Nhiều laptop Windows có kết nối công nghệ Bluetooth không dây, mà lại bạn có thể sử dụng để kết nối số đông những sản phẩm công nghệ của bản thân mình, nhỏng điện thoại cảm ứng hợp lý, loa, tai nghe, thứ in, v.v...Nếu không có sẵn chức năng Công nghệ Bluetooth, các bạn luôn có thể áp dụng công nghệ Bluetooth không dây adapter. Đó là 1 bí quyết tiết kiệm ngân sách và chi phí để sở hữu được liên kết Công nghệ Bluetooth cho các trang bị với rất giản đơn thiết lập.Tuy nhiên, Công nghệ Bluetooth tất cả xu hướng có tác dụng sút tuổi tbọn họ pin của sản phẩm khi thực hiện cùng bài toán dùng nó đi kèm theo với một số trong những rủi ro khủng hoảng bảo mật thông tin. Quý khách hàng đọc có thể bài viết liên quan đọc tin vào bài bác viết: Tìm đọc về công nghệ Công nghệ Bluetooth.Sau đây là lý giải từng bước về phong thái nhảy Bluetooth bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Sử dụng bluetooth trên win 10


Làm rứa như thế nào để nhảy công nghệ Bluetooth không dây bên trên Windows 10?

Cách nhảy Bluetooth bên trên Win 101. Sử dụng Windows Settings2. Bật Công nghệ Bluetooth trong kích hoạt Center3. Sử dụng Swift Pair4. Bật Bluetooth tự setup Airplane mode5. Sử dụng Cortana6. Đặt service công nghệ Bluetooth không dây thành AutomaticPhải làm những gì giả dụ Bluetooth không chuyển động bên trên Windows 10?Làm mang đến hệ thống hoàn toàn có thể được phát hiệnĐịnh vị lại thiết bịVô hiệu hóa các máy Bluetooth không dây khácĐọc Event LogKiểm tra Windows UpdateChạy Bluetooth không dây Troubleshooter

Cách bật Bluetooth bên trên Win 10

Có 5 phương pháp chúng ta có thể sử dụng để nhảy Bluetooth không dây trên Windows 10Sử dụng Windows SettingsBật công nghệ Bluetooth không dây trường đoản cú Action CenterSử dụng Swift PairBật Bluetooth không dây từ thiết đặt Airplane modeSử dụng Cortana

1. Sử dụng Windows Settings

Bước thứ nhất trước lúc sử dụng trang bị công nghệ Bluetooth không dây là thông số kỹ thuật thiết lập Công nghệ Bluetooth trong Windows 10. Để triển khai vấn đề này, hãy truy cập áp dụng Settings vào Windows 10 bằng phương pháp nhấp vào nút ít Start, sau đó nhấp vào hình tượng Settings.Tiếp theo, nhấp vào Devices.

Nhấp vào Devices

Nhấp vào Bluetooth và Other Devices.Lưu ý: Nếu công tắc biến hóa Bluetooth không tồn tại sẵn bên trên cài đặt Bluetooth và Other devices, máy vi tính Windows kia hoàn toàn có thể không có tính năng Công nghệ Bluetooth hoặc Hartware có tương quan không được nhận diện.Nhấp vào More công nghệ Bluetooth không dây options trong phần Related Settings để sở hữu thêm thiết đặt Bluetooth.

Nhấp vào More công nghệ Bluetooth không dây options

Bạn rất có thể mở rộng hành lang cửa số giúp thấy những tùy chọn bên trên menu mặt đề nghị.

