Tắt chức năng tự điều chỉnh độ sáng screen Windows 8 có tương đối nhiều cách khác nhau. Thông thường, các máy tính tân tiến có công dụng điều chỉnh ánh nắng tự động. Mặc dù nhiên, các bạn cũng có thể tắt anh tài này để sở hữu ánh sáng cân xứng phù phù hợp nhất. 

Tính năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị là gì?

Tính năng tự điều chỉnh độ sáng sủa màn hình có cách gọi khác là Adaptive Brightness. Đây là 1 trong hiệu năng vẫn được setup sẵn trên Windows. Nhờ vậy mà hệ điều hành rất có thể chỉnh ánh sáng theo môi trường trọn vẹn tự động. 

Tính năng chỉnh ánh sáng có có lợi hay không?

Nhiều người dùng laptop reviews tính năng này sẽ không thực sự hữu ích. Khi chuyển trang web từ dạng nền sáng sang nền tối thì ánh sáng đem đến không hiệu quả. Rộng nữa, chỉ rất nhiều máy đã cài đặt đủ driver new cho khả năng phù hợp. 

Tắt khả năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8 nghỉ ngơi Settings

Sử dụng Setting để tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tự động hóa là phương án dễ dàng nhất. Các chúng ta có thể áp dụng để sở hữu được độ sáng cân xứng và chất lượng nhất. Công việc thực hiện rõ ràng như sau:

Bước 1: Mở Setting => Click vào System.

Bạn đang xem: Tắt kỹ năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị windows 8

Bước 2: Click vào Display ở phía trái. Trong Brightness và color, bỏ chọn Change brightness automatically when lighting changes bên phải.Bước 3: Đóng thanh Setting. 

Sử dụng MS Service để tắt tính năng tự động hóa chỉnh khả năng chiếu sáng cho màn hình

Người dùng rất có thể sử dụng MS Service để tắt tự động hóa chỉnh độ sáng. Thao tác làm việc này không chỉ có được thực hiện tiện lợi trong Win 8 nhưng Win 10 cũng rất có thể áp dụng. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào Windows + R. Cửa ngõ sổRun mở ra chúng ta nhập : “services.msc”. Tiếp nối ấn Enter. Bước 2: Tại hành lang cửa số services, chúng ta tìm đúng mực “ Sensor Monitoring Service”. Click đúp loài chuột vào đó. Bước 3: Nhấp vào Stop. Trong Startup type click vào mũi tên ngược xuống. Bước 4: Click vào Disable tiếp đến chọn OK. Bước 5: Khởi động máy vi tính để xem công dụng tự chỉnh độ sáng đã được tắt tuyệt chưa. 

Sử dụng Control Panel để tắt tính năng chỉnh độ sáng tự động

Tắt anh tài tự điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 8 được trang bị mang lại các máy tính xách tay hiện đại. Mặc dù nhiên, hiệu năng này nhiều lúc không phù hợp với người dùng. Các bạn có thể chỉnh bằng phương pháp như sau:

Bước 1: lựa chọn Start trên trang bị tính. Trên khung search nhập nguồn Options. 


Bạn đang xem: Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

*

Bước 2
: Tại power nguồn Options, click lựa chọn Change Plan Setting Bước 3: Click vào Change Advanced power settings


*

*

Như vậy thao tác tắt auto sáng screen đã trả thành. 

Tắt anh tài tự chỉnh ánh sáng trong Command Prompt

Cùng với các bước đơn giản trên, các chúng ta cũng có thể áp dụng Command Prompt để thực hiện. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1: trên Search, các bạn nhập Command Prompt. Sau đó, nhận Enter để tìm kiếm. Bước 2: Nhập mã sau:

powercfg-setdcvalueindexSCHEME-CURRENT7516b95f-f776-4464-8c53-06167fcc99 FBD9AA66-9553-4097-BA44-ED6E9D65EAB8 0. 
Xem thêm: Định dạng video up lên facebook ?

*

Bước 3: thừa nhận Enter để biến đổi tính năng. Bước 4: Đóng hành lang cửa số Command Prompt. 

Trên đó là một số cách tắt chức năng tự điều chỉnh độ sáng screen Window 8. Các bạn có thể áp dụng tức thì cho máy tính xách tay của mình. Nhằm đảm bảo an toàn màn hình gồm độ sáng phù hợp nhất để học tập, thao tác làm việc đạt kết quả cao.