iCloud là tài khoản quan trọng nhất mà người dùng các thiết bị của Apple như iphone, ipad hay ipod cần chú ý đến. ICloud là tài khoản để đăng nhập vào iTunes, quản lý bộ nhớ dữ liệu và cập nhập, cài đặt, mua các ứng dụng trên cửa hàng Appstore.

Bạn đang xem: Tạo tài khoản icloud trên pc

Hôm nay, với seri thủ thuật IOS, 24s.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách tạo tài khoản icloud trên máy tính thông qua ứng dụng iTunes trên win 10 và cách cách tạo icloud trên máy tính bằng Gmail.

Tài khoản iCloud (apple id) là gì?


Tài khoản iCloud hay còn gọi là apple id là ứng dụng lưu trữ dữ liệu online của Apple, nó lưu trữ file nhạc, ảnh, video, tài liệu của bạn an toàn và bảo mật nhất.

Với iCloud, người dùng có thể truy cập thông tin của mình trên bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng sản phẩm hay ứng dụng của Apple. Bạn thậm chí có thể sử dụng iCloud để tìm thiết bị của mình nếu bị mất.

iCloud giúp động bộ dữ liệu trên ứng dụng đám mây, tuy nhiên nó chỉ giới hạn cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí. Và các bạn có thể tham khảo thêm những cách tăng dung lượng iPhone hoàn toàn miễn phí. Hoặc nhu cầu lưu trữ của bạn nhiều có thể đăng ký mua thêm dung lượng cho tài khoản iCloud của mình từ trang chủ Apple.

Cách 1: Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính bằng iTunes

Lưu ý để đăng ký tài khoản icloud trên máy tính, người dùng bắt buộc phải cài đặt iTunes trên máy tính win 10, win 7, win 11 trước.

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính.

Bước 2: Tại thanh menu chính của iTunes, truy cập Tài khoản -> Đăng Nhập.

*
Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Bước 3: Click chuột vào “ Tạo ID Apple mới”.

*
Cách tạo id ipple mới trên win 10

Bước 4: Nhấn “ Tiếp tục” để tạo tài khoản icloud mới trên máy tính win 10.

*
Bước-1-tao-tai-khoan-icloud-win-10

Bước 5: Người dùng nhập các thông tin sau gồm:

*
Nhập địa chỉ Email, mật khẩu và quốc giaEmail: Dùng để xác nhận và theo dõi, nhận thông báo từ Apple về tài khoản icloud.Mật khẩu: Nên sử dụng mật khẩu gồm ký tự chữ và số để bảo mật thông tin.Country: Chọn quốc gia là Việt Nam.

Cuối cùng là check vào ô đồng ý với những điều khoản của Apple và nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 6: Các bạn nhập các thông tin theo thứ tự sau:

*
Nhập họ tên và ngày tháng năm sinhFirst Name: Nhập tên của mình.Surname: Nhập họ của bạn.Date of Birth: Nhập ngày tháng năm sinh.

Chọn 3 câu hỏi bảo mật và câu trả lời, lưu ý hãy ghi nhớ các câu hỏi và câu trả lời này để khi quên mật khẩu hoặc bị ai đó chiếm quyền tài khoản icloud mình có thể lấy lại được.

Cuối cùng nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 7: Nếu người dùng đang sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard và có nhu cầu mua ứng dụng trên App Store thì thêm thông tin thẻ. Nếu không có các tài khoản thẻ này thì chọn None nha.

*
Nhập thông tin liên hệ để tạo tài khoản icloud

Tiếp đó nhập các thông tin bổ sung gồm:

Họ và tên của bạnTên đườngTên quận,thành phố, quốc giaMã zip code, area code và số điện thoại.

Lưu ý: Bạn đang sống ở đâu có thể lên google để tìm đúng mã zip code tỉnh hoặc thành phố mình đang sống nha. Hoặc nhập thông tin như hình ảnh mình đang hướng dẫn.

Bước 8: Mở email đã nhập ở bước 4 và kiểm tra hộp thư đến và nhập mã code mà Apple đã gửi cho bạn.

Nhấn Verify để xác nhận mã code.