2. Bật công nghệ Bluetooth không dây vào Action Center

kích hoạt Center trong Windows 10 cho phép bạn truy vấn những cài đặt nkhô nóng và thông báo vận dụng hoàn toàn có thể thao tác.quý khách hàng rất có thể tra cứu thấy biểu tượng Action Center bên trên tkhô hanh tác vụ sinh sống phía bên dưới mặt đề xuất màn hình hiển thị.Lúc nhấp vào nó, bạn sẽ thấy những cài đặt nkhô cứng và phần nhiều hình tượng thông báo vận dụng. Nhấp vào All Settings.Tiếp theo, nhấp vào Devices.Nhấp vào Bluetooth và các đồ vật khác ở phía bên tay trái.Chuyển đổi thanh khô tđuổi Bluetooth lịch sự vị trí On.Chuyển đổi thanh khô trượt Bluetooth không dây thanh lịch địa điểm OnNhấp vào Add công nghệ Bluetooth không dây or other device.Nhấp vào công nghệ Bluetooth không dây. Windows đang bắt đầu tìm kiếm các máy Công nghệ Bluetooth gồm sẵn.Nhấp vào Bluetooth không dây nhằm bước đầu search kiếm những trang bị Công nghệ Bluetooth tất cả sẵn

3. Sử dụng Swift Pair

Để biết cụ thể về phong thái bật và thực hiện Swift Pair trên Windows 10, độc giả tham khảo bài xích viết: Cách nhảy tuấn kiệt Swift Pair trên Windows 10 nhằm hiểu thêm chi tiết.

4. Bật Bluetooth không dây tự cài đặt Airplane mode

Windows 10 công nghệ Bluetooth không dây cũng có một công tắc nguồn biến hóa trong phần thiết đặt mang đến Airplane mode. Sử dụng Win+I để msinh sống Settings cùng nhấp hoặc bấm vào Network & Internet.Chuyển mang lại tab Airplane mode từ cột phía trái. Tại phía mặt cần, trong phần Wireless devices, bạn có thể thấy một công tắc bật/tắt Công nghệ Bluetooth. Nhấp vào nó nhằm đưa sang trọng vị trí On.

Trong phần Wireless devices, chúng ta cũng có thể thấy một công tắc bật/tắt Bluetooth

Khi công tắc nguồn này được đặt thành On, chúng ta có thể bắt đầu liên kết những máy khác cùng với Windows 10 qua Bluetooth không dây. Nhấn vào nó một đợt nữa giả dụ bạn muốn tắt Công nghệ Bluetooth.GHI CHÚ: Công tắc công nghệ Bluetooth không dây vào tab Airplane mode vận động bất kể cơ chế Airplane mode đã đạt được bật hay là không. Tuy nhiên, bật Airplane mode vẫn tắt Bluetooth không dây theo mang định trong Windows 10.

5. Sử dụng Cortana

Bạn cũng rất có thể những hiểu biết Cortana, trợ lý ảo của Microsoft, nhảy Windows 10 công nghệ Bluetooth không dây. Đảm bảo Cortana hoàn toàn có thể nghe thấy các bạn với nói "turn on Bluetooth", "enable Bluetooth", "start Bluetooth" hoặc "activate Bluetooth". Cortana vẫn nhảy Bluetooth và cho mình biết nó đã kết thúc trọng trách.
Cortamãng cầu bật BluetoothĐể tắt Công nghệ Bluetooth Windows 10 bằng Cortana, hãy nói "turn off Bluetooth", "disable Bluetooth", "stop Bluetooth" hoặc "deactivate Bluetooth". Cortamãng cầu đã thông tin cho bạn rằng Bluetooth không dây đã tắt.

Công nghệ Bluetooth đang tắt

6. Đặt service Bluetooth không dây thành Automatic

Nếu các bạn vẫn chạm mặt sự nắm cùng với Công nghệ Bluetooth bên trên PC của chính mình, một tùy chọn không giống là đặt service Bluetooth thành Automatic:Bước 1: Nhấn Windows + R bên trên keyboard, nhập Services.msc vào vỏ hộp Run, kế tiếp chọn OK.

Nhập Services.msc vào vỏ hộp Run

Bước 2: Nhấp loài chuột đề nghị vào công nghệ Bluetooth không dây Support Service với lựa chọn Properties.

