Chế độ ngủ đông là 1 trong những tính năng rất có ích giúp người dùng dùng mở thứ tính nhanh lẹ sau một khoảng thời gian không dùng. Giả dụ bạn chưa chắc chắn đến thiên tài này thì hãy tìm hiểu và thử áp dụng nó. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn độc giả cách mở/tắt cơ chế ngủ đông Win 10 chưa đến những thao tác làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ của máy tính

*
Cách bật, tắt chính sách ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của sản phẩm tính là gì?

Chế độ ngủ đông tốt còn mang tên tiếng anh là Hibernate, chính sách này có phong cách thiết kế ra nhằm mục đích mục đích tiết kiệm chi phí Pin mang lại máy tính. Trái ngược với cách để màn hình máy tính xách tay không tắt đó là để máy vi tính ngủ đông nghĩa là screen máy đã sáng cho tới một khoảng thời hạn đã setup trước chúng sẽ trường đoản cú tắt để tiết kiệm ngân sách pin.

Khi máy vi tính được cấu hình thiết lập ở trong tâm trạng ngủ đông thì tất cả các công việc mà nhiều người đang làm dở sẽ tiến hành lưu và xử trí trên RAM. Tiếp nối nó sẽ được chuyển cục bộ vào ổ cứng với tắt đồ vật tính.

*
Cách tắt chính sách ngủ đông Win 10

Tính năng này khá là có lợi đặc biệt là khi chúng ta đang thực hiện dở các bước nào kia trên laptop khi Pin sát cạn kiệt. Vày khi máy tính xách tay rơi vào tâm trạng ngủ đông thì máy vi tính của bạn sẽ được tắt và không thực hiện chút điện năng nào.

Lưu ý: Với cơ chế này người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể thực hiện trên những dòng máy vi tính xách tay/ laptop. Còn với laptop để bàn thì lắp thêm đã có nguồn tiếp tục nên bạn không cần thiết phải thiết lập.

Ngoài ra thì trường hợp trong quá trình sử dụng laptop bạn thường xuyên gặp gỡ tình trạng máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần thì hoàn toàn có thể do 4 vì sao là virus, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Chạm mặt tình trạng này nếu hiểu về thứ tính bạn có thể tự sửa lỗi, còn nếu như không hãy sở hữu ra tiệm sửa chữa thay thế gần độc nhất vô nhị nhé.

Hướng dẫn bật tác dụng ngủ đông trên máy tính

Để bật tài năng ngủ đông của sản phẩm tính có khá nhiều cách, fan dùng có thể thực hiện tại một trong số các giải pháp sau:

Sử dụng lệnh để bật hoặc tắt chính sách ngủ đông

Bước 1: Đầu tiên trên vật dụng tính, các bạn hãy nhấn chọn “Start” với gõ trường đoản cú khóa “cmd” vào khu vực ô tìm kiếm, rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để xuất hiện sổ của cái lệnh “Command Prompt” bên dưới quyền cai quản trị.

*
Truy cập vào trong dòng lệnh Command Prompt

Bước 2: Tại hành lang cửa số lệnh “Command Prompt” người tiêu dùng hãy gõ chiếc lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter để thực hiện.

Bước 3: tiếp theo bạn hãy gõ “exit” cùng bấm “Enter” nhằm thoát thoát khỏi cửa sổ “Command Prompt”.

Bước 4: Cuối cùng, hãy dịch rời ra “Start Menu” để kiểm tra xem chính sách ngủ đông sẽ được thiết lập cấu hình trong mục “Shut down” tốt chưa. Nếu chất vấn mà máy tính hiện lên như hình dưới là bạn đã thành công.

Làm thủ công

Nếu như đã tiến hành cách 1 mà cơ chế ngủ đông vẫn không được cấu hình thiết lập thì bạn có thể thực hiện theo cách thủ công bằng tay dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào mục “Control Panel” trên Start menu và chọn “Power Options”. Hoặc chúng ta có thể vào mục “Start” để tìm kiếm từ khóa “Power Options” và chọn nó.

*
Di gửi vào Control Panel và lựa chọn Power Options

Bước 2: Khi hành lang cửa số mới xuất hiện, bạn nên lựa chọn mục “Change when the computer sleeps”.

