Việc chạm mặt lỗi Messenger không điện thoại tư vấn được chắc hẳn sẽ rất phiền toái nhiều đến tín đồ dùng. Trong những năm gần đây, ứng dụng chuyện trò Facebook Messenger được nhiều người sử dụng ko chỉ để nhắn tin, mà còn để nghe gọi liên lạc như điện thoại thông thường. Vậy tại sao Messenger bị lỗi ko gọi được video, gọi thoại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên.

Bạn đang xem: Tại sao không gọi được video trên facebook


Cách sửa lỗi Messenger ko gọi được video?Kiểm tra đường truyền internet trên điện thoại và máy tính

Giới thiệu về Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin nhiều nền tảng được Facebook phát triển và phát hành vào năm 2011. Gọi là “đa nền tảng” bởi vì Messenger có mặt bên trên cả hệ điều hành máy tính Windows, macOS, cũng như hệ điều hành di động Android, HarmonyOS và iOS. Facebook Messenger có chức năng chính là nhắn tin, gọi thường, gọi đoạn clip call và gửi nhiều phương tiện đến bạn bè trong danh sách Facebook.

*

Tính đến giữa năm 2021, Facebook Messenger đã và sẽ có rộng 1 tỷ người dùng khắp toàn cầu. Facebook Messenger được ưa chuộng bởi tính tiện lợi vào liên lạc, cũng như với đến nhiều tính năng hữu ích đến người dùng để giúp cuộc trò chuyện trở cần thú vị hơn.

Tại sao Messenger bị lỗi ko gọi được?

Vấn đề tại sao Messenger bị lỗi không call được, giỏi Messenger ko gọi được đoạn clip trên máy tính và Messenger ko gọi được đoạn clip trên iPhone đều là những vấn đề mà người dùng phản ánh. Đôi khi, vấn đề có thể nằm ở chính nhà phát triển ứng dụng, hoặc cũng có thể bởi vì lỗi phần mềm và cài đặt không nên sót tạo ra lỗi Messenger ko gọi được.

*

Vậy tại sao Messenger không gọi được đoạn clip trên máy tính giỏi điện thoại? Có những lý do sau đây:

Kết nối internet bất ổn. Bạn phải kết nối điện thoại hoặc máy tính đến đường truyền internet / WiFi ổn định, hoặc tín hiệu nghe gọi thường lẫn đoạn phim call trên Messenger sẽ bị chập chờn.Không cấp quyền tróc nã cập microphone và camera cho Messenger. Vì là một ứng dụng điện thoại, cần Messenger sẽ yêu cầu một số quyền tầm nã cập về microphone và camera để có thể thực hiện chức năng nghe gọi.Ứng dụng cũ kỹ. Messenger là một ứng dụng điện thoại cần phải được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo tính tương thích với điện thoại, cũng như cung cấp các bản vá lỗi và nhiều tính năng mới.Lỗi lỗi hỏng microphone hoặc camera trên điện thoại. Nếu ứng dụng vẫn hoạt động, tuy vậy bạn ko thể nghe gọi hoặc mở đoạn phim call trên Messenger, khả năng cao lỗi nằm ở phần cứng.

Dựa bên trên những vì sao tại sao Messenger bị lỗi không call được vừa nêu, chúng ta cũng có thể ra được bí quyết khắc phục lỗi này để hoàn toàn có thể tiếp tục trải nghiệm một cách tốt nhất chúng ta nhé.

Bên cạnh đó, nếu như bạn là người liên tục làm việc, chat chit trên Messenger, hãy đọc bài viết Messenger không gửi được ảnh trong trường đúng theo bạn bàn bạc file, tệp tin các nhé.

Cách sửa lỗi Messenger ko gọi được video?

Từ đây, ta có thể tìm ra được những cách sửa lỗi Messenger ko gọi được và Messenger ko gọi được video. Những cách sửa lỗi gồm có:

Kiểm tra đường truyền mạng internet trên điện thoại và máy tính

Đối với vật dụng tính, laptop

Khi bạn không thể nghe gọi đoạn clip call trên Messenger, điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra internet. Đối với máy tính và laptop, bạn có thể kiểm tra đường truyền internet bằng cách nhấp vào biểu tượng cột WiFi ở góc phải của thanh công cụ để kiểm tra.

