Khi bạn ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn chuyển trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn bên trên máy. Điều này sẽ giúp mang lại bạn tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ mang lại máy tính hoạt động một cách trót lọt tru và hiệu quả so với việc bạn tắt đi rồi bật lại. Mặc dù không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ win 10


Chế độ Sleep có sẵn ở vào những phiên bản hệ điều hành hiện nay từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các bạn về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ mang đến bạn khả năng làm việc mà lại lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức sạc giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị lịch sự ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể phòng chặn việc mất dữ liệu vày cạn sạc pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định đề nghị nó sẽ tự động chuyển chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian không dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn đã tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để tải về lại. Dưới trên đây sẽ giúp các bạn có thể tùy chỉnh lại thời gian đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở vào Windows Settings

*
*

Bước 3: Tại giao diện Edit plan settings, ở vào mục Put the computer to sleep đã được cấu hình thiết lập ở một chế độ mặc định Never tại nhị cột On battery (Khi sử dụng pin) cùng Plugged in (Khi gặm sạc).

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng thời gian cho máy tính xách tay hệ điều hành Windows chuyển sang cơ chế Sleep thì các các bạn click vào hình tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời gian trong danh sách cung cấp.

Thao tác sau cùng đó là dấn vào nút Save changes để lưu giữ mọi thay đổi mới cho cơ chế Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở vào hệ điều hành windows 10 giúp cho người dùng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng lúc máy tính của bạn vẫn đang làm việc dẫu vậy bạn lại ko ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở trên máy tính để tránh trường hợp bị shutdows vì chưng hết pin.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi 30 Phút Của Viettel 2022, Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 1 Ngày 3

Với việc thiết đặt chế độ ngủ cho máy vi tính win 10 sẽ giúp cho máy tính của các bạn tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng pin đồng thời cũng làm giảm bớt hóa 1-1 tiền điện của các bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.