Có một lỗi hi hứu xảy ra khiến cho máy của người tiêu dùng không tắt được, gây nặng nề khăn cho chính mình khi hy vọng tắt máy hay là không muốn thực hiện nữa. Trong bài viết hôm nay, Hoàng Hà PC sẽ khiến cho bạn cách giải quyết lỗi liên quan tới việc máy tính không tắt được. Cùng tham khảo nhé!

Những tín hiệu để dấn biết máy vi tính không tắt được

Có thỉnh thoảng bạn đến rằng, màn hình máy vi tính màu đen tức là máy đã có tắt trả toàn. Nhưng trên thực tế, điều này không hề chính xác. Vày vì, nếu laptop ở cơ chế ngủ thì screen vẫn đen.

Bạn đang xem: Tại sao không tắt được máy tính

Máy tính của công ty được coi là đã tắt trọn vẹn khi tất cả đèn dấu hiệu đều tắt với mainboard ngừng chạy. Nếu như một trong số này vẫn vận động thì điều đó là vết hiệu cho biết rằng các bạn đã chạm chán phải sự cố máy tính xách tay không tắt được và đề nghị phải sửa chữa ngay.

Những nguyên nhân không shutdown được sản phẩm tính

Có những nguyên nhân có thể gây ra lỗi không tắt được máy vi tính mà các bạn cần tò mò để rất có thể khắc phục được. Một số tại sao thường thấy rất có thể là:

- máy vi tính không tắt được do xẩy ra xung chợt phần mềm.

- Các phần tử bị của máy tính bị tác động do xẩy ra xung hốt nhiên phần cứng.

- trang bị tính của khách hàng đã bị truyền nhiễm virus ô nhiễm và độc hại từ bên ngoài.

- Driver máy tính chạm mặt phải sự cố.

- Có vụ việc xảy ra so với tính năng khởi động nhanh của hệ quản lý và điều hành Windows 8.1 cùng Windows 10.

- Do một trong những phần mượt chạy ngầm khác khiến ra.

Cách cách xử trí khi máy tính xách tay không tắt được

Có 4 cách 1-1 giản chúng ta cũng có thể tham khảo để giải pháp xử lý nhanh chóng so với tình trạng lỗi này. Rõ ràng như sau:

Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng tổng hợp phím là cách thức nhanh chóng và kết quả nhất mà bạn có thể áp dụng khi máy tính xách tay không tắt được. Để tiến hành cách này bạn chỉ việc nhấn giữ thuộc lúc tổng hợp phím Shift cùng Shutdown, khi đó máy vi tính của bạn sẽ ngay chớp nhoáng tắt đi. Trường hợp máy của người sử dụng đang thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows XP thì bạn tiến hành nhấn giữ thuộc lúc tổng hợp phím Ctrl cùng Esc. Tiếp theo sau nhấn nhì lần với phím U là tắt máy thành công.

Sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách dùng câu lệnh vào cmd để tắt sản phẩm tính cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể sử dụng thiên tài hẹn giờ tự động để tắt sản phẩm rồi tùy chỉnh cấu hình thời gian hẹn bằng 0, khi đó máy tính xách tay của bạn sẽ tự triển khai tắt trang bị ngay lập tức.

Bước 1: thay thể, các bạn vào ô tìm kiếm ở thanh Start nhập search “cmd”, tiếp đến kích chuột đề nghị vào áp dụng Command Prompt và lựa chọn Run as administrator nhằm chạy cùng với quyền của Admin.

*

Bước 2: tiếp tục nhập vào bảng Administrator: Command Prompt mẫu lệnh “shutdown /s /f /t 0” rồi Enter để hoàn thành.

*

Xử lý máy tính không tắt được bằng cách tắt những chức năng khởi động nhanh Fast Startup

Tính năng khởi động cấp tốc Fast Startup là kỹ năng được bổ sung trên hệ quản lý điều hành của Windows 8.1 và Windows 10 để cải thiện trải nghiệm áp dụng của người dùng. Cạnh bên những nâng cao thì kĩ năng này cũng mang về nhiều sự cố đề xuất khắc phục. Một trong những đó là tình trạng laptop không tắt được. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cũng có thể tắt tính năng Fast Startup này trên thiết bị tính của bản thân mình bằng 4 cách sau:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập vào khóa “control” rồi dìm Enter.

*

Bước 2: gửi sang cơ chế Category trong hành lang cửa số Control Panel => nhấn lựa chọn System and Security.

*

Bước 3: trên mục Power Options chúng ta click lựa chọn lệnh Change what the power buttons do

*

Bước 4: bấm vào Shutdown ở mục When I press the power nguồn button và bỏ chọn ô Turn on fast startup. Sau cuối nhấn Save Changes để xong quá trình tắt Fast Startup.

*

Ngăn các ứng dụng không cần thiết chạy ngầm

Một tại sao nữa có thể gây cần lỗi máy tính không tắt được là các tiến trình và thương mại dịch vụ không quan trọng chạy ngầm. Bạn phải tắt những phần mềm này đi, vắt thể:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R, rồi nhập từ cực nhọc “msconfig” với nhấn Enter.

*

Bước 2: Tại cửa sổ System Configuration, các bạn chuyển đến tab Services rồi nhấn chọn mục Hide all Microsoft services. Lúc đó bạn đã triển khai ẩn đi các tiến trình, dịch vụ của Microsoft còn chỉ để lại trên máy các tiến trình của bên thứ ba.

*

Bước 3: Chọn các dịch vụ không cần thiết cho máy tính và dấn Disable. Cuối cùng nhấn lựa chọn OK để lưu.

Xử lý lỗi ko tắt được máy bởi virus, Malware khiến ra

Máy tính của khách hàng chưa sử dụng phần mềm diệt virus làm sao thì các bạn hãy tiến hành setup ngay nhé, trường hợp là người tiêu dùng phổ thông thì chúng ta có thể chọn mang đến mình một trong các phần mềm diệt virut miễn phí cực tốt để đảm bảo an ninh cho thứ tính. Một số trong những phần mền diệt virut như: Kaspersky, Comodo Antivius, Panda Cloud Antivirus Free, MalwareBytes...Trong đó Kaspersky là ứng dụng diệt virut tốt nhất hiện nay.

Cài Driver bắt đầu cho thiết bị tính

Khi bạn cài Driver không tương thích với máy vi tính cũng là tại sao gây ra hiện nay tượng máy tính không tắt được.

Trước khi chuyển ra phương pháp xử lý. Các bạn cần vấn đáp những câu hỏi sau:

Trong khoảng chừng thời gian vừa mới đây bạn có cập nhật hau cài driver new nào không? giả dụ có các bạn hãy gỡ driver đó ra và tải phiên phiên bản khác. Nếu bạn không cập nhật driver new nào thì hãy backup lại driver và tiến hành tăng cấp lên driver mới hơn xem sao.

Ngoài ra, các bạn hãy thử Disable thử cái driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách:

Bước 1: nhấn chuột đề xuất vào This PC (Computer) và chọn Manage.

*

Bước 2: chọn tiếp Device Manager, tìm đến phần System devices và nhấn chuột nên vào Intel(R) Managerment Engine Interface => lựa chọn Disable để vô hiệu hóa hóa trong thời điểm tạm thời => kế tiếp thử tắt máy tính đi xem đã được chưa nhé.

Xem thêm: Cách Phát Phim Trực Tiếp Trên Facebook

*

Như vậy bạn đã tiến hành thành công cách khắc phục lỗi máy tính không tắt được của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm các kiến thức, giúp khắc phục khi chạm chán trường thích hợp tương tự.