Touchpad hay nói một cách khác là bàn di chuột, được đặt bên dưới bàn phím laptop, là nơi chúng ta cũng có thể dùng ngón tay của bản thân di chuyển con trỏ chuột để sửa chữa cho chuột gắn ko kể (kết nối USB) thông thường.

Nếu các bạn là bạn ưu tiên sự dễ dàng khi bắt buộc mang laptop di đưa nhiều, hay dễ dàng và đơn giản bàn làm việc của doanh nghiệp không đủ diện tích cho một bé chuột ngoài, thì việc áp dụng touchpad thực sự rất hữu ích.

Bạn đang xem: Cách tắt chuột

Tuy nhiên, nếu như khách hàng sử dụng chuột ngoài, thì bài toán để touchpad hoạt động là không yêu cầu thiết, bởi đôi lúc sử dụng bàn phím, ta chỉ việc hơi va nhẹ là bé trỏ bị dịch chuyển rất có thể gây phiền toái cho công việc.

Bài viết tiếp sau đây sẽ cung ứng những giải pháp rất đơn giản để bạn cũng có thể vô hiệu hoá chuột chạm màn hình touchpad chỉ trong “tíc-tắc”!


*

Vô hiệu hóa touchpad tự động khi liên kết chuột

Windows bao gồm khả năng tự động hóa vô hiệu hóa touchpad khi bạn kết nối chuột ngoài, cùng đó là giải pháp mà hầu hết mọi người rất có thể sử dụng.Điều này góp bạn tiện lợi sử dụng bàn di loài chuột khi đang dịch rời mà không phải băn khoăn lo lắng về điều ấy khi bạn kết nối chuột.Mở Windows Settings bằng bí quyết nhấp vào nút Start, sau kia nhấp vào bánh xe cộ răng cưa. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím Windows + I.Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Devices.

Ở trang Devices chuyển sang hạng mục Touchpad ở bên trái rồi tắt tùy chọn “Leave Touchpad on When Mouse is Connected”. 

Giờ đây mọi khi kết nối chuột ngoại trừ sẽ auto tắt touchpad của bạn. Ngắt liên kết chuột vẫn kích hoạt lại touchpad.

Vô hiệu hoá chuột chạm màn hình Touchpad bởi phím tắt

Đây là cách đơn giản nhất nhằm tắt bàn di chuột trên laptop.

Bạn hãy quan sát vào dãy các phím F bên trên bàn phím, đang thấy gồm phím F có biểu tượng bàn tay đang di lên hình vuông hoặc biểu tượng touchpad đi kèm theo với gạch ốp chéo. Đó chính là nút bật/tắt Touchpad, hay là phím F7, F8 hoặc F9.

Ví dụ, với laptop Asus, đ bật hoặc tắt touchpad các bạn nhấn đồng thời 2 phím Fn và F9 (như hình dưới). Người dùng nên hiểu kỹ phía dẫn thực hiện để tìm phím tắt dành riêng cho từng loại laptop.Một số phím tắt Touchpad trên những mẫu máy tính xách tay thịnh hành hiện tại nay:

Laptop Toshiba: Fn + F9

Tắt chuột chạm màn hình Touchpad bằng Control Panel

Có một cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dễ dàng nữa là điều chỉnh trên Control Panel. Cách thức này có ưu điểm là gồm nhiều chính sách vô hiệu hóa chuột hơn chứ không chỉ có là tắt trả toàn.

