Với mọi máy máy tính dùng tiếp tục và đã cũ, thì bài toán máy bị lỗi màn hình laptop bị sọc là vấn đề rất thường gặp. Nguyên nhân để cho máy xảy ra vấn đề này thường xuyên đến từ rất nhiều phía. Bởi vì vậy, đề có thể tìm được phương pháp khắc phục rất tốt thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tạo ra lỗi này. Trong bài viết màn hình bị kẻ sọc – vì sao và biện pháp khắc phục, Phong Vũ đang nói cho chúng ta nguyên nhân gây nên lỗi cùng cách đơn giản nhất nhằm khắc phục.

Bạn đang xem: Sửa màn hình laptop bị sọc

Bình thường, khi gặp lỗi màn hình máy tính bị sọc, thì sẽ thấy 2 đẳng cấp sọcchính là kẻ sọc ngang cùng sọc dọc. Các đường dọc thường kéo dài hết chiều dài cùng chiều rộng lớn màn hình, thường có màu trắng hoặc màu hồng. Những vết kẻ sọc sẽ lộ diện thêm nhiều nếu bạn không khắc phục và hạn chế kịp thời.


*

Việc lỗi màn hình máy vi tính bị sọc kẻ thường bởi 4 nguyên nhân:

Hỏng VGAHỏng màn hìnhHỏng cápXung đột phần mềm hay driver không tương thích

Cách xung khắc phục

Lỗi vì hỏng VGA
*

Lỗi màn hình máy vi tính bị sọc này khá thường gặp gỡ đặc biệt với những máy laptop đã sử dụng quá lâu và chỉ dùng card đồ họa rời mà không có onboard. Nếu auto bị sọc do hỏng card vga thì sẽ sở hữu được nhưng thể hiện như:

Bị sọc kẻ ngang hoặc dọc khá nặng để cho không nhận thấy màn hìnhLúc đầu ko bị, áp dụng 1 thời điểm thì bịLâu thọ tự khởi hễ lại latop khi thực hiện lâu

Với trường phù hợp này để chất vấn và sửa lỗi thì cần phải tháo máy tính ra, vị vậy bạn chớ nên tự ý tháo dỡ máy để tránh trường hợp hỏng hóc linh kiện mà hãy với ra các shop sửa chữa trị và bảo hành chính thương hiệu để rất có thể được kiểm tra một biện pháp kĩ lưỡng.Tùy theo tình trạng và nguyên nhân sẽ tất cả cách xung khắc phục cố thể, thường thì là hàn lại card đồ họa nhưng thực tiễn sử dụng 1 thời hạn sau có thể bị lại. Khắc chế triệt để có thể bỏ card đồ họa hoặc núm thể mainboard.

Lỗi vày hỏng màn hình
*

Nếu màn hình máy vi tính bị kẻ sọc do màn hình hiển thị thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp xuất hình hình ảnh thử ra 1 screen rời khác nhằm xem tất cả bị tuyệt không. Nếu như không thì là do screen còn trường hợp vẫn bị thì bạn chuyển sang tìm tại sao khác.

Nếu bởi vì mà hình thì chỉ còn cách là cụ thế màn hình khác hiện tại giá sửa chữa thay thế màn hình máy tính xách tay khoảng 1 triệu hoặc hơn. Còn nếu như không muốn thì bạn cũng có thể sử dụng tạm thời được 1 thời gian mà ko cần sửa chữa liền.

Lỗi do cáp
*

Lỗi này cũng ít chạm chán với nhưng người sử dụng laptop, dẫu vậy lại thường gặp với các máy PC liên kết vào màn hình, trên máy tính thì hoàn toàn có thể bị lỗi bởi cáp có vụ việc hoặc trong vượt trình dịch rời bị rớt, va đập mạnh khỏe làm cáp bị hình ảnh hưởng.

Với lỗi này thì chỉ gồm cách túa ra kiểm tra hoặc đem lại các trung trung ương uy tín để gắn lại hoặc sửa chữa thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất không ít chi phí.

Do xung đột ứng dụng hay driver không tương thích

Đây là lỗi mà laptop xác xuất gặp mặt ít rộng nhưng chưa phải là sẽ không có trường hợp dính lại phải. Lỗi này cũng khá dễ để đánh giá mà không phải mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Ứng Dụng Facebook Messenger Facebook Trên Điện Thoại, Ứng Dụng Facebook Messenger

Các bạn chỉ việc để ý lúc khởi cồn máy tính laptop nếu vào screen DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu như vẫn thấy sọc dọc sọc kẻ ngang thì chắc chắn không cần do vì sao này. Chúng ta cũng có thể loại trừ. Còn vào trường hợp màn hình DOS không trở nên sọc, vào screen windows mới thấy sọc thìcó thể là nguyên nhân do driver hoặc xung đột phần mềm (vẫn hoàn toàn có thể do nguyên nhân khác). Phương pháp để xử lý khi chạm mặt vấn đề này là sở hữu lại driver card màn hình hiển thị thử coi còn bị không, ví như vẫn không được thì bạn cũng có thể cài lại windows khiến cho chắc chắn.