Màn hình chạm màn hình là trong số những tính năng được máy trên số đông các thiết bị thông minh hiện nay nay. Không chỉ có điện thoại, máy tính bảng mà bây giờ một chiếc máy tính xách tay thông thường xuyên cũng rất có thể sử dụng chức năng này. Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính xách tay trang bị tính năng cảm ứng thông minh? Nhưng các bạn lại trù trừ làm chũm nào nhằm kích hoạt được xem năng này? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!


1. Cách bật màn hình chạm màn hình laptop win 10 bằng tổng hợp phím tắt

Nguyên tắc khi bật tắt chức năng cảm ứng màn hình của máy tính win 10, bạn cần phải truy cập cùng chỉnh sửa những lỗi driver trong device manager. Quá trình thực hiện bật màn hình cảm ứng laptop win 10 bằng tổng hợp phím tắt như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp đến xuất hiện tại hộp thoại Run và nhập lệnh devmgmt.msc. Chọn OK để truy vấn vào Device Manager.

Bạn đang xem: Tắt chế độ cảm ứng trên laptop chạy windows 10

*

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run

Ngoài tổ hợp phím này, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm Windows + X và chọn Device Manager từ list hiện lên trên màn hình.

Bước 2: trên màn hình bây giờ xuất hiện một hành lang cửa số mới, bạn tìm về mục Human Interface Device. Tiếp đến sẽ hiện tại ra danh sách mới, chúng ta chọn mục HID – compliant cảm ứng screen có biểu tượng mũi thương hiệu đi xuống.

Đây là tính năng cảm ứng của màn hình. Hãy nhấp chuột phải và chọn Enable để bật nhân kiệt này. Vào trường hợp bấm vào phải rồi và bạn nhận thấy tính năng cảm ứng màn hình đã được nhảy sẵn. Điều này còn có nghĩa driver đang bị lỗi. Bạn cần xóa đi và cài đặt lại để bảo đảm driver cập nhật lại đúng mực nhất.

Bước 3: bấm chuột phải, lựa chọn HID- compliant cảm ứng screen, chọn Disable. Lúc này trên màn hình sẽ lộ diện hộp thoại xác nhận tắt màn hình hiển thị cảm ứng. Bạn nhấp chọn Yes.Bước 4: Nhấp lại chuột yêu cầu và thực hiện thao tác bật Enable như trên.

2. Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 bằng các làm việc cửa sổ thông thường

Bước 1: bấm chuột phải vào This PC, lựa chọn mục ManagerBước 2: mở ra hộp thoại Computer Management, bạn chọn mục Device Manager ở bên trái màn hìnhBước 3: dịch chuyển chuột và tìm kiếm đến mục Human Interface Device. Hãy mở mục lục ra và chọn phần USB input Device

*

Tìm tìm mục Human interface device

Bước 4: click chuột phải vào USB đầu vào Device và lựa chọn Enable nhằm bật công dụng màn hình cảm ứng.

Trong trường vừa lòng nhấp vào và các bạn thấy tính năng này sẽ được nhảy thì hãy xác thực tắt chức năng này đi rồi nhảy lại ngay tiếp đến như các bước đã chỉ dẫn ở trên.

3. Biện pháp sửa lỗi màn hình chạm màn hình laptop win 10

Có các trường vừa lòng màn hình chạm màn hình của máy tính xách tay bị lỗi mà chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể xử lý ngay lập tức tại nhà, thông qua 1 vài thao tác làm việc ngắn gọn. Dưới đây là tổng hợp những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop win 10 hữu dụng nhất, xin được trình làng đến bạn.

3.1 Chạy Troubleshooting

Khi không có một tại sao nào xác định xảy ra lỗi cảm ứng màn hình thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ cung ứng Troubleshooting. Triển khai theo quá trình như sau:

*

Chạy Troubleshooting sửa lỗi screen cảm ứng

Chọn Cortana rồi tra cứu kiếm tự khóa Hardware and Devices. Trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm một hộp thoại mới và bạn liên tiếp chọn Find and fix problems with devices để thực hiện thao tác làm việc tiếp theo.

Trong bảng Troubleshoot, chọn Next. Từ bây giờ công vậy sẽ tự động hóa phát hiện tại ra những lỗi không đúng và thay thế chúng. Nếu bí quyết làm này sẽ không đạt được kết quả thì hãy để ý đến các cách khác bên dưới đây.

3.2 tùy chỉnh màn hình cảm ứng

Khi màn hình cảm ứng có dấu hiệu chậm bình luận hoặc cử động chạm của chúng ta lên màn hình không thể được chuẩn xác thì hãy tùy chỉnh cấu hình lại màn hình cảm ứng để nâng cấp tốc độ làm cho việc.

Chọn Control panel, chọn Hardware & Sound. Tại vị trí Tablet PC Settings thì tiếp tục chọn Calibrate the screen for pen or touch.

Chỉnh một vài ba tùy lựa chọn trong tab Display như Calibrate hoặc thiết lập rồi bấm OK là vẫn hoàn tất những thao tác.

3.3 Khởi cồn lại màn hình cảm ứng

Cách thịnh hành và được nhiều người sàng lọc nhất là khởi động lại sản phẩm của mình. Bạn cần phải phân biệt với khởi đụng lại lắp thêm tính. Bấm tổ hợp Ctrl + X rồi lựa chọn Device Manager rồi nháy đúp con chuột vào Human Interface Devices. Bấm lựa chọn vào HID – compliant cảm biến screen và lựa chọn disable.

Lúc này trên màn hình sẽ lộ diện màn hình chờ xác nhận thực hiện nay thao tác. Click chuột Yes và thực hiện các làm việc bật lại màn hình cảm ứng đã được giải đáp ở trên.

3.4 update driver mang đến máy tính

Trong trường thích hợp không được nâng cấp phiên bản thì phần cứng của chúng ta có thể sẽ chạm chán phải vấn đề. Đây đó là nguyên nhân khiến cho màn hình cảm ứng hoạt hễ không được kết quả do nguyên lý hoạt động vui chơi của chúng phần lớn dựa vào CPU.

Chọn Device Manager và bấm chuột phải vào HID - compliant cảm biến screen. Liên tục bấm lựa chọn Update Driver software. Nếu chọn Search automatically for updated driver software thì hệ thống của người sử dụng sẽ tự động hóa cập nhật các phiên phiên bản có sẵn mang lại thiết bị cảm ứng và tự động cập nhật Driver tiên tiến nhất mà không đề nghị làm các thao tác làm việc thủ công.

Xem thêm: Thêm hình ngộ nghĩnh vào ảnh ngộ nghĩnh vào ảnh đăng fac

Trên đây shop chúng tôi đã ra mắt đến chúng ta các thao tác làm việc bật màn hình chạm màn hình latop win 10. Chúc các bạn thành công.