Nhấp loài chuột phải vào Bluetooth Support Service với lựa chọn Properties

Cách 3: Đặt Startup type thành Automatic, lựa chọn Start trong Service status, tiếp đến lựa chọn OK.

Đặt Startup type thành Automatic

Sau Khi đang nhảy Bluetooth không dây trên Windows 10, bạn cũng có thể kết nối với những thiết bị được hỗ trợ. Tyêu thích khảo: Hướng dẫn bí quyết liên kết Bluetooth Windows 10 để hiểu chi tiết biện pháp triển khai. Quy trình kết nối được thể hiện nlắp gọn gàng vào phần sau:Cách liên kết sản phẩm công nghệ Bluetooth không dây cùng với Windows 10Sau lúc Bluetooth không dây được nhảy, bạn cũng có thể kết nối một thiết bị:Bước 1: Đi tới setup công nghệ Bluetooth không dây của doanh nghiệp với chọn Add công nghệ Bluetooth không dây or other device.

Chọn Add Công nghệ Bluetooth or other device

Bước 2: Chọn Bluetooth.

Chọn Bluetooth

Bước 3: Bật lắp thêm Công nghệ Bluetooth với đặt lắp thêm ở cơ chế ghép nối.Cách 4: Chờ thứ hiển thị trong danh sách rồi lựa chọn sản phẩm kia.

Chờ sản phẩm công nghệ hiển thị trong danh sách rồi chọn thiết bị đó

Lưu ý: Tùy thuộc vào sản phẩm công nghệ, bạn cũng có thể bắt buộc nhập mã PIN hiện trên sản phẩm công nghệ Bluetooth không dây.

Phải làm những gì trường hợp Bluetooth ko hoạt động bên trên Windows 10?

Trước phía trên, Quantrisở hữu.com đã giới thiệu với bạn đọc cách sửa lỗi Công nghệ Bluetooth bị mất bên trên thiết lập Settings Windows 10 với bí quyết sửa lỗi công nghệ Bluetooth không dây không có trong Device Manager. Nếu rơi vào một trong hai ngôi trường vừa lòng này, độc giả có thể tìm hiểu thêm lí giải cụ thể ở trên. Nếu không, hãy thử vận dụng bí quyết phương pháp sau nhằm khắc phục và hạn chế sự chũm.

Làm cho hệ thống có thể được vạc hiện

Hãy tùy chỉnh để triển khai cho PC hoàn toàn có thể vạc hiện tại được so với các thiết bị Bluetooth khác. Nhấn phím Win+I và đi đến Devices > More Bluetooth không dây options.

Đánh vệt vào Allow Bluetooth devices to find this PC cùng nhận OK. Điều này không quan trọng giả dụ bạn có nhu cầu ghxay một chiếc gì đó nhỏng loài chuột hoặc keyboard, tuy vậy rất có thể bổ ích Khi ghép nối những lắp thêm nlỗi điện thoại cảm ứng thông minh.

Định vị lại thiết bị

Công nghệ Bluetooth bao gồm phạm vi giảm bớt. Giá trị cụ thể khác biệt, nhưng lại trong một thiết lập tại nhà, nó rơi vào tầm mười mét. Con số này có thể được giảm đáng chú ý vày những tường ngăn đồ lý như các bức tường chắn.Do kia, bảo vệ rằng máy bạn có nhu cầu ghnghiền nối với máy tính đã có được bật, sạc đầy và phía trong phạm vi ngay gần với khối hệ thống Windows 10.Trong khi, hãy chắc hẳn rằng rằng nó không quá gần với thứ khác áp dụng USB 3.0. Các lắp thêm USB này thỉnh thoảng rất có thể can thiệp vào kết nối Bluetooth.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth không dây khác

Về phương diện kỹ thuật, bạn không cần thiết phải vô hiệu hóa hóa các lắp thêm Công nghệ Bluetooth không giống, nhưng mà chúng có thể gây hiện tượng lạ nhiễu khi bạn cố gắng ghnghiền nối một lắp thêm mới.

