Tài khoản iCloud thuộc một phần quan trọng tạo điều kiện cho các thiết bị Apple đồng bộ và sao lưu dữ liệu. vì vậy việc tạo tài khoản iCloud từ người sử dụng là cần thiết. Trong bài content này, chúng tôi chỉ dẫn bạn tạo tài khoản iCloud trên laptop cực kì đơn giản.Bạn đang xem: Tạo tài khoản icloud bằng máy tính

Lợi ích tạo tài khoản iCloud trên laptop

Tạo ID Apple trên máy tính và điện thoại để tải ứng dụng, game trên Apple Store và sử dụng các dịch vụ của Apple như iCloud, tin nhắn, FaceTime,…Vô hiệu hóa thiết bị cũng giống như bảo vệ dữ liệu trong trường hợp bị mất, bị đánh cắp, không cho kẻ xấu có thể sử dụng máy được.Sao lưu danh bạ, tin nhắn, ghi chú lên iCloud.

Bạn đang xem: Tạo tài khoản icloud bằng máy tính

Tạo tài khoản iCloud trên laptop bằng iTunes

Bước 1: Mở iTunes trên Windows và cam kết rằng nó được cập nhật phiên bản mới nhất.

Bước 2: Dùng thanh thực đơn ở đầu cửa sổ iTunes, chọn Tài khoản> Đăng nhập.

Bước 3: Chọn tùy chọn Tạo mới ‌Apple ID‌. (Tài khoản Apple ID được dùng để truy xuất nhiều chức năng, trong đó có dịch vụ iCloud. Ngoài ra, còn có Apple Store, Apple Music…)


*

Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Từ đây, bạn cần chấp nhận với Điều khoản, Điều kiện và Chính sách Quyền riêng tư của Apple, sau đấy bạn sẽ điền vào mẫu biểu để tạo một ‌Apple ID‌ mới. ‌Apple ID‌ của bạn có thể là địa chỉ email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. Bạn phải cần nhập họ và tên, đất nước, mật khẩu và một loạt câu hỏi bảo mật.

Lưu ý rằng bạn có thể được yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng và thông tin thanh toán, tuy nhiên việc chọn Không có sẽ cho phép bỏ qua yêu cầu. Đăng ký tài khoản ‌Apple ID‌ sẽ cần được xác minh và Apple sẽ gửi email xác minh.

Tạo tài khoản iCloud trên Web

Theo thực tế, tài khoản Icloud dùng cho các thiết bị Apple cũng chính là tài khoản Apple ID của bạn. Vì vậy, nếu muốn tạo tài khoản Icloud mới thì chúng ta chỉ cần đăng kí một tài khoản Apple ID chính chủ là có thể dùng được tất cả các dịch vụ cũng giống như vào Appstore để tải và thiết lập các ứng dụng ở đó.

Bước 1 : Để tạo tài khoản Icloud mới, trên máy tính các bạn truy cập vào trang Website AppleID > Chọn mục tạo ID Apple


*

Tạo tài khoản iCloud trên Web

Bước 2 : Kiểu như việc tạo các tài khoản khác trên Internet, để tạo tài khoản Icloud, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu như họ và tên, ngày tháng năm sinh,… Lưu ý rằng hãy khai báo chính xác để có thể đơn giản khôi phục lại tài khoản khi mà bạn có lỡ quên password hay bị mất tài khoản Icloud này.

Trong phần email, bạn cũng không thể sử dụng được những tài khoản mail đã tạo Apple ID trước đây. Hãy dùng tài khoản gmail nào chắc chắn rằng bạn có thể đăng nhập được vì chúng ta vẫn cần phải kích hoạt tài khoản Icloud vừa đăng kí


*

Tạo tài khoản iCloud trên Web
*

Tạo tài khoản iCloud trên Web

Bước 4 : Sau đó, Apple sẽ yêu cầu nhập 6 ký tự xác minh cho tài khoản đến tài khoản email của bạn (nếu bạn không nhận được mã công nhận thì chọn Gửi mã mới). Nhập vào 6 ký tự có trong mail nhấn vào Tiếp Tục để hoàn thiện việc tạo tài khoản AppleID hay iCloud.


*

Tạo tài khoản iCloud trên Web

Một khi xác nhận xong, bạn đã hoàn tất các bước tạo tài khoản Icloud trên máy tính. Bây giờ, bạn đã có thể dùng tài khoản icloud của mình ngay lập tức rồi. Rất rất nhanh và dễ dàng đúng không.

Cách tạo ID Apple trên điện thoại

1. Hướng dẫn nhanhMở thiết lập > Đăng nhập vào iPhoneChon Bạn không có ID Apple hoặc đã quên > Tạo ID Apple > Nhập họ tên, ngày sinhChọn tiếp theo > Nhập địa chỉ email > Tạo passwordChọn tiếp theo > Nhập số điện thoại và xác minh > tiếp theoChọn đồng ý các điều khoản > Nhấn vào Xác minh bây giờ trong mail Apple gửi về hộp thư > Nhập ID Apple và password.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào thiết lập và chọn Đăng nhập vào iPhone.

Nhấn vào Tạo ID Apple

Bước 2: Chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên > Chọn Tạo ID Apple.

Nhấn vào Tạo ID Apple

Bước 3: Nhập họ tên, ngày sinh và chọn tiếp theo. Sau đấy, nhập email của bạn và chọn tiếp theo.

Tạo mật khẩu và nhập số điện thoại của bạn

Bước 4: Tạo mật khẩu cho tài khoản ID Apple, nhập số điện thoại của bạn và chọn cách xác minh nhận dạng bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi > Tiếp theo.

Tạo mật khẩu và nhập số điện thoại của bạn

Bước 5: Nhập mã xác minh được gửi về số máy của bạn. Sau đó, nhấn chấp nhận các điều khoản của Apple.

Xem thêm: Làm Thế Nào để Chặn Các Trang Web Quảng Cáo, Chặn Một Số Quảng Cáo Nhất định


Xác thực email đăng ký tài khoản.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn tạo tài khoản iCloud trên laptop rất nhanh. mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!