Touchpad hiểu đơn giản chính là bộ phận bàn di chuột trên máy tính laptop. Nếu như bàn làm việc nhỏ gọn, bất tiện khi sử dụng chuột rời thì sử dụng Touchpad chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Nhưng nếu như bạn lại sử dụng chuột ngoài là chủ yếu thì việc bật chuột cảm ứng trên laptop Dell lại gây ra nhiều bất tiện.

Bạn đang xem: Cách tắt/mở chuột cảm ứng (touchpad) laptop dễ chưa từng thấy


Vì thế tùy theo từng hoàn cảnh sử dụng để bạn tiến hành bật tắt touchpad Dell một cách linh hoạt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn Cách tắt mở chuột cảm ứng laptop Dell, mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Touchpad là gì?

Touchpad hay Trackpad chính là bàn di chuột trên thiết bị laptop, bộ phận này được nhiều người dùng gọi là chuột cảm ứng. Bộ phận này tương đối hữu dụng khi bạn không sử dụng chuột rời, thế nhưng nếu bạn quen sử dụng chuột ngoài thì dường như Touchpad trở nên vô dụng.

Nhiều người dùng thấy rằng, trong rất nhiều trường hợp bàn di chuột Touchpad khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần chạm nhẹ là chuột có thể xê dịch, gây ảnh hướng đến công việc. Vì thế nắm được cách tắt cảm ứng laptop Dell sẽ giúp bạn sử dụng laptop linh hoạt hơn, có trải nghiệm tốt hơn.

*

Tắt Touchpad nhanh bằng phím tắt

Do đó, sau đây chúng tôi tổng hợp tất cả các cách tắt touchpad Dell, cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell win 7, win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất.

Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell

Sau đây là hướng dẫn cách tắt mở chuột cảm ứng laptop Dell chi tiết nhất:

Cách 1: Cách tắt chuột laptop Dell nhanh bằng phím tắt

Bạn nhìn các phím bấm từ F1 đến F12 trên bàn phím laptop mình đang sử dụng xem có phím tắt chuột cảm ứng laptop Dell hay không. Nếu thấy có thì bạn chỉ cần nhấp tổ hợp phím Fn + phím tắt Touchpad là đã có thể vô hiệu hóa chuột cảm ứng laptop Dell.

Để mở touchpad Dell, bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím bên trên một lần nữa, như vậy là bạn đã tiến hành xong cách bật touchpad Dell lại. Nhưng nếu máy tính của bạn không có phím tắt touchpad Dell thì chuyển sang cách 2.

Cách 2: Cách tắt chuột trên laptop Dell từ Control Panel

Để tiến hành cách khóa chuột trên laptop Dell bằng Control Panel bạn hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Chọn mục Hardware and Sound.

Bước 3: Trong phần Devices and Printers, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Mouse.

*

Cách tắt chuột trên laptop Dell từ Control Panel

Bước 4: Trong tab Dell Touchpad, bấm chọn dòng Click to change Dell Touchpad settings

Bước 5: Chọn tab Sensitivity, trong phần Touchpad On/Off bạn gạt công tắc sang bên phải (Off – màu đen). Sau đó bấm chọn Save để lưu lại thay đổi.

Như vậy là bạn đã thực hiện cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell win 10 xong rồi đó. Để thực hiện cách mở chuột cảm ứng laptop Dell win 10, trong phần Touchpad On/Off bạn chỉ cần gạt lại công tắc sang bên trái (On – màu xanh) là được.

Cách 3: Cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell win 10 bằng lệnh điều khiển

Bước 1: Mở Menu Services bằng cách nhấn tổ hợp nhanh Windows + R. Khi xuất hiện cửa sổ lệnh “Run”, bạn điền dòng lệnh “services.msc” và gõ Enter.

Bước 2: Trong cột “Name”, bạn tìm kiếm và click vào mục “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”

Bước 3: Khi đó trên màn hình xuất hiện giao diện cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties”. Tại thanh General, bạn chọn Disable trong mục Startup type.

Bước 4: Bạn bấm chọn Stop tại mục Service status để tắt Service. Cuối cùng chọn OK.

*

Cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell win 10 bằng lệnh điều khiển

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách khóa touchpad Dell thành công. Nếu bạn muốn tiến hành cách mở touchpad trên laptop Dell thì chỉ cần thực hiện các bước như trên, nhưng đến bước 4, trong mục Service status bạn kích chọn Start rồi chọn Ok để bật Service.

Cách 4: Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell win 7 bằng phần mềm

Có rất nhiều phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop Dell như Touchpad Blocker, TouchFreeze, Touchpad Pal… Ở đây chúng tôi hướng dẫn đến bạn khóa bàn di chuột laptop Dell bằng Mouse Properties.

Bước 1: Bấm Start, ở khung tìm kiếm rồi nhập device manager. Sau đó chọn Device Manager từ danh sách. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup Device Manager. Tìm đến mục Mice and other pointing devices. Sau đó clích chuột phải vào Touchpad rồi chọn Disable và ok.

Xem thêm: Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Facebook, Facebook Messenger Không Gõ Được Tiếng Việt

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cũng như cách mở khoá chuột cảm ứng của laptop Dell, cách tắt mở chuột cảm ứng laptop Dell. Có một điều bạn cần lưu ý đó là chỉ tắt mouse pad Dell khi thật sự cần thiết thôi nhé. Bởi nhiều khi chuột cảm ứng Touchpad cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các thao tác trên bàn phím. Chúc các bạn thực hiện thành công cách tắt, cách mở khóa chuột laptop Dell nhé.