Phím Fn là phím chức năng trên chiếc bàn phím laptop. Đặc biệt là phím Fn luôn luôn phải đi kèo với các phím khác. Còn nếu như không thì phím Fn ko có công dụng khi dìm 1 mình. Vậy làm nuốm nào nhằm bật/tắt phím Fn, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt phím fn trên laptop hp


Các phím tác dụng từ F1 cho F12 trên bàn phím máy tính xách tay giúp bạn cũng có thể thực hiện nay nhanh những điều chỉnh như âm lượng, khả năng chiếu sáng màn hình,...Để sử dụng các phím công dụng này thông thường các bạn sẽ phải nên nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím+ những phím tự F1 mang lại F12. Mặc dù có một biện pháp khác tiện nghi hơn làbạn tất cả thể thiết lập chỉ đề xuất ấn phím chức năng bất kỳ thay vì cần nhấn giữ cả phím Fn.

Cách tắt phím Fn trên máy tính nhanh chóng

Ở nội dung bài viết dưới phía trên Sửa chữa laptop 24h .com sẽ share cho bạn cáchcách tắt phím Fn trên laptop vô cùng đơn giản. Thuộc theo dõi nhé!

Hướng dẫn giải pháp bật/ tắt phím Fn trên máy tính đơn giản, cấp tốc chóng

1. Tại sao phím Fn nhưng mà không thể bóc riêng nhau

Để thực hiện thu thuôn tối đa diện tích bàn phím cũng như như vấn đề thực hiện thao tác sử dụng bàn phím được cấp tốc hơn thay vì thêm những phím bấm khác thì keyboard sẽ dễ sử dụng và thực hiện các làm việc hơn.

Theo qui định khi thực hiện máy tính, thì từng phím tác dụng F1 - F12 đang đóng mục đích và triển khai một chức năng nhất định. Mặc dù thay vị sử dụng phương pháp truyền thống là ấn với giữ phím Fn + một phím chức năng bất kỳ (F1 - F12), bạn có thể cài đặt chỉ cần ấn phím chức năng bất kỳ để thực hiện công dụng mà bạn vồ cập và mong sử dụng.

2.Thiết lập cơ chế bật/ tắt trên phím Fn

Với phím Fn Lock, bao gồm vai trò giống như như phím Caps Lock. Lúc Fn Lock đang ở chính sách bật và bạn muốn thực hiện tại một tác dụng nào đó thì việc bạn cần làm là chỉ việc ấn vào phím tính năng đó. Chũm vì nên ấn và giữ phím Fn + phím công dụng đó như trước. Tương tự như như khi bạn sử dụng phím Caps Lock để viết hoa những chữ cái mà không cần phải ấn và giữ thích hợp phím Shift + tên chữ cái bạn có nhu cầu viết hoa.

Phím Fn trên bàn phím

Dưới đó là một số công dụng chính của các phím tác dụng trên bàn phím laptop:

Phím F1

Hỗ trợ mở tài liệu Help của phần đông các chương trình, trong khi góp vai trò cung cấp của Windows

Phím F2

Hỗ trợ thực hiện đổi tên tệp tin và các thư mục vẫn chọn

Phím F3

Mở tính năng search - kiếm tìm kiếm

Tổ thích hợp phím alternative text + F4

Tắt chương trình, hành lang cửa số đang mở

Phím F5

Reload, Refresh trang web đang mở

Phím F6

Chuyển nhỏ trỏ về thanh địa chỉ cửa hàng với hầu hết các trình duyệt

Phím F7

Hỗ trợ kiểm tra bao gồm tả trên căn nguyên Microsoft Word, Excel, PowerPoint...

Phím F8

Hỗ hỗ trợ mở menu Safe Mode trong việc khởi đụng lại vật dụng tính

Phím F9

Gửi, nhận thư điện tử trong Microsoft Outlook hoặc Windows Live Mail

Phím F10

Mở hoặc ẩn thanh menu của áp dụng đang mở, bấm Shift + F10 nhằm mở thanh menu như khi bạn nhấn vào phải

Phím F11

Hỗ trợ gửi về chế độ FullScreen - toàn screen trên phần lớn trình duyệt

Phím F12

Hỗ trợ mở hầu hết tác dụng Save As trên những trình duyệt

Trong quá trình sử dụng, để có thể kích hoạt Fn Lock mở và giữ phím Fn tiếp đến ấn phím Esc. Trong những lúc sử dụng, nếu bạn có nhu cầu tắt Fn Lock, bạn phải giữ và ấn phím Fn kế tiếp ấn tiếp phím Esc một lượt nữa.

Tham khảo: Cách sử dụng phím tác dụng Fn+F1, F2,... F12 trên laptop

3. Thiết lập cấu hình trong BIOS hoặc tùy lựa chọn trong UEFI

Việc tùy chỉnh cấu hình trong BIOS giỏi tùy chọn trong UEFI được xem là cách rất có thể dùng với khá nhiều dòng Laptop khác nhau và các series không giống nhau. Đặc biệt rất có thể mỗi chiếc Laptop khác biệt sẽ có những phiên bản BIOS khác nhau và có thể nhiều phiên bạn dạng còn được thiết lập cấu hình nhiều vì chưng nhà sản xuất. Chính vì vậy bạn phải tìm những tác dụng tương từ để ngừng việc tắt phím Fn. Để thực hiện bạn nên truy cập vào BIOS.

Thiết lập BIOS

Nhiều máy tính xách tay thường tùy chỉnh phần cài đặt ở mục tùy chọn bàn phím trên BIOS hoặc UEFI khi sử dụng. Khởi động lại laptop của bạn. Bây giờ xuất hiện thông tin ấn một phím bất kỳ nào đó trong quy trình khởi cồn để truy vấn vào màn hình hiển thị chính, nhiệm vụ của chúng ta là ấn phím đó.

4. Dùng Windows Mobility Center như một cách thức để tắt phím Fn

Đối với những dòng máy tính Dell nhất là các dòng máy tính Dell cần sử dụng Windows 7 gồm cài driver quan trọng thì hay sẽ dùng được. Các bạn xử lý như sau:

Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mở Menu cấp tốc --> chọn Windows Mobility Center trong list thường đứng ở phía trên trong phần Customized by Dell Inc. Tiếp theo tiếp nối các bạn sẽ thấy phần Function Key Row, từ bây giờ ấn chọn Function key.

Xem thêm: Làm Sao Để Phát Wifi Từ Laptop Cho Điện Thoại, Hướng Dẫn Cách Phát Wi

Chọn Function key để tắt phím Fn

Sau đó tắt vỏ hộp thoại này đi với thử phím Fn xem bạn đã tắt được không nhé. Nếu chưa thì test lại một vài làm việc trên xem đúng quá trình chưa. Kĩ năng này trên Windows 10 Dell của chính bản thân mình thì ko thấy có, tuy vậy bạn vẫn rất có thể thử xem sao.

Hướng dẫn bí quyết tắt bàn phím laptop đơn giản nhất

Trên phía trên là toàn thể bài giải đáp cách tắt phím Fn bên trên Laptop. Mong muốn những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Trong quy trình tìm hiểu, nếu như có ngẫu nhiên câu hỏi hãy liên lạc để được hỗ trợ. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết!


Thủ thuật khóa bàn phím máy vi tính không thể bỏ lỡ

Cách tịch thu email đang gửi qua tin nhắn trên máy tính dễ dàng

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Garena trên năng lượng điện thoại, laptop nhanh nhất