Cài để pass cho thư mục và file bên trên Win 7 là cách cực tốt để tránh truy cập trái phép và đánh cắp tin tức của bạn. Bài viết dưới trên đây sẽ gợi ý 3 cách mã hóa góp bạn đảm bảo file và thư mục của mình an ninh đảm bảo ko ai hoàn toàn có thể mở ra được ngoài các bạn và người được nhận.

Bạn đang xem: Tạo mật khẩu cho folder trong win 7

Hiện nay các ứng dụng Windows 7, Windows 8 tốt Windows 10 không có sẵn tính năng bảo đảm mật khẩu những file, folder. Bởi vậy, bạn cần phải sử dụng một vài phần mềm khác của bên thứ 3 để thực hiện điều này.


Đặt password mang đến folder, file trong win 7 bằng WinRaR

WinRAR là 1 trong những công nuốm khá phổ biến số đông đều sử dụng để giải nén file, dữ liệu. Thay nhưng, ngoài tính năng giải nén WinRAR còn có thể dùng để setup mật khẩu folder, file.

Bước 1: Cài đặt phần mềm WinRAR

Bước 2: Sau khi chúng ta đã thiết đặt WinRaR thành công bạn nhấn con chuột vào thư mục yêu cầu đặt mật khẩu đăng nhập và lựa chọn Add to archive từ menu của ứng dụng.


*

Cách setup mật khẩu cho folder


Bước 3: vào phần cài đặt nén thư mục chúng ta ấn chọn nút mix password ở góc cạnh bên yêu cầu và điền mật khẩu bạn muốn. Tiếp nối nhấn OK để hoàn vớ phần cài đặt pass cho folder.

Đó đó là cách đặt mật khẩu cho folder bằng WinRAR cùng khi bạn muốn mở bạn chỉ cần nhấn vào nó và mở nhập pass để mở ra hoặc nhằm giải nén thư mục.


*

Tạo mật khẩu mang đến file, folder


Tương tự so với cách đặt mật khẩu mang đến file trong Windows 7 các bạn cũng làm cho như phương pháp trên.

Đặt pass cho folder, tệp tin trong win 7 bởi file *.BAT

*.BAT hay còn gọi là Batch là một trong ngôn ngữ lập trình hoàn toàn có thể tạo ra các tập tin thực thi lệnh. Nếu như bạn biết về ngôn ngữ lập trình thì vấn đề tạo 1 tệp tin *.BAT để khóa folder sẽ đối chọi giản. Mặc dù nhiên, so với những người lần chần về ngữ điệu này chúng ta cũng có thể tham khảo file *.BAT tất cả sẵn giúp tạo mật khẩu cho thư mục đơn giản hơn. 

Bước 1: chọn thư mục, file phải đặt pass

Bước 2: Nhấn chuột phải vào thư mục đó chọn New -> Text Document.

Bước 3: nhấp chuột trái nhằm mở File New Text Document mà các bạn đã tạo. Tiếp nối copy đoạn mã dưới rồi paste mã kia vào tệp tin txt:


*
Cách cài đặt mật khẩu cho thư mục bởi file *.Bat


Mật khẩu chúng ta tạo cho folder sẽ thay thế sửa chữa cho địa điểm đoạn text PASSWORD_GOES_HERE

Bước 4: Lưu lại file và đặt tên cho file là locker.bat

Bước 5: Mở file locker.bat kết quả sẽ có một thư mục mới mang tên Private. Đây chính là nơi các bạn sẽ lưu trữ hầu như tập tin, tài liệu đặc biệt mà bạn có nhu cầu cất giấu.

*

Bước 6: Sau khi bỏ những tập tin vào thư mục đề xuất đặt pass chúng ta cũng có thể tiến hành tạo nên mật khẩu cho folder. Trở lại file locker.bat phía mặt dưới. Nhấp đúp loài chuột vào tiếp đến sẽ hiện một hộp thoại được nhập sẵn cái lệnh “Are you sure you want khổng lồ lock the thư mục (Y/N)” đại ý ước ao hỏi bạn vẫn muốn khóa thư mục này không. Nếu có , các bạn hãy nhấn phím Y rồi tiếp đến Enter.

Như vậy, thư mục Private đã biết thành khóa và hoàn toàn bặt tăm chỉ còn hiện tập tin locker.bat nhưng thôi.

Đặt pass cho thư mục bằng cài đặt có sẵn

Nếu laptop của bạn có rất nhiều tài khoản người dùng thì đó là một một trong những cách khóa thư mục trên sản phẩm công nghệ tính tác dụng nhất. Cách đặt này được hiểu dễ dàng và đơn giản là giới hạn quyền truy cập thư mục cho những tài khoản bạn dùng.

Khi bạn số lượng giới hạn quyền truy tìm cập folder thì chỉ tài giỏi khoản của doanh nghiệp mới có thể xem được những dữ liệu mà chúng ta có. Tiến hành các như sau:

Bước 1: dìm chuột đề xuất vào thư mục bạn muốn đặt pass và chọn Properties.

Bước 2: Trong phần General, click vào tùy chọn Advanced.


*

Đặt pass cho thư mục bằng thiết đặt có sẵn


Bước 3: trong Advanced Attributes, tích lựa chọn vào Encrypt contents lớn secure data rồi lựa chọn OK.

Sau khi làm xong những công đoạn này nếu bao gồm một bạn đặng nhập bằng thông tin tài khoản khác trên máy tính xách tay khi họ truy cập vào thư mục của chúng ta máy tính đã yêu mong mật khẩu tương xứng với tài khoản bạn dùng để đăng nhập vào sản phẩm tính.

Xem thêm: Cách tìm mật khẩu wifi trên máy tính bàn

Hi vọng cùng với 3 giải pháp đặt pass đến folder, file cho win 7 dễ dàng này sẽ giúp đỡ bạn tiện lợi thực hiện tại và đạt được điều mình mong mỏi muốn.