Tại sự kiện IFA 2014, cả quả đât đã nên trằm trồ kinh ngạc Khi chứng kiến cỗ vi xử trí mới của Hãng Intel không yêu cầu hỗ trợ quạt tản nhiệt độ, cỗ vi cách xử trí này sở hữu tên Hãng sản xuất Intel Vi xử lý Core M. Cùng khám phá về cỗ vi xử trí này qua bài viết dưới đây nhé.


Tại nơi buôn bán technology IFA 2014, cả quả đât đã đề xuất trằm trồ quá bất ngờ khi chứng kiến cỗ vi xử lý bắt đầu của Intel không đề xuất hỗ trợ quạt tản sức nóng, cỗ vi giải pháp xử lý này có tên Hãng Intel Core M. Đêm qua, bộ vi giải pháp xử lý đó lại một đợt lữa được sự để ý của tương đối nhiều bạn Khi dòng chip này được nằm gọn gàng vào cái Macbook mới nhất được ra mắt trên sự khiếu nại Spring Forward.

Bạn đang xem: So sánh core m và core i5

*

Kể từ khi Intel Chip Core M được giới thiệu đến lúc này, có không ít thương hiệu máy tính nhỏng Dell xuất xắc Lenovo áp dụng dòng chip này đến những cái laptop bảng 2 trong 1 tuyệt những chiếc Ultrabook của chính bản thân mình.

Vậy Intel Chip Core M tất cả gì quánh biệt?

*

Chip Core M thuộc dòng chip quan trọng của Intel, nó là loại chip trước tiên được Hãng Intel chế tạo dựa vào các bước 14nm. Việc cấp dưỡng cùng với tiến trình này đồng nghĩa tương quan cùng với câu hỏi điện năng tiêu thụ của máy cũng biến thành được giảm xuống đáng kể cùng với TPD (năng suất bay nhiệt) chỉ còn 4,5 W, tốt hơn so với tầm 5-10W của loại chip tiết kiệm ngân sách và chi phí điện Atom giỏi 11.5 W của loại chip core i3 yếu ớt nhất.

Nếu mẫu chip Broadwell thuộc dòng chip mạnh nhất của Hãng Intel vớ năng lực xử trí dạn dĩ rộng, năng suất bối cảnh tuyệt vời thì dòng Chip Core M mới này là chiến thuật tuyệt đối hoàn hảo cho các lắp thêm lai, tablet xuất xắc phần đa mẫu máy tính mỏng tanh, dịu nhỏng cái Macbook new ra của Apple. Việc TPD nhỏ rộng đồng nghĩa tương quan với câu hỏi Vi xử lý Core M sẽ khởi tạo ĐK cho các công ty thêm vào tạo thành hồ hết thiết vị mỏng manh vơi và êm hơn.

*

Dường như Chip Core M còn có thể góp sản phẩm công nghệ của bản thân tăng thêm thời lượng sử dụng pin. Theo số lượng của Hãng sản xuất Intel, pin của sản phẩm sẽ tiến hành nâng cao tuổi tchúng ta mang lại 20% đối với đều loại chip không giống bây chừ. Tuy nhiên, viêc xây đắp nhỏ tuổi nhỏ bé đó lại khiến không ít người dân nảy sinh một thắc mắc, liệu bộ vi xử trí này còn có trsinh hoạt đề nghị thừa yếu đuối đuối?. Câu vấn đáp của Hãng Intel là ko, bộ vi xử lý Core M tất cả hiệu năng xử trí gấp đôi trong các tác vụ thông thường cùng vội 7 lần khi thi đấu game bên trên các máy được đồ vật core i5 4 năm tuổi của họ.

*

Với bộ vi xử lý Core M, Intel không nhắm vào kim chỉ nam là phân khúc thị phần cao cấp (tuy nhiên Macbook Air mới có mức giá ngay gần 30 triệu). Đại điện của hãng cho biết, công ty vẫn hướng đến team người tiêu dùng tải máy vi tính cũ, bây chừ đó là thời khắc thích hợp để năng cung cấp đồ vật.

Theo Hãng Intel, hiện nay bao gồm tối thiểu đôi mươi mẫu mã thành phầm đã sử dụng Chip Core M, với hiệu năng tuyệt vời cùng kích cỡ nhỏ dại gọn, dòng chip này để giúp đỡ cho những mẫu vật dụng mỏng, dịu tìm được vị vắt của bản thân trong cuộc đua dành riêng thị trường cùng với những cái sản phẩm không giống. Việc dòng chip thừa kế của Broadwell là Skylake đang đề xuất ngóng cho cuối trong năm này bắt đầu được reviews khiến cho những thành phầm của Chip Core M càng ngày được theo dõi nhiều hơn thế.

Xem thêm: Các phần mềm test máy tính toàn diện hoàn toàn miễn phí

Được biết thêm, dòng laptop bảng sử dụng Hãng sản xuất Intel Vi xử lý Core M tiên tiến nhất sẽ tiến hành giới thiệu vào trong ngày 10 tháng 4, chúng ta hãy cùng chờ xem đại diện xuất sắc ưu tú tốt nhất của chiếc chip này đang cung cấp hiệu năng thế nào đếu với người sử dụng.