Sau một thời hạn dài sử dụng laptop, bạn sẽ dễ gặp gỡ phải trường hòa hợp bàn phím laptop không gõ được chữ, số hoặc ko gõ được cục bộ phím. Vậy phải làm thế nào khi chạm mặt trường phù hợp này? nguyên nhân và cách khắc phục là gì?


Trong nội dung bài viết này, Sforum đang hướng dẫn chúng ta cách sửa lỗi keyboard không gõ được đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Tại sao bàn phím laptop không gõ được chữ

*


Tại sao bàn phím laptop không gõ được số, chữ?

Nguyên nhân của việc này rất có thể là bởi xung đột Driver làm cho driver của bàn phím không thể kết nối được. Nếu chưa phải do driver thì hoàn toàn có thể cáp dấu hiệu hoặc chip I/O tinh chỉnh và điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt. Hoặc bởi vì một vì sao gì này mà bạn đang vô tình khóa bàn phím.

Trong một vài trường hợp, có thể bàn phím của công ty bị bụi bặm bụi bờ lọt vào khe keyboard hoặc thực hiện trong thời gian dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Khắc phục lỗi bàn phím máy tính không gõ được

Khi bạn không gõ được bàn phím laptop, chúng ta cũng có thể thực hiện tại một vài mẹo đơn giản và dễ dàng dưới đây:

Khởi rượu cồn lại laptop

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là khởi đụng lại máy tính của mình. Vấn đề khởi rượu cồn lại để giúp laptop nhấn driver bàn phím. Các bạn nhấn nút Start > Power > Restart.

*

Cập nhật Keyboard Driver bên trên Windows 10

Nếu khởi động lại máy tính xách tay vẫn không sửa được lỗi không gõ được bàn phím laptop. Bước tiếp theo sau bạn yêu cầu kiểm tra và update driver bàn phím máy vi tính của mình.

Bước 1: Mở bàn phím ảo bằng cách click loài chuột phải vào thanh Taskbar > Show cảm biến keyboard button. Biểu tượng bàn phím sẽ xuất hiện. Bấm chuột biểu tượng đó là mở bàn phím ảo.

*

Bước 2: bạn nhấn Windows + R trên keyboard ảo nhằm mở Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.

*

Bước 2: cửa sổ Device Manager xuất hiện. Click vào Keyboards > click chuột bắt buộc vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.

*

Bước 3: các bạn chọn tiếp vào Search automatically for drivers để Windows tìm kiếm và cài đặt driver new hoặc update driver có sẵn cho máy vi tính của bạn.

*

Cài đặt lại keyboard laptop

Bước 1: các bạn vào Start Menu > Settings.

*

Tìm hiểu chi tiết:

Bước 2: trên đây, các bạn chọn mục Ease of Access.

*

Bước 3: Cuộn xuống và lựa chọn Keyboard > Filter Keys > Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates > On.

*

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu keyboard không gõ được chưa hẳn bị hỏng mà vì vô tình khóa bàn phím. Chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở khóa. Hoặc có một vài chiếc máy, chức năng mở khóa bàn phím sẽ nằm ở 1 trong các phím F1-F12.

*

Đem cho trung trung khu uy tín để sửa chữa

Nếu đã làm hết các cách trên cơ mà vẫn không hiệu quả, bạn nên đem ra các trung tâm thay thế uy tín để nhân viên kiểm tra và thay thế trong trường hợp keyboard bị hư.

Xem thêm: Có Nên Mua Vsmart Joy 1 - Có Nên Mua Vsmart Joy 4 Không

*

Kết luận 

Hi vọng với các phương pháp sửa lỗi không gõ được keyboard mà Sforum ra mắt trên đây, các bạn sẽ dễ dàng khắc chế lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được của bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công.