trả lời cách vô hiệu hóa chế độ Restore của Windows – System Restore là 1 trong dịch vụ được tích phù hợp sẵn trong những phiên phiên bản hệ quản lý Windows, nó cho phép bạn đưa máy tính xách tay trở lại trạng sinh hoạt thời điểm vận động gần độc nhất vô nhị nếu như gồm sự vậy xảy ra. Bởi vậy để tiến hành được các bước này nó đề xuất theo dõi giám sát hệ thống của khách hàng 24/24 tiếng khi gồm một chuyển đổi nào kia như cài đặt ứng dụng hay đổi khác Registry thì nó sẽ tự động hóa tạo điểm hồi sinh cho hệ thống máy tính.

Bạn đang xem: Cách tắt system restore win 7

Trong nội dung bài viết trước phía trên về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không nhận ổ đĩa CD/DVD vào Windows giúp chúng ta có thể sửa lỗi khi hệ quản lý điều hành Windows không sở hữu và nhận được ổ đĩa liên tiếp trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cách vô hiệu hóa chính sách Restore của Windows.

Vô hiệu hóa chế độ Restore của Windows

Có thể nói chính sách Restore của Windows khá là có ích khi máy vi tính đang áp dụng mà bị lỗi thì bạn có thể khôi phục lại thời gian trước đó. Dẫu vậy một nguy cơ tiềm ẩn khác chính là nếu những tập tin khối hệ thống trước đó đã biết thành nhiễm virus và phần mềm diệt vi khuẩn đang nỗ lực loại bỏ tuy nhiên cơ chế restore lại sao lưu khi ấy bạn phục hồi lại nghĩa là máy bạn sẽ không không còn được virus. Nếu bạn đã sở hữu bản Ghost dự phòng thì nên vô hiệu hóa tính năng này chỉ được chiếc làm nặng nề máy cùng tốn dung lượng ổ đĩa bởi lẽ các điểm phục hồi luôn luôn được tạo nên khi khối hệ thống có ráng đổi. Hãy thuộc blog thủ thuật tò mò cách loại bỏ hóa cơ chế Restore của Windows.

Đối với Windows 7 bạn Kích chuột yêu cầu vào Computer sau đó kích chọn Properties. Đối cùng với Windows 8 bạn Kích chuột buộc phải vào This PC > Kích chọn Properties. Cửa sổ System hiện tại ra chúng ta Kích chọn System Protection.


*

Cửa sổ System Properties xuất hiện thêm tại mục “Protection Settings” các bạn chọn ổ đĩa đựng hệ điều hành

Lưu ý mục Protection

Nếu là chữ “ON” thì tức là cơ chế Restore này chưa tắt còn nếu như là Off thì bạn không cần phải làm gì cả.

Sau đó nhấp vào Configure…

*

*

Nếu bạn có nhu cầu xóa những điểm phục hồi trước kia thì nhấp vào Delete để xóa các phiên bản Restore trước đó.

Xem thêm: Cách Tải Và Cài đặt Google Chrome, Tải Xuống Và Cài đặt Google Chrome

*

Nếu có thông báo hiện lên thì kích chọn Continue

*

Cuối thuộc để vô hiệu hóa cơ chế System Restore hãy kích chọn “Disable system protection” và sau đó nhấn Apply để dứt việc tắt chính sách restore windows.


*

Vậy là dứt rồi đấy, quá đơn giản để chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa chế độ Restore của Windows đề xuất không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình liên tục để update những nội dung bài viết mới độc nhất qua e-mail – thật tâm cảm ơn!