Việc Windows 10 không sở hữu và nhận tai nghe là một Một trong những lỗi cực kỳ thường tuyệt gặp cùng khiến cho người dùng cực kỳ khó chịu với tức bực. Vậy có tác dụng biện pháp làm sao để giải quyết được sự việc này? Bài viết tiếp sau đây Điện lắp thêm XANH đã chia sẻ cho bạn giải pháp sửa lỗi không nhận tai nghe dễ dàng và đơn giản cùng nhanh chóng nhé!

1Thử khởi hễ lại máy tính của bạn

Tình trạng lỗi không nhận tai nghe Windows 10 xẩy ra nhiều khi nguyên ổn nhân nguyên nhân là sự xung thốt nhiên thân các ứng dụng trên lắp thêm khiến sản phẩm công nghệ hoạt động tạm bợ, dẫn đến bài toán truyền âm tkhô giòn qua tai nghe cũng gặp cách quãng.

Bạn đang xem: Tai nghe không nghe được trên máy tính

Trong thời điểm này, bạn hãy thử khởi động lại máy vi tính của bản thân. Mặc dù có vẻ đơn giản dễ dàng tuy nhiên đôi lúc đem đến những tác dụng nhưng mà bạn không ngờ tới, duy nhất là rất có thể góp gửi sản phẩm công nghệ về trạng thái bất biến.

2Kiểm tra lại cổng kết nối

Laptop áp dụng một thời hạn nhiều năm và ko vệ sinh laptop tiếp tục khiến cho máy bị đóng bụi bặm cũng có thể là 1 trong những ngulặng nhân lộ diện lỗi win 10 không sở hữu và nhận tai nghe. Bụi bẩn bám vào các kẽ hở xuất xắc vi mạch nhỏ tuổi trong lap vẫn khiến chân tiếp xúc của jaông chồng gặm tai nghe bị giảm bớt.

Điều bạn cần làm cho lúc này là hãy dọn dẹp và sắp xếp đồ vật thật sạch, tiếp nối thử gặm dịu jack cắm rồi luân chuyển lỏng lẻo cho tới mặc nghe được âm thanh hao. Nếu vẫn ko nghe được, các bạn hãy thử gặm qua một thiết bị khác để soát sổ test, chống trường hòa hợp tai nghe các bạn có sự việc. Cùng với đó, bạn hãy soát sổ xem nút âm lượng trên loa bao gồm vị vặn vẹo xuống tới mức phải chăng duy nhất không.

3Kiểm tra lại cài đặt âm thanh 

Nếu chúng ta đã thử 2 bí quyết vừa nêu bên trên mà lại vẫn ko được thì nên kiểm soát phần thiết đặt âm tkhô giòn của sản phẩm tính các bạn xem. quý khách hoàn toàn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn chuột cần vào hình tượng loa bên trên hệ thốngCách 2: Chọn mở cửa Volume mixer

Bước 3: Kiểm tra coi mục device có ngơi nghỉ tâm trạng mute hay không. Nếu có thì thiết lập lại để thành unmute

4Cài đặt lại driver âm thanh

Một giải pháp khác nữa để khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhận tai nghe mà lại chúng ta cũng có thể thử chính là hãy setup lại driver âm thanh khô.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp đến nhập devmgmt.msc thừa nhận OK hoặc enter

Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiển thị, click vào hình tượng mũi tên sát bên sound, đoạn phim và game controllers

Bước 3: Nhấn chuột phải vào driver âm tkhô cứng rồi chọn uninstall device

Bước 4: Nhấn chuột đề nghị vào mục Audio inputs và outputs > Chọn Scan for hardware changes

5Cập nhật Driver tiên tiến nhất mang lại máy

Qua một thời hạn áp dụng, Driver rất có thể bị xung hốt nhiên cùng với một trong những vận dụng không giống trong máy tính mà bọn họ không giỏi biết, hoặc Driver âm tkhô hanh vượt cũ hoặc không thể tương xứng cùng với hệ quản lý win 10. Để giải quyết và xử lý vụ việc này, bạn cũng có thể thiết lập lại Driver âm tkhô cứng đến laptop của chính bản thân mình bằng cách:

Bước 1: Từ bước 2 sinh sống bên trên, dìm chuột nên vào driver âm thanhBước 2: Chọn update driver nhằm cập nhật

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại update drivers, lựa chọn Search automatically for updated driver software để tìm kiếm driver update tự động mang lại thiết bị. Chọn Browse my computer for driver software nhằm cập nhật driver tất cả sẵn nhưng chúng ta đang thiết lập về thứ.

Xem thêm: Cách Tắt Hiển Thị Tin Nhắn Trên Iphone, Thay đổi Cài đặt Thông Báo Trên Iphone


Trên đấy là nội dung bài viết trả lời cho mình phương pháp khắc phục lỗi không sở hữu và nhận tai nghe bên trên Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc làm sao hãy để lại phản hồi bên dưới để Điện thứ XANH cung ứng cho bạn nhé.