ai đang dùng máy tính và cần sử dụng bàn rê chuột trên máy tính xách tay để điều hướng, nhưng hốt nhiên thấy chuột laptop không dịch rời được mà lừng khừng nguyên nhân. Tiếp sau đây 24s.vn đã hướng dẫn các bạn cách hạn chế và khắc phục lỗi này hiệu quả.


Trên laptop người dùng áp dụng bàn rê chuột ở ngay bên dưới bàn phím nhằm điều hướng. Nhưng lại nếu một ngày chuột máy tính xách tay bỗng dưng không dịch rời được và điều hành tác động rất lớn đến các bước của bạn.

Bạn đang xem: Tại sao touchpad không di chuyển được? nguyên nhân cách khắc phục

Có thể chúng ta sử dụng những tổ hòa hợp phím tắt nhằm điều hướng, nhưng mà khá phức tạp và lâu năm dòng, chưa tính không phải ai ai cũng thành thạo các tổ hợp phím tắt để điều hướng. Trừ khi thiết bị tính của bạn sử dụng màn hình chạm màn hình thì nó rất có thể giúp ích cho trường hợp này, nhưng bài toán tránh điều hướng dựa trên nhỏ trỏ thường xuyên không trực quan.

Đây là một vấn đề mà công dụng tắt và bật lại theo cách truyền thống không hữu ích. Nuốm vào đó, bạn sẽ cần nên tìm cách kích hoạt lại bàn di chuột, điều này rất dễ bị vô tình tắt một giải pháp khó chịu.

Hầu không còn các máy tính đều cho phép người dùng bật và tắt bàn rê con chuột theo một giải pháp nào đó. Đó có thể là áp dụng một nút chuyên dụng, tổ hợp phím hoặc trải qua BIOS. Trong bài xích này, chúng ta hãy thuộc 24s.vn chu đáo ba giải pháp tiềm năng này.

Tìm công tắc bàn di chuột trên bàn phím

Điều đầu tiên cần làm cho là kiểm tra ngẫu nhiên nút như thế nào trên bàn phím của bạn có biểu tượng trông hệt như bàn di con chuột với một mặt đường kẻ xuyên qua. Bấm vào phím này với xem liệu bé trỏ có bắt đầu di chuyển quay trở về hay không.

*

Nếu không, hãy đánh giá hàng phím tính năng ở đầu bàn phím. Những phím sẽ có được các hình tượng đi kèm, bắt buộc một đợt nữa hãy tra cứu phím tác dụng có hình tượng bàn di chuột, thịnh hành là phím F7, nhưng cũng có thể có một số máy tính lại áp dụng F5, F6 hoặc F9.

Chỉ nhấn phím này thì chuột máy tính xách tay sẽ bị tắt cùng không thể dịch chuyển được. Dìm lại một đợt tiếp nhữa để nhảy lại. Tuy nhiên trong phần lớn các ngôi trường hợp, các bạn sẽ cần nhấn cùng giữ phím Fn, sau đó nhấn phím tác dụng liên quan để triển khai cho bé trỏ hoạt động trở lại.

Bật Touchpad trong menu Settings

Trước khi triển khai thêm những cách tiếp sau đây để khắc phục và hạn chế lỗi chuột máy tính không dịch rời được, cần bảo vệ rằng Touchpad không bị vô hiệu hóa. Thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start > Settings > Devices.

Bước 2: Kích chọn mục Touchpad ngơi nghỉ cột bên trái.

*

Bước 3: Đảm bảo tùy lựa chọn dưới mục Touchpad sinh sống khung mặt phải, ví như ở tinh thần Off thì chỉ việc kích hoạt lại.

Kiểm tra setup Windows

Để đánh giá xem bàn di chuột đã trở nên vô hiệu hóa vào Windows hay không, chúng ta thực hiện nay như sau:

Bước 1: truy cập vào thực đơn Start, nhập tự khóa "mouse" vào trường tìm kiếm kiếm, kế tiếp kích lựa chọn Mouse settings từ kết quả tìm kiếm.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiển thị, kích vào link Additional mouse settings ngay bên dưới mục Related settings ở khung bên phải.

*

Bước 3: Trong screen Mouse Properties hiển thị. Lựa chọn thẻ Device Settings ở ko kể cùng bên bắt buộc (Tên của thẻ này có thể khác nhau, tùy thuộc vào nhỏ chuột chúng ta sử dụng).

*

Bước 4: Nếu thiết bị của người tiêu dùng bị vô hiệu hóa hóa thì nút Disable sẽ nhảy sáng, từ bây giờ bạn chỉ việc bấm nút Enable > OK để nhảy trở lại.

Nếu biện pháp này giải quyết được vấn đề, các bạn sẽ nhìn thấy nhỏ trỏ chuột của chính bản thân mình trở lại như lúc trước kia.

Đèn LED trên bàn di chuột?

Một số máy tính xách tay còn tích hòa hợp đèn LED ở góc trên cùng mặt trái. Nếu như bàn di chuột của khách hàng sáng, điều đó tức là bàn di chuột đã bị vô hiệu hóa. Chỉ cần nhấn nhị lần vào (nhấn đúp nhanh) để nhảy lại là xong.

Xem thêm: Cách Lấy Dữ Liệu Từ Icloud Về Máy Tính, Laptop Không Qua, Cách Sao Lưu Dữ Liệu Từ Icloud Về Iphone

Ngoài ra các bạn cũng có thể thử cập nhật hoặc gỡ bỏ và thiết đặt lại driver của bàn di chuột, ngắt liên kết chuột ngoài (không quá phổ biến) vì một số laptop tự động tắt bàn di chuột khi chúng ta kết nối loài chuột ngoài. Phương án trong trường hợp này rất đơn giản, rút phích cắn của chuột USB và tắt chuột Bluetooth nếu khách hàng có.

Như vậy với những phương pháp ở trên, hi vọng vấn đề chuột máy tính không dịch chuyển được đã được giải quyết. Chúc chúng ta thành công!