Chắc hẳn bạn đều thực hiện phương pháp tắt laptop, tuy vậy không phải fan dùng nào thì cũng biết cách triển khai đúng cách. Thuộc theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Lợi ích của việc tắt máy tính xách tay nhanh bởi phím tắt trên bàn phím

- tiết kiệm thời gian, không nên phải mong chờ phải tắt từng chương trình như lúc trước kia.

Bạn đang xem: Tắt máy tính bằng phím tắt

- phù hợp cho những bạn cần phải di chuyển và tắt máy tính vội vàng (tan ca, kịp thời hạn đợi xe pháo buýt,...).

*

2. Cách tắt máy vi tính nhanh thông dụng nhất, vận dụng cho các phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt laptop nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím "Windows + D" nhằm trở về màn hình Desktop (nếu vẫn ở screen Desktop thì bỏ lỡ bước này).

*

Bước 2: tiếp đến nhấn giữ tổng hợp phím "ALT + F4" cùng nhấn "Enter" để chứng thực tắt thứ tính.

*

- lưu ý: phương pháp này sẽ khiến máy tính các bạn giảm thời hạn tắt, tuy nhiên bạn nên bảo đảm an toàn rằng công việc đang làm cho đã được lưu lại.

3. Tắt laptop nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > tiếp nối nhấn phím mũi thương hiệu sang buộc phải và nhấn Enter để tiến hành cách tắt laptop bằng bàn phím trênWindows 7

*

4. Tắt máy tính xách tay nhanh bằng keyboard trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ quản lý Windows 8 với Windows 10 thì cách tắt máy vi tính nhanh bằng bàn phím thao tác làm việc sẽ tinh vi hơn đối với Windows 7. Tuy nhiên cách này vẫn cấp tốc hơn rất nhiều so cùng với tắt laptop bằng con chuột truyền thống.

- cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím "Windows + X", tiếp nối nhấn thường xuyên phím "U" 2 lần. Hôm nay máy tính của khách hàng sẽ auto tắt với tốc độ "chóng mặt". Như vậy chúng ta đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

*

5. Cách sử dụng máy tính hiệu quả

- bảo quản phần cứng tránh chạm mặt trục sái trong quy trình sử dụng. Trong những lúc di chuyển, đề xuất tắt trọn vẹn máy tính để bảo đảm ổ cứng của người sử dụng được vận hành ổn định.

- lau chùi và vệ sinh laptop định kỳ: máy tính sẽ chạm chán tình trạng hỏng hỏng giả dụ như quạt tản nhiệt của dòng sản phẩm có quá nhiều bụi khiến cho nhiệt quan trọng thoát được ra ngoài. Sau tự 3-6 tháng sử dụng bạn nên dọn dẹp vệ sinh để sản phẩm luôn hoạt động tốt.

*

- Không ăn uống gần laptop: tuyệt đối hoàn hảo tránh để nước uống, thức ăn gần laptop của khách hàng bởi có thể sẽ vô tình có tác dụng đổ lắp thêm dẫn mang lại máy bị lỗi tuyệt hư hỏng. Nếu gặp phải trường hòa hợp này, bạn tiến hành giữ máy cụ định, rút dây cắn pin thoát ra khỏi ổ điện rồi nghiêng máy để nước rất có thể chảy ra ngoài. Nhanh chóng mang laptop đến cửa hàng sửa chữa và báo triệu chứng máy để nhân viên cung cấp bạn dỡ lắp máy và sấy khô nước.

- ko kể cách tắt máy vi tính hiệu quả, để sử dụng máy tính xách tay bền bỉ, các bạn không nênđể vật nặng lên trang bị tính: tiêu giảm để những vật nặng nề lên thân vật dụng bởi câu hỏi này hoàn toàn có thể làm mang đến màn hình máy tính bị đụng hoặc gặp mặt lỗi lúc sử dụng. Khi công tác làm việc xa thì chúng ta nên để máy tính xách tay trong loại túi kháng sốc rồi để hiếm hoi vào một ngăn.

*

- áp dụng pin đúng cách

- tránh việc để máy tính xách tay trên chăn đệm: Nếu nhằm máy bên trên chăn đệm sẽ làm cho nhiệt lượng của máy tính không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ treo máy, quản lý và vận hành không ổn định định, tự động ngắt máy,… vày thế, bạn nên chọn mua đế tản nhiệt chắc chắn là giúp máy vi tính tỏa nhiệt đều, bắt buộc có khoảng cách giữa laptop và mặt phẳng tiếp xúc tương xứng để giúp đồ vật tản nhiệt buổi tối ưu nhất.

Xem thêm: Viber Bị Chặn Gửi Tin Nhắn, Viber Bị Chặn Chuyện Nhỏ

*

Với những thông tin trên, chúc bạn tiến hành cách tắt laptop đúng cách, mau lẹ và hiệu quả.