Vô hiệu hóa những trang bị Bluetooth không dây khác

Để tắt chúng, nhận phím Win+I nhằm mlàm việc Settings và nhấp vào Devices. Lần lượt, nhấp vào cụ thể từng đồ vật Bluetooth không dây cùng nhấp vào Remove sầu device > Yes.Tất nhiên, hãy nhớ ghnghiền nối lại các thiết bị này nếu như bạn vẫn đề nghị chúng.

Đọc Event Log

Vào tháng 6 năm 2019, Microsoft vẫn vá Windows 10 nhằm bảo vệ hệ điều hành quản lý này ngoài lỗ hổng bảo mật Bluetooth. Tuy nhiên, vấn đề đó khiến một số trang bị Bluetooth chạm chán sự rứa liên kết.quý khách hàng có thể thấy giả dụ điều này sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Nhấn phím Win+X cùng nhấp vào Event Viewer. Trên Summary of Administrative sầu Events, hãy không ngừng mở rộng Error và tìm kiếm kiếm bước sau đây đây:Event ID: 22Event Source: BTHUSB hoặc BTHMININame: BTHPORT_DEBUG_LINK_KEY_NOT_ALLOWEDEvent Message Text: Thiết bị Công nghệ Bluetooth đã vậy thiết lập cấu hình kết nối gỡ lỗi. Windows Bluetooth không dây staông chồng ko cho phép kết nối gỡ lỗi nếu như không sinh sống chế độ Debug.Nếu các bạn thấy vấn đề này, Microsoft khuyên bạn nên tương tác với bên tiếp tế máy Công nghệ Bluetooth giúp thấy họ bao gồm triển khai vấn đề hạn chế và khắc phục sự nạm hay không. Nếu ko, bạn có thể rất cần được tải một thiết bị Bluetooth không dây hoàn toàn mới.

Kiểm tra Windows Update

Tốt độc nhất vô nhị buộc phải giữ lại cho Windows luôn cập nhật để thụ hưởng từ các kĩ năng mới nhất với hầu hết bạn dạng vá bảo mật. Vấn đề này hoàn toàn có thể góp giải quyết những vụ việc với Công nghệ Bluetooth.Windows 10 đang tự động cập nhật, mà lại bạn có thể từ kiểm soát với setup những bản update. Tmê say khảo: Cách giữ lại mang lại máy tính Windows luôn được cập nhật nhằm hiểu thêm cụ thể.

Chạy Bluetooth Troubleshooter

Windows 10 gồm trình khắc phục và hạn chế sự nỗ lực Bluetooth tích đúng theo. Công rứa này sẽ thấy bất kỳ sự việc làm sao với tự động cố gắng sửa chữa bọn chúng.

Xem thêm: Cách Xem Người Theo Dõi Fb, Cách Biết Ai Theo Dõi Mình Trên Facebook

Chạy công nghệ Bluetooth không dây Troubleshooter
Để chạy nó, nhận phím Win+I nhằm mngơi nghỉ Settings và đi mang lại Update & Security > Troubleshoot > Bluetooth không dây > Run the troubleshooter. Làm theo chỉ dẫn.Công cầm vẫn hạn chế rất nhiều sự chũm mà lại nó tra cứu thấy, nhưng mà một số trong những bọn chúng rất có thể thử dùng hành động bằng tay thủ công tự phía các bạn.
Cách cài với cập nhật driver Công nghệ Bluetooth mang lại Windows 10 Cách bật chức năng Swift Pair trên Windows 10 Cách chất vấn nấc pin của máy Bluetooth bên trên Windows 10 Cách liên kết trang bị Công nghệ Bluetooth vào Windows 7 Cách kết nối vật dụng Bluetooth bên trên Windows 10, 8, 7 Hướng dẫn cách liên kết công nghệ Bluetooth không dây Windows 10