(24s.vn)- nếu webcam trên máy vi tính không chuyển động khi học tập online, chúng ta cũng có thể áp dụng một số trong những mẹo nhỏ tuổi sau phía trên để tương khắc phục.

Bạn đang xem: 7 cách sửa lỗi camera laptop thường gặp


Năm học 2021-2022 sắp bước đầu với nhiều sự chuyển đổi chưa từng có, đơn cử như việc học sinh phải dự lễ khai giảng với học trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19.

Quá trình học trực tuyến yên cầu học sinh phải có laptop, webcam với micro (đối với máy vi tính để bàn), đường truyền Internet định hình và điện thoại cảm ứng thông minh để giáo viên rất có thể liên lạc. Trong trường webcam chạm mặt sự cố, chúng ta cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để tự khắc phục.

*
5 chú ý nhất định yêu cầu nhớ khi lựa chọn mua laptop để học tập online
(24s.vn)- Năm học tập 2021-2022 sắp ban đầu với những sự thay đổi chưa từng có, solo cử như việc học viên phải dự lễ khai giảng cùng học trực đường qua màn hình máy tính do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

1. Kiểm soát lại kết nối

Giống như các thiết bị điện tử khác, webcam đã không hoạt động nếu bạn liên kết không đúng cách. Để khắc phục, bạn dùng chỉ cần kiểm tra lại cáp liên kết USB xem bao gồm bị đứt gãy hay không, hoặc chuyển sang một cổng gặm khác.

Trong trường hợp áp dụng webcam kết nối bằng Bluetooth, bạn hãy kiểm tra xem vật dụng đã liên kết thành công với sản phẩm công nghệ tính/điện thoại hay chưa. Bật/tắt Airplane mode (chế độ thiết bị bay) cũng chính là một cách để khắc phục lỗi mất kết nối.

*
Kiểm tra lại cáp kết nối của webcam nếu thiết bị không hoạt động. Ảnh: Kalzen

2. Bình chọn webcam bao gồm bị bít hay không?

Để bảo mật, nhiều người hay tất cả thói thân quen sử dụng chất keo đen để bịt webcam với thường quên cởi ra lúc học/họp trực tuyến.

Khi webcam bị che, một screen màu đen sẽ xuất hiện khiến nhiều bạn lầm tưởng là webcam ko hoạt động. Bởi vì đó, trước khi bắt đầu buổi học, bạn hãy kiểm tra lại toàn cục mọi thứ từ liên kết Internet, micro cho tới webcam.

*
Miếng bịt webcam có thể khiến màn hình hiển thị bị nứt khi đóng góp laptop. Ảnh: Internet

3. Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính

Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất để khắc phục những sự vậy không rõ nguyên nhân, ví như mất kết nối Internet, webcam không hiển thị, máy tính bị mất tiếng…

*
cắn sạc điện thoại cảm ứng liên tục lúc học online có nguy khốn không?
(24s.vn)- Do thời gian học online kéo dài nên nhiều người thường tất cả thói quen gặm sạc điện thoại thông minh liên tục. Liệu rằng vấn đề này có gây nguy hiểm giỏi không?

4. Cấp cho quyền cho webcam

Nếu các phần mềm hỗ trợ học/họp trực tuyến đường như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams… không phát hiện tại được webcam, bạn cần phải kiểm tra lại nghĩa vụ và quyền lợi của ứng dụng.

Đầu tiên, bạn nhấn nên chuột vào thực đơn Start và chọn Settings, kế tiếp gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Camera - Camera privacy settings.

*
Truy cập vào phần thiết lập camera trên thứ tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại mục Allow access lớn the camera on this device, người dùng chỉ cần nhấp chuột nút Change với kích hoạt tùy lựa chọn Camera access for this device.

Tương tự, trên mục Allow apps lớn access your camera, bạn hãy thiết lập cấu hình thành On. Giữ ý, tên cùng vị trí những tùy chọn tất cả thể đổi khác đôi chút tùy theo phiên phiên bản Windows nhiều người đang sử dụng.

*
Cấp quyền truy cập camera cho các phần mềm. Ảnh: MINH HOÀNG

5. đánh giá lại driver (trình điều khiển) của webcam

Để thực hiện, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + S, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Device Manager.

*
Mở công cụ làm chủ thiết bị trên lắp thêm tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, tín đồ dùng chỉ cần tìm mang đến mục Cameras hoặc Webcam, tiếp đến nhấn phải chuột vào tên sản phẩm không chuyển động và lựa chọn Enable device (nếu có).

*
Kích hoạt lại webcam nếu bạn lỡ tắt. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Update hệ thống

Việc thực hiện phiên bản Windows vượt cũ đôi lúc cũng khiến cho bạn gặp gỡ một số rắc rối tương quan đến kết nối.

Trong trường đúng theo này, tín đồ dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + S, gõ vào form tìm tìm từ khóa kiểm tra for updates. Tiếp theo, các bạn hãy tải về toàn thể các bạn dạng cập nhật gồm sẵn bằng phương pháp nhấn nút download và làm cho theo các bước hướng dẫn cho tới khi trả tất.

Xem thêm: Thiết bị kích sóng wifi xiaomi hà nội

*
Cập nhật cục bộ hệ thống. Ảnh: MINH HOÀNG

*
cách biến điện thoại thành webcam máy vi tính khi học tập trực tuyến
(24s.vn)- Nếu máy tính bị lỗi hoặc không tồn tại webcam nhằm học trực tuyến, bạn cũng có thể áp dụng mẹo bé dại sau phía trên để biến điện thoại thông minh thành thiết bị thay thế, máu kiệm giá cả trong mùa dịch.
MINH HOÀNG