*
Nhập mã code để xác nhận thông tin đăng ký icloud

Như vậy, quá trình tạo tài khoản icloud trên pc đã được tạo thành công. 

Việc kết hợp tài khoản iCloud với tài khoản iTunes sẽ giúp bạn quản lý các file trên điện thoại, máy tính dễ dang hơn. Có thể sao chép dữ liệu từ iphone sang máy tính bằng iTunes dễ dàng.

Cách 2: Đăng ký tài khoản icloud trên máy tính trực tuyến

Nếu máy tính bạn chưa cài đặt ứng dụng iTunes thì có thể tạo id apple mới trực tiếp trên trang chủ của Apple. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trang chủ Apple bằng cách nhấn vào liên kết này: https://appleid.apple.com

Bước 2: Nhấn chuột chọn dòng ” Tạo ID Apple ” trên thanh menu của trang chủ Apple.

*

Bước 3: Lần lượt nhập các thông tin sau:

*

Họ: Nhập họ và tên đệm của bạnTên: Nhập tên của bạn.Quốc gia / Vùng: Chọn Việt Nam hoăc quốc gia mà bạn đanh sống.Ngày sinh: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn theo định dạng ngày/tháng/nămID Apple: Nhập địa chỉ email bạn lập tài khoản icloud trên pc mới.Mật khẩu: Nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud. Xác nhận mật khẩu lại một lần nữa. Lưu ý là mật khẩu có độ dài tối thiểu là 8 ký tự, gồm chữ số, chữ thường và chữ in hoa.

*

Số điện thoại: Nên nhập số điện thoại mình đang sử dụng, vì khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị mới thì Apple sẽ gửi mã xác minh danh tính tới SĐT này. Chọn hình thức xác minh bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi.Nhập mã xác minh gồm 5 ký tự, ký số.Nhấn nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Mở địa chỉ Gmail để lấy và nhập mã xác minh vào cửa sổ thông báo, sau đó nhấn dòng ” Tiếp tục “.

*

Bước 5: Xác minh số điện thoại bằng cách nhập mã mà Apple gửi đến số điện thoại của bạn, gồm có 6 chữ số.

*

Như vậy, cách tạo tài khoản icloud bằng gmail đã hoàn tất, bây giờ bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud này trên điện thoại Iphone của mình.

*

Các tính năng chính trên iCloud Iphone

Cập nhập và đồng bộ hình ảnh

Ảnh iCloud tự động lưu trữ một cách an toàn tất cả ảnh và video trên thiết bị người dùng, đồng thời giữ cho chúng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn và trên iCloud.comẢnh gốc có độ phân giải đầy đủ sẽ được tải lên iCloud, trong khi những ảnh có kích thước nhẹ sẽ được giữ lại trên thiết bị.

Lưu trữ và bảo mật dữ liệu trên iCloud Drive

Lưu trữ an toàn và sắp xếp các file trong iCloud DriveCập nhật Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Lời nhắcGiữ cho các app như Mail, Danh Bạ, Lịch, Ghi Chú và Lời Nhắc luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị với iCloud. Khi người dùng thực hiện thay đổi trên một thiết bị, thông tin của bạn sẽ được cập nhật ở mọi nơi.

Hỗ trợ tạo các định dạng file text

Tạo một file tài liệu, bài thuyết trình hoặc bảng tính và truy cập file đó trên tất cả các thiết bị của bạn với iCloud.

Truy cập tin nhắn trên tất cả các thiết bị

Bật tính năng Tin Nhắn iCloud để lưu trữ tin nhắn trên iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac vào iCloud.

Sao lưu và khôi phục

iCloud có thể tự động sao lưu thiết bị iOS và iPad qua wifi khi thiết bị được bật, khóa và kết nối với nguồn điện.

Định vị thiết bị

Sử dụng chức năng tìm thiết bị trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac để định vị thiết bị bị đang ở đâu, khóa và theo dõi thiết bị.

Xem thêm: Tổng hợp phần mềm test nhiệt độ cpu, vga, ổ cứng máy tính, laptop

Kết luận: Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính win 10, 7. Nếu gặp bất kỳ lỗi nào, người dùng có thể liên hệ với 24s.vn để được trợ giúp nha.