10 cách hạn chế và khắc phục lỗi ko vào được trang web trên Google Chrome trong nội dung bài viết này để giúp bạn không thể phải bực mình lúc không thể vào được trang web mình mong muốn. 

Thời buổi công nghệ hiện đại, họ thường truy cập vào các website nhằm tìm kiếm thông tin về một sản phẩm dịch vụ hay đối chọi thuần chỉ là ban bố tức, xem phim giải trí. Chính vì thế, đã rất tức giận và bực bội nếu ko thể truy vấn vào một website nào đó trong khi không bị rớt mạng. Sau đây tổng hợp 10 cách khắc phục lỗi không vào được trang web do các vấn đề gây ra trong quá trình sử dụng trình ưng chuẩn Chrome.

Bạn đang xem: Tại sao không vào được trang web

*


Mục lục


Xóa cache lịch sử hào hùng web 

Một giữa những nguyên nhân lỗi không truy cập được website là do lịch sử dân tộc cache bên trên Chrome. Để có thể chắn, bạn hãy copy với paste liên kết web sang các trình duyệt khác như Firefox hoặc Safari. Ví như vẫn truy cập được bình thường, bạn cần phải xóa cache lịch sử vẻ vang web mới hoàn toàn có thể khắc phục được.

Cách làm vô cùng 1-1 giản:

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift +Del, hôm nay sẽ hiện tại lên cửa sổ xóa trình xem xét webChọn nội dung ý muốn xóa bằng cách tích con chuột vào, bấm vào button “xóa dữ liệu” là xong.

Tắt tường lửa

Cách thứ hai để khắc chế lỗi không vào được website trên google Chrome sẽ là tắt tường lửa. Bởi việc không truy vấn được trang web co thể bởi chương trình setup tường luwta hoặc ứng dụng diệt virus. Vậy nên, bạn cần thử tắt tường lửa bằng cách: 

Chọn Control Panel → Windows Firewall → Change notification settings → tích chọn Turn off rồi click “OK”.

Dùng CMD 

Nếu không vào được trang web trên Google Chrome, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách dùng CMD.

Cách làm vô cùng đối chọi giản:

Ấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ RUNMở Command Prompt bằng phương pháp nhập cụm từ “CMD” vào ô Ấn “Ok” để cửa sổ hiện lênTiếp tục nhập lệnh “netsh winsock reset”, ấn Enter để hoàn tất

Lưu ý: Sau khi thực hiện quá trình trên, đề nghị khởi rượu cồn lại sản phẩm tính, truy vấn lại vào Google Chrome để xem website đã chuyển động được giỏi chưa.

Cài đặt lại Proxy 

Đây là biện pháp khắc phục lỗi không vào được website trên Google Chrome thịnh hành mà AIO thường tư vấn cho những người tiêu dùng của mình. Khi không vào được website, hãy tiến hành thiết lập lại Proxy với các bước như sau:

Ấn tổng hợp phím Windows + R hoặc ấn vào Start → RUN để open sổ RUNNhập lệnh ” inetcpl.cpl” để mở cửa sổ mạng internet PropertiesChọn tab Connections tại cửa sổ này tiếp đến click vào LAN SettingsBỏ tích “Use a Proxy hệ thống for your LAN” cùng chọ tích “Automatically Detect Settings”

Kiểm tra lại liên kết internet, router

Có thể bởi bất cẩn, mặt đường mạng của khách hàng có chút vụ việc như nguồn điện áp bị ngắt… thời gian này, việc truy cập trang web cũng biến thành bị gián đoạn. Với để khắc phục, bạn phải kiểm tra lại con đường truyền internet cũng như khởi động lại router.

Cách có tác dụng rất dễ dàng đó là:

Ngắt vật dụng với liên kết nguồn tự 3-4 phút sau đó kết nối lạiTruy cập đường link website muốn truy cập xem đã vào được xuất xắc chưa

Cài đặt lại Google Chrome 

Rất nhiều trường hợp người dùng trong quy trình sử dụng đã chẳng may ấn nhầm setup gì đó và kết quả là không vào được trang web. Cùng để hạn chế và khắc phục thì bạn phải cài đặt lại Google Chrome.

