Google Chrome biết tới trình trông nom web cực tốt hiện nay. Mặc dù nhiên, ngay cả phần mềm cực tốt và phổ biến nhất cũng rất có thể có trục trặc. Nếu bạn chạm mặt sự cầm cố không coi được đoạn phim trên Chrome thì đích thực là phiền phức. Nội dung bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi này.

Bạn đang xem: Tại sao không xem được video trên mạng

Hôm trước, tôi đã khám phá với nhiều cài đặt khác nhau vào trình phê duyệt Chrome. Không rõ tôi sẽ chỉnh sai thiết lập nào khiến cho cho đoạn clip không còn xem được trên trình chú ý của mình. Nó bao hàm các đoạn phim trên YouTube xuất xắc các clip nhúng vào những website, toàn bộ nhận được chỉ là một trong khung clip trống với nút Play. Bấm chuột thì khung người vẫn đen, không có hình hình ảnh gì cả.


ADVERTISEMENT

Để khắc phục và hạn chế sự ráng này, điều đầu tiên bạn buộc phải thử là tắt tăng tốc phần cứng phía trong phần thiết đặt nâng cao của Chrome.

Bạn có thể truy cập cài đặt từ thanh showroom bằng cách nhập vào chrome://settings và bấm Enter. Cuộn giao diện cấu hình xuống ngay gần cuối và trong phần System bạn hãy tắt tuỳ lựa chọn Use hardware acceleration when available sau đó tắt và mở lại Chrome.

*

Truy cập website không xem được đoạn clip trên Chrome giúp xem nó có hoạt động không.

Nếu thủ thuật trên vẫn ko hiệu quả, điều tiếp theo bạn nên làm là xóa một số lịch sử vẻ vang duyệt web. Các bạn hãy bấm tổ hợp phím CTRL + SHIFT + DELETE để mở bối cảnh Clear browsing data.

*

Chọn lần lượt các mục Browsing history, tải về history, Cached images and files, và Cookies và other site data. Chọn khoảng thời gian bạn có nhu cầu xoá, chúng ta cũng có thể chọn mốc thời hạn là lần thứ nhất bạn gặp gỡ vấn đề như trong ngày hôm qua chẳng hạn.

Bạn đề nghị hết sức chú ý là vấn đề xóa cookie của các bạn sẽ đăng xuất bạn khỏi số đông các website yêu cầu bạn đăng nhập. Điều đó rất có thể gây cực nhọc khăn nếu khách hàng không thiết đặt ghi ghi nhớ mật khẩu của mình trên Chrome hoặc sử dụng trình thống trị mật khẩu của bên thứ ba như LastPass hoặc 1Password.

Xem thêm: Cách Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Win Xp Chỉ Trong “Nháy Mắt”, Cách Chỉnh Sáng Tối Cho Laptop Dùng Winxp

Do đó, bạn nên thao tác làm việc tắt bản lĩnh Use hardware acceleration when available trước. Tài năng này có phong cách thiết kế để giúp CPU của khách hàng nghỉ ngơi và xử lý các tác vụ vật dụng họa sâu sát liên quan cho hiển thị hình ảnh, văn phiên bản và đoạn phim cho GPU của bạn. Điều này đã dẫn tới sự việc tải trang cấp tốc hơn dẫu vậy cũng hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề lỗi khác.