Chắc hẳn các bạn cũng từng rơi và trường hợp cách sửa lỗi đánh số ra chữ “1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô” rồi phải không? Thực ra cách Fix rất đơn giản nếu các bạn biết cách. Nguyên nhân thường là do bộ gõ chữ của unikey bị đổi mã, hoặc do một số phím tắt trên bàn phím được kích hoạt nên xảy ra hiện tượng như trên. Sau đây mình sẽ hướng dẫn một số cách cho các bạn nhé!


1. Kiểm tra unikey của bạn?

Bước 1: Với Unikey bạn lựa chọn tùy chọn như hình dưới: Kiểu gõ Telex, chế độ Unicode dựng sẵn, sau đó chọn font chữ Time News Roman. Với font chữ VNI thì chọn kiểu gõ VNI Windows.

Bạn đang xem: Sửa lỗi gõ số ra chữ

*

Bước 2: Các bạn kiểm tra lại phía dưới thanh Taskbar – (góc phải dưới cùng của màn hình):

*

nếu thấy nó đang hiện là Eng thì các bạn sẽ chuyển nó thành VIE là được.

*

2. Sửa chữa bằng tổ hợp phím?

Để khắc phục các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để có thể chuyển lại thành bàn phím Tiếng Anh ( tổ hợp phóm Alt + Shitf với tác dụng thay đổi giữa những ngôn ngữ bàn phím ).

*

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím windows + spacebar (phím cách) để chuyển nhanh ngôn ngữ của bàn phím. Ngoài ra trên một số dòng Laptop các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Fn + Insert + Numlock – chúc các bạn thành công

3. Sửa lỗi với công cụ Run

Các bạn bật windows + R và gõ intl.cpl 

*

Lựa chọn Current system locale và chọn hệ ngôn ngữ English (United States)

*

Ấn OK và tiếp tục next >> restart để khởi động lại thiết lập và kiểm tra lại xem hết lỗi chưa nhé.

4. Hiện tượng laptop bị lỗi gõ số ra chữ

 Triệu chứng: Một vài chữ trên bàn phím khi bạn đánh sẽ bị đổi thành các số từ 0 đến 9. Đặc biệt là tại vùng các chữ M, K, J, L , U, I, O,… sẽ bị đổi thành các số nhé.

Xem thêm: Lỗi Bios Và Cách Khắc Phục, Trên Máy Tính, Laptop

*

Nguyên nhân gõ chữ ra số: Đây là một trong những điểm yếu của bàn phím laptop hoặc bàn phím thuộc dạng QWERTY (không có phần số bên phải). Và đây cũng tính là tính năng riêng của bàn phím này. Với tính năng này mang tên là Num Lock (Tự tạo một phần bàn phím bên phải bị mất đi thành các phím M, K, J, L , U, I, O,…)

Sửa lỗi gõ chữ ra số: Để khắc phục lỗi này bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Fn + Insert (NumLK) là có thể quay lại bình thường nhé

*

OK vậy là đã xong -chúc các bạn thành công.


Post navigation


Hướng dẫn đặt thời gian Việt Nam trên Centos 6/7
Cách thêm trang sơ đồ trang HTML trong WordPress (2 cách)