Nếu các bạn đang lưỡng lự và không biết lựa chọn bộ vi xử lý nào giữa vi xử lý core i5 và chip core i7 cho máy tính, cũng đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây mình sẽ so sánh bộ vi xử lý core i5 và core i7 không giống nhau như cầm nào và giúp các bạn chỉ dẫn lựa chọn đúng, chính xác và tiết kiệm nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: So sánh core i5 và i7


Hướng dẫn cách chọn cpu tương xứng với main

Tổng hợp các dòng máy vi tính Dell vi xử lý core i5 cũ tốt nhất giá rẻ nhất

Tổng hợp các dòng máy tính Dell core i7 cũ tốt nhất có thể giá thấp nhất

1. So sánh bộ vi xử lý core i5 và core i7 khác nhau như thế nào

So sánh các dòng chip core i5 và vi xử lý core i7 của intel đang có bên trên thị trường để hiểu được sự khác biệt cũng như biết cách lựa chọn thiết lập máy tính sao cho hợp lý nhất

– Số nhân, số luồng và mức xung nhịp của chip core i5 và i7

Số nhân chính là số lượng vi xử lý nếu như càng nhiều nhân thì máy tính sẽ chạy càng cấp tốc và càng mạnh mẽ. Số luồng là số lượng đường truyền đến vi xử lý và ngược lại, nếu càng nhiều đường thì dữ liệu lại càng được luân chuyển cấp tốc hơn khiến mang lại tốc độ xử lý tạo thêm nhanh hơn. Xung nhịp chính là tốc độ xử lý của CPU, số càng lớn thì tức là CPU càng mạnh và đồng thời lượng nhiệt năng tỏa ra cũng càng lớn

*
*
*
*
*

Dòng bộ vi xử lý core i7 là dòng CPU cao cấp thường được sử dụng mang lại máy tính xách tay doanh nhân ultrabook xuất xắc các máy vi tính chơi game cấu hình khủng. Thường thì dòng laptop doanh nhân sẽ sử dụng chip loại U để có thể kéo dài thời lượng sử dụng còn đối với trò chơi thủ thì vẫn là dòng H giỏi HQ để nâng cấp tối nhiều hiệu suất đùa game.

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Bè Facebook Qua Số điện Thoại, Email, Thông Tin Cá Nhân

Ngoài ra thì một số người làm đồ họa, kỹ xảo cũng rất là thích sử dụng core i7 H hay HQ để nâng cao chất lượng công việc cũng như là giảm bớt thời gian render. Mặc dù giá thành mang lại những chiếc laptop sử dụng cấu hình core i7 cũng ko phải là rẻ chút nào thường thì khoảng 20 triệu đồng trở lên.

Nếu như nói sở hữu core nào là tốt nhất thì nó cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các bạn như thế nào rồi khi đó mới quyết định lựa chọn, vì tránh để lãng phí tài nguyên sẵn có.