vào mục tự động hóa phát để tùy chỉnh cấu hình lại.

Bước 3:

Mặc định Facebook iPhone để cơ chế phát video tự động khi có liên kết WiFi lẫn kết nối dữ liệu di động. Để tắt âm thanh auto phát họ nhấn chọn vào Không bao giờ tự động phát video.

2. Phương pháp tắt auto phát video clip Facebook Android

Bước 1:

Cũng tại bối cảnh Facebook Android người tiêu dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc cạnh phải trên cùng. Gửi sang giao diện tiếp theo bạn bấm vào Cài đặt và Quyền riêng rẽ tư. Tiếp nối nhấn vào Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển vào giao diện tùy chỉnh cấu hình cho Facebook, bạn nhấn vào tùy chọn File phương tiện và danh bạ. Kế tiếp cũng nhấn vào mục tự động hóa phát.


Bước 3:

Mặc định Facebook android cũng mang đến phép auto phát clip khi có liên kết WiFi lẫn tài liệu di hễ trên thiết bị. Chúng ta nhấn lựa chọn Không bao giờ tự động phát video nhằm tắt tính năng auto play video Facebook.

3. Tắt phát đoạn clip Facebook tự động hóa trên PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook máy tính người sử dụng nhấn vào biểu tượng tam giác rồi lựa chọn Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang bối cảnh Cài đặt, bạn nhấn vào mục Video sống phía cuối danh sách. Tiếp nối nhìn quý phái bên buộc phải tùy chọn video tự phát. Trên đây người dùng chọn chế độ Tắt để quán triệt phát video.

Xem thêm: Cách Mở Tài Khoản điện Thoại Bị Khóa, Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Sim Viettel


Với các bước trên video Facebook đã tự động hóa tắt hoặc chỉ phát tự động khi đồ vật có liên kết WiFi nhưng mà thôi, nếu người tiêu dùng có nhu cầu. Tốt nhất bọn họ nên gửi về cơ chế tắt từ bỏ phát đoạn phim Facebook trên đa số phiên phiên bản để tránh bị có tác dụng phiền.

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


4,7 ★ 6