Công ty Trung Quốc Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc vòng đeo tay thông minh Mi Band 5. Thiết bị là sự kế thừa cho Mi Band 4 nổi tiếng đã thu về doanh số khủng cho gã khổng lồ công nghệ.

Bạn đang xem: So sánh mi band 4 và mi band 5

Là một bản nâng cấp, Xiaomi Mi Band 5 sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc vòng đeo tay thông minh. Cùng tìm hiểu nhé!

Giá bán

Xiaomi Mi Band 4 có giá 2299 INR tại Ấn Độ cho phiên bản không có NFC duy nhất. Trong khi đó, biến thể không NFC của Mi Band 5 có giá 189 CNY (khoảng 2000 INR). Ngoài ra, Mi Band 5 còn có phiên bản NFC với giá 229 CNY (khoảng 2500 INR).

Màn hình

Sự khác biệt dễ nhìn thấy nhất giữa Mi Band 5 và Mi Band 4 là kích thước màn hình. Chiếc vòng đeo tay mới có màn hình màu động AMOLED 1.1 inch, lớn hơn so với màn hình AMOLED 0.95 inch có trên Mi Band 4. Với màn hình rộng hơn, Mi Band 5 cải thiện rõ rệt về khả năng hiển thị của thông báo. Cả hai thiết bị đều trông tương tự nhau nhưng do kích thước màn hình lớn hơn nên Xiaomi Mi Band 5 dễ dàng được nhận biết hơn.

*

Mi Band 5 cũng đi kèm với hơn 100 bộ mặt đồng hồ trong khi model trước đó chỉ có 77 bộ. Cả hai đều có chung khả năng chống nước 5ATM, do đó, thiết bị có thể chịu được dưới nước có độ sâu tới 50m.

Tính năng

Cả Mi Band 4 và Mi Band 5 đều có thể hiển thị thông báo, theo dõi hoạt động trong thời gian thực, xác định vị trí điện thoại, đặt báo thức, kiểm tra nhịp tim,… Tuy nhiên, số chế độ tập thể dục cũng được nâng cấp từ 6 trên Mi Band 4 lên 11 trên Mi Band 5. Các chế độ được bổ sung bao gồm đi xe đạp, nhảy dây, yoga, máy tập elip và chèo thuyền.

*

Về các tính năng mới, Mi Band 5 đi kèm với đi kèm với các tính năng mà Mi Band 4 không có như Đánh giá áp lực, Huấn luyện hơi thở, chỉ số PAI, theo dõi sức khỏe phụ nữ, điều khiển camera từ xa. Các tính năng này đều không có trên Mi Band 4 và được thiết kế theo hướng cải thiện sức khỏe và lối sống của người dùng. Ngoài ra, vòng đeo tay thông minh mới còn hỗ trợ theo dõi giấc ngủ 24 giờ và phát hiện REM (chuyển động mắt nhanh).

Phiên bản tiếng Trung của cả hai đều có hỗ trợ NFC và trợ lý kỹ thuật số XiaoAI của công ty. Tuy nhiên, phiên bản Ấn Độ của Mi Band 4 không hỗ trợ cả hai tính năng này. Điều này dự kiến cũng sẽ được diễn ra tương tự cho biến thể Mi Band 5 của Ấn Độ.

Pin

Xiaomi Mi Band 4 được cung cấp năng lượng bởi viên pin 135mAh. Công ty tuyên bố có thể kéo dài tới 20 ngày cho một lần sạc. Với Mi Band 5, dù công ty chưa tiết lộ dung lượng pin của thiết bị nhưng họ tuyên bố rằng phiên bản tiêu chuẩn sẽ có thời lượng pin 20 ngày cho một lần sạc như thiết bị tiền nhiệm. Trong khi đó, phiên bản NFC sẽ có thời lượng pin 14 ngày cho một lần sạc.

Xem thêm: Cách tìm vị trí số điện thoại người khác

*

Tính năng được bổ sung nữa trên Xiaomi Mi Band 5 là thiết bị sử dụng bộ sạc từ tính mới để sạc pin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với Mi Band 4, thiết bị sử dụng đế sạc và phải tháo thiết bị ra khỏi dây đeo mới có thể nạp lại pin.