Chắc hẳn các bạn cũng từng rơi với trường hợp cách sửa lỗi viết số ra chữ “1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô” rồi đề nghị không? thực tế cách Fix rất đơn giản dễ dàng nếu chúng ta biết cách. Lý do thường là vì bộ gõ chữ của unikey bị thay đổi mã, hoặc do một số phím tắt trên bàn phím được kích hoạt nên xẩy ra hiện tượng như trên. Dưới đây mình đã hướng dẫn một vài cách cho các bạn nhé!


1. Soát sổ unikey của bạn?

Bước 1: cùng với Unikey các bạn lựa chọn tùy lựa chọn như hình dưới: vẻ bên ngoài gõ Telex, chế độ Unicode dựng sẵn, tiếp nối chọn phông chữ Time News Roman. Với font text VNI thì chọn kiểu gõ VNI Windows.

Bạn đang xem: Sửa lỗi gõ số ra chữ

*

Bước 2: các bạn kiểm tra lại bên dưới thanh Taskbar – (góc cần dưới cùng của màn hình):

*

nếu thấy nó đã hiện là Eng thì các các bạn sẽ chuyển nó thành VIE là được.

*

2. Thay thế bằng tổng hợp phím?

Để khắc phục các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím alt + Shift để có thể chuyển lại thành bàn phím Tiếng Anh ( tổ hợp phóm alternative text + Shitf với tác dụng cố kỉnh đổi giữa những ngôn ngữ bàn phím ).

*

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím windows + spacebar (phím cách) để chuyển cấp tốc ngôn ngữ của bàn phím. Ngoài ra trên một số dòng máy tính các bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím Fn + Insert + Numlock – chúc chúng ta thành công

3. Sửa lỗi với công cụ Run

Các chúng ta bật windows + R và gõ intl.cpl 

*

Lựa chọn Current system locale và chọn hệ ngôn ngữ English (United States)

*

Ấn OK và liên tiếp next >> restart nhằm khởi rượu cồn lại thiết lập cấu hình và kiểm soát lại xem hết lỗi chưa nhé.

4. Hiện tượng máy vi tính bị lỗi gõ số ra chữ

 Triệu chứng: Một vài chữ trên bàn phím khi bạn đánh có khả năng sẽ bị đổi thành các số trường đoản cú 0 mang đến 9. Đặc biệt là tại vùng các chữ M, K, J, L , U, I, O,… sẽ ảnh hưởng đổi thành các số nhé.

Xem thêm: Lỗi Bios Và Cách Khắc Phục, Trên Máy Tính, Laptop

*

Nguyên nhân gõ chữ ra số: Đây là một trong những trong những nhược điểm của bàn phím máy tính hoặc keyboard thuộc dạng QWERTY (không có phần số bên phải). Và đó cũng tính là kĩ năng riêng của keyboard này. Với kĩ năng này mang tên là Num Lock (Tự tạo 1 phần bàn phím bên bắt buộc bị thiếu tính thành những phím M, K, J, L , U, I, O,…)

Sửa lỗi gõ chữ ra số: Để khắc phục và hạn chế lỗi này bạn hãy sử dụng tổng hợp phím Fn + Insert (NumLK) là có thể quay lại bình thường nhé

*

OK vậy là đã ngừng -chúc các bạn thành công.


Post navigation


Hướng dẫn đặt thời gian nước ta trên Centos 6/7
Cách thêm trang sơ đồ gia dụng trang HTML trong WordPress (2 cách)