Nếu bạn biết cách sạc pin máy vi tính new và bảo trì kiến thức sạc/xả đúng cách dán, loại máy tính xách tay của bạn sẽ gồm tuổi thọ pin lâu dài hơn nhiều, bên cạnh đó đảm bảo an toàn an toàn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho chính mình vào quá trình áp dụng.


Cách sạc pin máy tính bắt đầu đúng tiêu chuẩn

Cách sạc pin máy tính mới theo tiêu chuẩn chỉnh là trong 3 lần sạc trước tiên, bạn nên cần sử dụng máy vi tính khi còn khoảng chừng 10% thì sạc 8 tiếng (với pin-ion thì khoảng 5 tiếng). Vấn đề này hỗ trợ cho pin máy tính quay về tinh thần chuyển động bình thường, hạn chế hư pin. Thao tác này Tuy đơn giản và dễ dàng, nhưng lại sẽ giúp các bạn ngày càng tăng tuổi thọ pin đáng chú ý và là tay nghề cần học hỏi.

Bạn đang xem: Sử dụng pin laptop đúng cách

*

Không tháo dỡ pin và thực hiện điện trực tiếp

Tháo pin để áp dụng điện áp nguồn thẳng nghe có vẻ như sẽ bảo đảm pin mang đến máy vi tính. Tuy nhiên hành động này sẽ gây tác động đến những phần tử không giống nếu như không may nguồn điện áp của bạn tạm bợ dẫn cho máy tính tắt bất ngờ đột ngột, bài toán này sẽ gây lỗi lỗi mang đến chip, mainboard…

*

Giờ phía trên chúng ta trọn vẹn có thể vừa sử dụng laptop vừa sạc nhưng mà không cần cởi pin ra. Vì hiện tại những pin của máy vi tính mới phần nhiều đều được tích phù hợp pin lithium-ion (Li-on) với tương đối nhiều tích điện khác hoàn toàn so với pin cũ Niken. Trường thích hợp bạn muốn kéo dãn dài thời lượng áp dụng, thử vận dụng một vài ba tùy chỉnh tiết kiệm ngân sách pin mang lại laptop Win 10.

Việc luôn sạc pin còn hỗ trợ máy tính luôn luôn trong khoảng dung tích pin an ninh 40-80%. Theo các Chuyên Viên thì khoảng tầm này để giúp những electron luôn luôn được dịch rời và cải thiện tuổi thọ pin lên đến mức 4 lần so với ai để cạn pin mới sạc.

Hạn chế gặm sạc các ngày liên tục

Mặc mặc dù pin laptop ngày nay đang logic rộng không ít và có thể sạc vào thời gian dài. Tuy nhiên bài toán này cũng có thể có số lượng giới hạn, chỉ nên sạc trong những khi sử dụng vật dụng, tránh việc để sạc tự ngày này quý phái ngày khác, điều đó vẫn dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn cháy và nổ cao.

*

Ưu tiên dùng sạc bao gồm hãng sản xuất, đúng thông số kỹ thuật laptop

lúc mua máy tính xách tay thiết yếu hãng bắt đầu, từng công ty cung ứng máy tính xách tay đã thiết kế cỗ sạc cân xứng cùng với sản phẩm của chính bản thân mình. Nếu rủi ro sạc bị hư hỏng thì chúng ta đừng tiếc của ngân sách nhưng thiết lập sạc không rõ bắt đầu sẽ gây ra sợ đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, bạn cũng đề nghị xem kỹ thông số kỹ thuật năng lượng điện năng của máy vi tính để chọn lựa được sạc phù hợp.

*

Xả pin 3 tháng/lần

Xả pin sẽ giúp kéo dãn dài tuổi pin laptop rộng. Việc này góp máy tính xách tay rất có thể nhấn diện được dung lượng chuẩn của pin, tránh được các tình trạng pin ảo. Chính vị vậy, hãy đặt thông báo xả pin máy vi tính 3 tháng/lần.

Để xả pin, thứ nhất các bạn chọn tùy chỉnh chế độ sử dụng pin nhỏng sau:

Cách 1: Không áp dụng adapter.Bước 2: Chọn biểu tượng pin, chọn Power nguồn Option, chọn Edit Plan Setting, phần On Battery lựa chọn tất cả Never.Bước 3: Sử dụng máy tính xách tay khi còn 3% thì tắt thiết bị.

Tại trên đây chúng ta chỉ ngóng khi thiết bị auto tắt hẳn. Điều này góp máy tính xả cạn kiệt pin gắng vị nhằm lắp thêm tự động hóa hết pin tắt nguồn sẽ gây sợ cho các phần bên phía trong máy tính.

Phương thơm pháp 1: Không cởi pin với sử dụng điện trực tiếp

Nguồn điện của công ty không ổn định dẫn mang đến laptop tắt bất ngờ đột ngột, việc này sẽ gây lỗi hỏng mang đến chip, mainboard…

*

Phương pháp 2: Hạn chế cắm sạc các ngày liên tục

Chỉ phải sạc trong những lúc thực hiện thứ, tránh việc để sạc tự thời buổi này thanh lịch ngày không giống, điều này sẽ dẫn đến nguy hại cháy và nổ cao

*

Pmùi hương pháp 3: Ưu tiên dùng sạc chủ yếu hãng

Ngoài sạc phải chủ yếu hãng sản xuất, bạn cũng đề nghị xem kỹ thông số kỹ thuật năng lượng điện năng của laptop nhằm lựa chọn được sạc tương xứng.

*

Pmùi hương pháp 4: Xả pin 3 tháng/lần

Để xả pin, thứ nhất bạn chọn thiết lập cấu hình cơ chế thực hiện pin nhỏng sau:

Cách 1: Không áp dụng adapter.Cách 2: Chọn hình tượng pin, chọnPower nguồn Option, chọnEdit Plan Setting, phần On Batterychọn tất cảNever.

Xem thêm: Cách Kết Nối Mạng Dây Cho Laptop Win 7, Cách để Thiết Lập Mạng Dây Ethernet

Bước 3: Sử dụng máy tính xách tay khi còn 3% thì tắt đồ vật.Bước 4:Msinh hoạt mối cung cấp laptop, nhận chọn Bios, từng chiếc laptop sẽ có được phím tắt khác nhau. Ví dụ:Lenovo(F1), Sony Vaio (F2),Acer(F2),Asus(F2),Dell(F2), IBM (F1 hoặc F2), HP (F10), Toshitía ESC + (F1 hoặc F2).

*

Phương pháp 5: Pin đông đảo lần đầu

Pin Sạc pin máy tính xách tay mới theo tiêu chuẩn chỉnh là vào 3 lần sạc đầu tiên, chúng ta nên dùng laptop khi còn khoảng chừng 10% thì sạc 8 giờ đồng hồ (với pin-ion thì khoảng tầm 5 tiếng)