Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của 24s.vn.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10.

Bạn đang xem: Tại sao chuột máy tính bị giật


Chuột là thiết bị ngoại vi cơ bản không thể thiếu trên máy tính và laptop. Về cơ bản người dùng có thể sử dụng chuột có dây hoặc không dây, đều hoạt động tốt trên máy tính và laptop.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đôi khi chuột có thể bị lag, bị đơ và giật. Bài viết dưới đây 24s.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10.

*

Ngoài ra cần làm sạch miếng lót chuột hoặc bàn di chuột và xem chuột đã hoạt động mượt hơn chưa.

Cách 3: Kiểm tra cổng USB

Cả chuột không dây và có đây đều kết nối với hệ thống thông qua cổng USB. Vì vậy giải pháp tiếp theo để sửa lỗi chuột bị lag, bị đơ, bị giật và chậm là kiểm tra xem cổng USB có hoạt động hay không, tham khảo cách sửa lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB tại đây.

Thử kết nối thiết bị khác thông qua cổng USB đó xem thiết bị có hoạt động hay không, nếu không là do cổng USB bị lỗi, bị hỏng. Thử kết nối chuột với cổng USB khác và xem lỗi còn hay không. Nếu lỗi chuột bị lag, bị giật vẫn còn, có thể là do USB dongle. Trong trường hợp này, giải pháp là mua chuột mới thay thế và sử dụng.

*

Cách 4: Kiểm tra driver và cài đặt chuột

Giải pháp sửa lỗi tiếp theo là kiểm tra xem driver cho chuột đã cài đặt chính xác hay chưa, hoặc đã cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. Bằng cách update driver, cài đặt các phiên bản driver mới nhất để khắc phục các sự cố, lỗi trên các phiên bản driver cũ hơn. Nếu đang chạy driver Windows 10 chung chung, thử cài đặt driver Synaptics hoặc driver bất kỳ đi kèm với chuột mà bạn đang sử dụng và xem lỗi còn hay không.

Ngoài ra bạn có thể thử thay đổi tốc độ con trỏ di chuyển trên màn hình thông qua ứng dụng Settings. Mở ứng dụng Settings, sau đó truy cập truy cập các cài đặt thiết bị, chọn tab Mouse. Chọn tùy chọn cài đặt chuột bổ sung. Tiếp theo truy cập tab tùy chọn máy in (tab Printer), tại đây bạn có thể chọn tốc độ con trỏ. Thử tăng tốc độ con trỏ và xem lỗi chuột bị lag, bị giật còn hay không.

*

Cách 5: Khởi chạy vào chế độ Safe Mode

Nếu những cách trên đều không khả dụng, thử khởi động máy tính Windows 10 của bạn vào chế độ Safe Mode sau đó thử kiểm tra xem chuột đã hoạt động mượt hơn chưa, có bị lỗi lag, bị giật hay không. Nếu lỗi không còn, nguyên nhân có thể là do ứng dụng hoặc cái gì đó chạy trên Windows 10 là nguyên nhân cản trở hiệu suất của con chuột.

Thử vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết đang chạy trên hệ thống và các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây. Mở Task Manager và kiểm tra xem có process nào đang chạy, ngốn nhiều RAM không và đóng process đó lại.

Cách 6: Kiểm tra Bluetooth

Nếu chuột của bạn kết nối với máy tính Windows 10 thông qua kết nối Bluetooth, cần đảm bảo Bluetooth hoạt động ổn định và đúng cách. Thử kiểm tra xem các thiết bị Bluetooth khác có hoạt động kém, không ổn định hay không.

Ngoài ra thử kiểm tra xem driver Bluetooth đã cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu phiên bản driver mới nhất gây ra lỗi chuột bị lag, bị đơ và bị giật trên Windows 10, thử hạ cấp về phiên bản driver trước đó và xem lỗi còn hay không.

Xem thêm: Phần Mềm đo Nhiệt độ Android, Cần Xin Phần Mềm đo Nhiệt độ !

https://24s.vn/sua-loi-chuot-bi-do-bi-giat-va-cham-tren-windows-10-46577n.aspx Bài viết trên đây 24s.vn.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.