Cách làm cho như sau:

Truy cập chrome://settingsSau kia ấn “nâng cao” và chọn “khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu”Ấn vào “đặt lại các cài đặt tùy chọn”.

Sau lúc thực hiện, chrome đang trở về tâm lý như lúc bắt đầu cài đặt. Sau đó, mở lại website cần truy vấn xem sẽ vào được xuất xắc chưa?

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol 

Experimental Quic Protocol được biết đến là chương trình beto của Google Chrome. Đây cũng là lý do dẫn cho tình trạng không vào được website. Và để khắc phục thì cần phải tắt giao thức Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome.

Xem thêm: Làm Sao để Xóa Tin Nhắn Trên Messenger, Cách Xóa Tin Nhắn Messenger

Các bước dễ dàng và đơn giản như sau:

B1: truy cập chrome://flags/B2: Cuộn con chuột để tìm kiếm “Experimental QUIC Protocol”B3: Đổi tâm lý từ default thành DisabledB4: Ấn “Relaunch Now” để áp dụng thay đổi

Thay đổi DNS server 

Đôi lúc, DNS của nhà mạng cung ứng bị lỗi và dẫn mang đến tình trạng ko thể truy vấn được vào website. Thời điểm này, hãy đảo sang DNS của google đang chạy ổn định và có tốc độ load trang còn cấp tốc hơn. 

Các bước tiến hành như sau:

Click chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng trên thanh taskbarSau đó, chọn mở cửa Network & Internet Settings → Network & Sharing Center Tại “connections”, ấn vào loại kết nối mạng đã sử dụng. Sẽ sở hữu một hành lang cửa số khác mở ra, bạn chỉ cần nhấn chọn PropertiesNhấp loài chuột vào “Internet Protocol Version 4 (TCP/IP)” tại cửa ngõ sổ thiết lập mạng → ấn Properties Chọn mục Use the following DNS hệ thống addresses trong hành lang cửa số tiếp theo. Nhập add DNS vps tương ứng:Preferred DNS Server: 8.8.8.8Alternate DNS Server: 8.8.4.4Tích chọn Validate settings upon exit và ấn OK để hoàn tất

Kiểm tra các phần mềm chặn trang web

Một trong số những lý do khiến bạn ko thể truy vấn vào website trên google Chrome kia là phần mềm chặn trang web. Hãy kiểm tra bằng phương pháp vào phần tiện ích và coi có ứng dụng chặn trang web đang chuyển động hay không. Trường hợp có, hãy gỡ quăng quật chúng ra nhé.

Một số phần mềm chặn website bằng thương hiệu hoặc chỉ chặn URL mà không còn chặn add IP. Vậy nên, chúng ta cũng có thể sử dụng add IP để truy cập website bị chặn cụ vì áp dụng URL. 

Khởi hễ lại thiết bị tính

Có những trường hợp máy tính xách tay vẫn rất có thể vào được những ứng dụng như zalo, skype… tuy vậy lại ko vào được website trên google Chrome. Thời điểm này, hãy khởi cồn lại máy vi tính bởi đó cũng là phương pháp để khắc phục hiệu quả. 

*

Mẹo giúp tăng vận tốc truy cập website không phải người nào cũng biết

Ngoài vấn đề bỏ túi các phương pháp khắc phục lỗi không vào được website trên Google Chrome, chúng ta cũng nên đọc thêm về mẹo tăng tốc độ truy cập trang web. Bởi, trang web có tốc độ truy cập quá thọ sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian mong chờ cũng như rước vào sự bực dọc, khó khăn chịu. 

Không phải trang web nào cũng có tốc độ truy vấn cao. Câu hỏi tối ưu tốc độ trang web chỉ được những đơn vị kiến thiết website uy tín, bài bản chú trọng. Dưới đây là các mẹo tăng vận tốc truy cập website bạn cũng có thể tham khảo:

Áp dụng AMP với PWA để tối ưu hóa websiteBật chế độ nénSử dụng Caching PluginGiảm thời gian phản hồi của sản phẩm chủHạn chế bớt những plugin để về tối ưu hóa websiteTối ưu hóa website sử dụng CDNHạn chế áp dụng