Nếu kết nối WiFi của bạn hiển thị dòng chữ Connected, secured – nghĩa là đường truyền internet đã ổn định. Tuy thế nếu bạn thấy dòng chữ No Internet, hãy thử khởi động lại đầu modem và kết nối lại WiFi.

*

Đối với điện thoại Android

Bạn có thể kiểm tra kết nối internet bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống và kiểm tra nhị mục: Wi-Fi và Dữ liệu di động. Nếu kết nối WiFi ko ổn định, bạn hãy thử khởi động lại đầu modem. Nếu kết nối dữ liệu di động (3G/4G/5G) không ổn định, bạn cần kiểm tra dung lượng trong gói cước đã đăng ký.

Đối với iPhone

Nhiều chúng ta cũng vướng mắc và không viết lý do Messenger không gọi được video trên iPhone? Để tự khắc phục, điện thoại iPhone cũng thực hiện tương tự như bên trên Android. Bạn mở bảng điều khiển trung trọng điểm (Control Center) bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và kiểm tra WiFi lẫn dữ liệu di động.

*

Cho phép Messenger truy vấn cập quyền microphone và camera

Tại sao messenger không gọi được? Vâng! việc còn rất có thể do chúng ta chưa cung cấp quyền truy cập camera, microphone trên lắp thêm của mình. Nếu bạn gặp phải sự cố ko gọi được video call trên Messenger điện thoại, bạn hãy thử các bước như sau:

Bước 1: Ở màn hình chính điện thoại, bạn chọn Cài đặt.Bước 2: Kéo xuống và chọn Ứng dụng.Bước 3: vào danh sách ứng dụng, bạn chọn Messenger.Bước 4: Ở mục tin tức ứng dụng, kéo xuống mục Cài đặt ứng dụng và nhấp chọn Quyền.Bước 5: Nếu Máy ảnh và Micro nằm vào mục Được phép, lúc này Messenger sẽ có thể nghe gọi bình thường. Cơ mà nếu không, bạn nhấp vào từng phần và chọn mang lại phép.

*

Trường hợp sự cố trên máy tính và máy tính dẫn mang đến tình trạng không call được Messenger, bạn cần kiểm tra driver máy tính. Các bước như sau:

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm trên Windows và gõ “device manager” để mở cửa sổ Device Manager. bước 2: Kiểm tra microphone ở danh mục Audio inputs và outputs, và kiểm tra camera ở danh mục Cameras.Bước 3: Nếu thiếu driver ở bất kỳ danh mục nào, bạn có thể tải về từ website nhà sản xuất máy tính của bạn.

*

Cập nhật ứng dụng khi Messenger không gọi được

Nếu vấn đề vẫn còn tái diễn trên điện thoại, lúc này bạn hãy thử cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất. Với điện thoại Android, bạn vào cửa hàng ứng dụng CH Play, và điện thoại iPhone / máy tính bảng máy tính bảng ipad sẽ là cửa hàng ứng dụng tiện ích Store.

*

Kiểm tra phần cứng khi Messenger ko gọi được

Messenger bị lỗi không hotline được còn có thể là vì các linh phụ kiện phần cứng trên laptop, năng lượng điện thoại của bạn nữa.

Với laptop: Bạn cần kiểm tra microphone và hệ thống loa của máy liệu có trục trặc tốt chập mạch.Với máy tính để bàn: Hẳn bạn đang dùng tai nghe có microphone bắt buộc hãy kiểm tra phụ kiện đó. Và cân nhắc cầm mới phần cứng nếu cần thiết.

*

Với điện thoại: Bạn có thể kiểm tra microphone và loa phía bên trong máy bằng cách liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật viên từ hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui. Và nếu cần thiết, bạn cũng có thể coi xét chũm mới để có thể duy trì chức năng nghe gọi bên trên máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Note Trên Màn Hình Máy Tính, Cách Tạo Ghi Chú Trên Màn Hình Máy Tính

Đó là những cách khắc phục lỗi Messenger không gọi được, áp dụng mang đến cả điện thoại lẫn máy tính và laptop. Hi vọng với nội dung bài viết chia sẻ về mẹo, thủ thuật Messenger bên dưới đây, bạn cũng có thể áp dụng với khắc phục để trải nghiệm của bản thân với vận dụng được xuất sắc hơn chúng ta nhé. Điện Thoại Vui thích chúc chúng ta luôn thật các sức khoẻ cùng thành công.