Tắt hoàn toàn Touchpad

Bước 1: Ở vào Windows Control Panel, họ vào phần Mouse
*
Vào mục Mouse nhằm tắt hoàn toàn bàn di chuột
Bước 2: thường xuyên đi cho tới tab Touchpad vào Mouse Properties, nhiều máy có thể đặt là ELANBước 3: bấm vào ELAN Touchpad cùng nhấn Stop DeviceBước 4: thừa nhận Yes trong cửa sổ pop-up cảnh báo

Với Windows 10, hệ thống sẽ hiện luôn luôn nút bật/tắt Touchpad làm việc ngay đầu rất dễ thao tác làm việc và nhấn biết:


Tắt chuột chạm màn hình Touchpad khi kết nối thiết bị mặt ngoài

Bước 1: Ở vào Windows Control Panel, họ vào phần MouseBước 2: liên tục đi cho tới tab Touchpad trong Mouse Properties, các máy rất có thể đặt là ELANBước 3: nhấp vào ELAN Touchpad cùng vào vỏ hộp Disable when external USB pointing device plug in (vô hiệu hóa khi tất cả thiết bị USB nước ngoài vi kết nối)

Khi bạn liên kết thiết bị trỏ ngoại vi ngoài, bàn di loài chuột sẽ auto ngắt kết nối và tự động hóa hoạt động trở về khi rút sản phẩm ra.

Còn nghỉ ngơi Win 10, họ chỉ câu hỏi bỏ lựa chọn hộp Leave Touchpad on when mouse is connected (Để Touchpad khi kết nối chuột):


Tắt công dụng nhấp trên Touchpad cùng giữ lại công dụng cuộn

Trong quy trình sử dụng, không phải lúc nào bọn họ cũng muốn vô hiệu hóa hóa toàn thể chiéc bàn di chuột. Nếu bạn vẫn ý muốn giữ lại một trong những tính năng của chính nó thì hoàn toàn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Vào Windows Control Panel Bước 2: tiếp tục đi cho tới tab Touchpad vào Mouse Properties, những máy hoàn toàn có thể đặt là ELANBước 3: nhấp vào ELAN Touchpad với vào hộp cài đặt One-finger. Ở đây họ sẽ thấy các làm việc chuột, muốn bỏ thao tác làm việc nào thì nhấp vào hộp Enable để tắt. Rõ ràng có những tính năng sau để các bạn chọn: Tapping (di chuột), Button (nhấp chuột), Drag and Roll (di, cuộn), Scroll (cuộn)

Khóa chuột máy vi tính cảm ứng bằng cách tắt cảm biến Keyboard Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm vào hành lang cửa số Run, gõ services.msc nhằm vào trình điều khiển.Bước 2: trên tab Services nhấp vào mục cảm ứng Keyboard and Handwriting Panel ServiceBước 3: click chuột phải vào phần Properties (hoặc General tùy máy)Bước 4: vào mục Starup Type, lựa chọn Disabled (hoặc Stop tùy máy)Bước 5: dìm OK để lưu cầm cố đổi

Tắt loài chuột cảm ứng bằng phương pháp đổi tên tệp tin TabTib.exe

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm vào cửa sổ Run, gõ C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedink để vào trình điều khiểnBước 2: Vào tệp tin TabTib => chọn Properties
Bước 4: Tại hành lang cửa số Select User or Group, nhập “Administrators” vào ô Enter the object name to lớn select rồi lựa chọn OKBước 5: nhấn OK tại những cửa sổ tiếp theo cho đến khi trở về folder ban đầuBước 6: Tiếp tục bấm chuột phải vào tệp tin TabTip => lựa chọn Properties => chọn Advanced
Bước 8: lựa chọn Full Control rồi chọn OK để vứt qua các cửa sổ tiếp theo cho đến khi trở lại thư mục ban đầuBước 9: nhấn vào phải vào TapTip > chọn RenameBước 10: Đổi tên tệp tin TabTip thành một thương hiệu file bất kỳ và giữ lại

Nếu hy vọng kích hoạt lại Touchpad, họ vẫn thực hiện công việc tương từ và thay tên file lại thành TabTip.exe.

Tắt chuột cảm ứng Touchpad từ bỏ khay hệ thống


Một số laptop có nút đưa (hoặc dùng phím chức năng) bật/tắt cho touchpad, còn nếu không bạn vẫn có thể vô hiệu hóa kĩ năng này thông qua phần mềm.

