Hiện nay, đa số các dòng máy tính xách tay mới phần lớn được lắp thêm ổ cứng SSD tuy nhiên không phải người nào cũng biết được cách thực hiện SSD công dụng và đúng cách để tăng tốc và tăng tuổi thọ cho ổ cứng. Phát âm được điều đó, EAVN sẽ chia sẻ đến bạn một trong những cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả và đúng giải pháp thông qua nội dung bài viết dưới đây. Cùng mày mò nhé!

Vì sao nên áp dụng ổ SSD đúng cách?

Tránh bị hư hỏng và tăng tuổi thọ hoạt động

Ổ cứng SSD được tiến công giá có rất nhiều ưu điểm thừa trội hơn hẳn so cùng với HDD về tốc độ cũng giống như độ bền. Tuy nhiên loại ổ cứng này cũng có những điều cần chú ý khi sử dụng, và nếu khách hàng nắm rõ điều đó thì SSD của bạn sẽ bền vững vàng theo thời gian.

Bạn đang xem: Sử dụng ổ ssd hiệu quả

Hoạt động ổn định và tăng năng suất

Sử dụng ổ cứng SSD đúng cách để giúp cho việc tàng trữ dữ liệu và máy tính xách tay được chuyển động tốt hơn. Đồng nghĩa với bài toán các thao tác làm việc trên thiết bị cũng trở thành được cách xử lý nhanh và mang lại sự hài lòng cho người dùng.


Hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

*

TRIM là 1 trong tính năng quan trọng giúp kéo dãn tuổi thọ đến ổ cứng SSD, nhảy lệnh TRIM sẽ cung cấp người dùng xóa hoàn toàn dữ liệu trên ổ cứng khi bạn thực hiện làm việc xóa.

Để bật cơ chế TRIM, bấm tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp Run, gõ CMD với nhấn Enter. Tại bối cảnh Commnad Prompt các bạn gõ fsutil behavior mix disabledeletenotify 0.

Bật chế độ AHCI

*

Nhiều bạn có quan niệm rằng không nên chống phân mảnh ổ SSD, vì có thể gây tổn hại tới việc làm bớt số vòng đọc/ghi sót lại trên ổ cứng. Tuy nhiên, trên Windows 10 thì việc chống phân miếng được xem là công cố để thực hiện SSD hiệu quả. Dịp này, Windows vẫn nhận dạng SSD và auto kích hoạt công dụng TRIM.

Lưu ý khi dùng SSD: kỹ năng phân miếng ổ cứng SSD chỉ nên được sử dụng khi bạn đang dùng phiên phiên bản Windows 10 và đối với Windows 7 thì tránh việc sử dụng các bạn nhé!

Kiểm tra bật và tắt System Restore

System Restore là anh tài quan trọng, được cho phép hệ thống hoạt động ở trạng thái xuất sắc và ổn định nhất. Để bật được tính năng này, chúng ta mở Control Panel > System và Security > System > System protection. Sau đó, nhấp chuột vào System Restore.

Xem thêm: Điện Thoại Ip 11 Pro Max Giá Bao Nhiêu Tại 2020? Bảng Giá Chi Tiết Sản Phẩm

*

Với hầu hết điều share trên để giúp bạn đã đạt được cách áp dụng ỏ cứng SSD công dụng và đúng cách, mong muốn qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để bảo đảm an toàn chiếc ổ cứng SSD thân thiết của mình.