*
Bật tắt chính sách ngủ đông trên Win 7 chỉ với vài thao tác

Bước 3: thường xuyên chọn “Change advanced power settings” khi cửa sổ tiếp theo sau hiện ra và bấm vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” bạn hãy lựa chọn OFFTại mục “Hibernate after” hãy chọn số phút mà bạn muốn máy duy trì trạng thái ngủ đông.
*
Thiết lập thời gian ngủ đông

Bước 4: cuối cùng hãy dìm “Apply” để thiết lập cấu hình và quay trở lại “Start Menu” để chất vấn xem cơ chế ngủ đông đang được tùy chỉnh cấu hình hay chưa.

Trên Windows 8/ 8.1 cùng Win 10

Bước 1: Đầu tiên người dùng cũng truy vấn vào mục “Control Panel” bằng các mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau đó, bấm Enter nhằm truy cập, tại đây các bạn sẽ xem ở chế độ “Large icons”.

*
Tắt cơ chế ngủ đông bên trên Windows 8, 8.1 10

Bước 2: lúc đã dịch chuyển vào phần “Control Panel” thì bạn nên chọn lựa mục “Power Options” và lựa chọn tiếp vào “Choose what the power nguồn buttons do”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào “Change settings that are currently unavailable” như hình dưới đây.

*
Truy cập vào mục System Settings

Bước 4: vào giao diện tiếp theo sau này các bạn hãy tích vào mục “Hibernate” và lựa chọn “Save changes” để lưu lại thiết lập.

*
Lưu lại chuyển đổi mà bản thân vừa tùy chỉnh thiết lập trên sản phẩm công nghệ tính

Như vậy chỉ với phần nhiều thao tác dễ dàng và đơn giản thì người tiêu dùng đã thiết lập được chính sách ngủ đông mang lại máy tính.

Hướng dẫn giải pháp tắt chính sách ngủ đông bằng Regedit

Lưu ý: Việc đổi khác thiết lập vào “Regedit” đang khá phức hợp và sẽ dẫn đến những sự nắm không mong mỏi muốn. Bởi vì vậy bạn cần phải đảm bảo các thao tác mình triển khai là đúng theo phía dẫn.

Đầu tiên các bạn cũng mở Registry và dịch rời vào trong theo đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power. Sau đó, bạn chuyển cả 2 giá trị là HiberFileSizePercent và HibernateEnabled thành 0. Sau cùng đóng Registry lại và khởi đụng lại vật dụng của mình.

Với giải pháp làm này nếu thứ tính của khách hàng có hệ quản lý điều hành khỏe thì ko sao, tuy nhiên với đầy đủ máy khá yếu thì hoàn toàn có thể khiến các bạn mất thời gian. Trường thích hợp này có lẽ cách làm máy vi tính chạy mượt hơn sẽ giúp đỡ bạn xử lý mọi vấn đề.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh Chóng, Cách Cài Đặt Mật Khẩu Máy Tính Windows 10

Máy tính không có chính sách ngủ đông thì buộc phải làm sao?

Trong một trong những trường hòa hợp thì máy tính sẽ không có chính sách ngủ đông. Triệu chứng này thường xẩy ra do vượt trình tăng cấp Windows 10 khiến cho máy bị mất cơ chế ngủ đông, để thiết lập lại bạn hãy thử biện pháp sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng mở vỏ hộp thoại “Run” và nhập từ “Regedit” vào rồi nhận “Enter”.
*
Cài Hibernate cho máy tính xách tay không có chế độ ngủ đôngBước 2: các bạn hãy dịch rời theo các đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower.Bước 3: Sau đó, nhấp đúp loài chuột vào khóa “HibernateEnabled” mặt khác tại mục “Base” bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. ở phần “Value” bạn hãy nhập quý hiếm 1 vào cùng nhấn OK. Bước 4: sau cuối khởi đụng lại máy nhằm kích hoạt chính sách ngủ đông. 

Lưu ý: nếu như tại bước 3, các bạn tìm kiếm cơ mà không thấy lộ diện khóa “HibernateEnabled” thì nên nhấn chuột vào tầm trống bên yêu cầu và chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Sau đó bạn thay tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, chúng ta cũng thiết lập cấu hình lại những giá trị giống như bước 4 với khởi động lại máy để kiểm tra. 

Bài viết bên trên vừa hướng dẫn cho chính mình đọc chi tiết cách bật và tắt cơ chế ngủ đông Win 10 với trên những hệ điều hành quản lý khác như: 7, 8, 8.1. Mong muốn những thao tác làm việc được share trên sẽ cung cấp người cần sử dụng trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính. Quan sát và theo dõi 24s.vn để update những tin tức mới và có ích nhất