Hãy tìm hình tượng touchpad bên trên khay hệ thống (system tray) nằm tại góc phải bên dưới màn hình, nhấn chuột kép hay nhấn chuột nên lên biểu tượng đó để thấy các tùy chọn và loại bỏ hóa touchpad này nếu bao gồm thể.

Vô hiệu hoá Touchpad trường đoản cú trình làm chủ thiết bị (Device Manager)

Nếu máy tính xách tay xách tay của doanh nghiệp không tất cả hoặc chúng ta không thể kiếm tìm thấy những thiên tài ở trên, chúng ta có thể vô hiệu hóa touchpad từDevice Managerbằng giải pháp nhấnStart,Device Managervào vỏ hộp tìm kiếm vàEnter.


TrongDevice Manager,mở rộng lớn danh mụcMice & Other Pointing Devices,nhấp chuột đề xuất vào mục nhập dành riêng cho touchpad rồi nhấp vào lệnhDisable Device.Thao tác này sẽ vô hiệu hóa hóa touchpad cho tới khi bạn quay lại Device Manager và bật lại.

Sử dụng phần mềm thứ 3 để tắt loài chuột cảm ứng

Cuối cùng, nếu khách hàng có phần mềm touchpad trên laptop của mình, bạn có thể tùy chỉnh đến tiện thực hiện chứ không duy nhất thiết cần tìm cách vô hiệu hóa hóa nó. Ví dụ, chúng ta cũng có thể thay đổi độ tinh tế của touchpad để không nhận nhầm thao tác điều khiển con chuột với việc tay các bạn vô tình ấn mạnh xuống, hoặc tự động vô hiệu hóa touchpad khi khối hệ thống nhận thấy bao gồm chuột ngoài.

Nếu không có sẵn, bạn có thể tải về phần mềm Touchpad Blocker.


Sau khi thiết đặt và khởi động, giao diện Touchpad Blocker hiện ra khá 1-1 giản.

Trên đó tất cả 4 tùy lựa chọn được lưu lại sẵn là Automatically run program on startup (tự đụng kích hoạt chương trình Touchpad Blocker lúc khởi rượu cồn Windows), Block accidental taps and clicks (khóa Toudpad lúc phát hiện vận tốc gõ bàn phím liên tục nhanh vào khoảng thời gian nào đó, tính bởi miliseconds – mili giây. Mặc định là 300 miliseconds).

Thiết lập xong, chúng ta nhấn nút X (Close) để ngừng hoạt động sổ chương trình lại.

Xem thêm: Làm Cách Thay Đổi Email Đăng Nhập Facebook, Thay Mail Chính Đăng Ký Facebook

Trên đó là những cách đơn giản dễ dàng giúp chúng ta cũng có thể vô hiệu hoá touchpad trên máy vi tính để tránh tạo phiền toái trong quy trình làm việc, nhất là những lúc gõ phím. Chúc các bạn thành công!


Phân phối thiết yếu hãng các sản phẩm Smart TV, Laptop, PC, Tủ Lạnh, thứ Lạnh, máy điều hòa, Linh kiện, Gaming Gear, Màn hình, sản phẩm công nghệ văn phòng, phần mềm chính hãng, Camera...
.td-a-rec-id-sidebar .ad-div margin-bottom: 15px;.td-a-rec-id-custom_ad_1 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_2 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_3 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_4 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_5 > div margin-bottom: 15px;/*Responsive Button Modifier*/button border: none;background: #3a7999;color: #f2f2f2;padding: 4px 30px 4px 30px;font-size: 16px;border-radius: 9px;position: relative;box-sizing: border-box;button:before content:"";position: absolute;top: 0px;right: 0px; left: 0px; bottom: 0px;width: 0px;height: 40px;background: rgba(255,255,255,0.3);border-radius: 5px;transition: all 2s; visibility: visible; button:hover:before width: 100%;h1 font-style: italic; text-align: center;