Mục lục bài viết

so sánh các dòng cpu intel bộ xử lý Intel tốt nhất: Phá vỡ vạc mã IntelSo sánh những dòng chip intel bộ xử lý Intel tốt nhất: vi xử lý core i3 vs i5 vs i7 vs i9 trong laptop để bànBộ giải pháp xử lý Intel giỏi nhất: CPU hãng intel Core nuốm hệ máy 9

So sánh các dòng chip intel và cpu là trong số những lựa chọn trở ngại hơn mà các bạn sẽ thực hiện nay khi mua máy vi tính để bàn hoặc máy tính mới. Hãng sản xuất intel sản xuất hầu như các CPU trên thị trường, nhưng bộ xử lý Intel nào rất tốt cho bạn?


Intel chế tạo ra ra rất nhiều CPU. Có những mẫu khác nhau – không chỉ giành riêng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, mà cả các kiểu khác nhau trong các danh mục này. Ở đây, chúng tôi sẽ phân tích sự khác biệt giữa chip core i3 và chip core i9, và xem xét sự lộn xộn của các con số và chữ cái trong thương hiệu CPU Intel đích thực có chân thành và ý nghĩa gì.

Bạn đang xem: So sánh các dòng chip intel

Và cùng với CPU cầm cố hệ đồ vật 9 new của hãng sản xuất intel được chế tạo gần đây, việc đào bới tìm kiếm bộ cách xử lý lý tưởng của công ty thậm chí còn khó khăn hơn. Các lý Intel bộ vi xử lý core i9-9900K , ví dụ, rất có thể là một cỗ máy tuyệt đối cho các nhiệm vụ sáng tạo, cơ mà nó không tốt nhất thiết đề xuất là cỗ vi xử lý rất tốt của Intel để mua cho các game thủ.

Với CPU Intel cụ hệ sản phẩm 9 hiện đang có mặt trên các máy tính như Acer Predator Helios 700 và Dell chuyển động trên laptop có bộ xử trí Intel Ice Lake, PC di động cầm tay cũng cân xứng với một vài nâng cấp cho lớn trong thời điểm nay. Yup, nó không ít là một bạn gãi đầu.

Để góp đỡ, cửa hàng chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm cpu Intel tốt nhất có thể để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của bạn.

*
*

So sánh những dòng cpu intel bộ xử lý Intel tốt nhất: CPU máy tính giải thích

Dòng sản phẩm của bộ xử lý laptop Intel thời nay khá đơn giản. Nếu chúng ta theo đuổi một hệ thống, chúng ta cũng có thể mang theo theo người và sẽ áp dụng được trong những lúc sạc, các bạn sẽ muốn một bộ xử lý xong bằng chữ “U”. Đây là những bộ xử lý điện áp quá thấp được sản xuất cho hiệu suất năng lượng cao.

Bộ xử lý dòng H ‘được sử dụng trong các máy tính hiệu năng cao nhất, chẳng hạn như Alienware 15 . Chúng tiêu hao nhiều tích điện hơn và cho nên vì thế sẽ cung ứng thời lượng pin ngắn hơn, nhưng năng suất sẽ xuất sắc hơn.

Ngay bên trên đầu của dòng máy vi tính có CPU ‘HK’, i9-8950HK. Giống như bộ xử lý máy tính để bàn K-series, chip xử lý này được bẻ khóa để có thể chấp nhận được ép xung to hơn.

Trong 1 trong các những cập nhật thú vị tuyệt nhất về CPU laptop Intel một thời gian, giờ đây cũng tất cả bộ cách xử trí ‘G’. Những thiết bị này được tích hợp chip xử lý đồ họa Radeon RX Vega M thường mang lại hiệu năng nghịch game PlayStation 4 trong một máy vi tính xách tay.

Nếu bạn có nhu cầu có một laptop để bàn cùng bạn không tồn tại kế hoạch nghiền xung nó, hãy cài đặt CPU hãng sản xuất intel tiêu chuẩn chỉnh mà không tồn tại chữ cái ở cuối tên của nó. Máy tính xách tay lâu hơn sử dụng chip xử lý U-series. Và nếu bạn có nhu cầu một PC gameplay không to hay nặng, hãy tìm kiếm một mã sản phẩm như HP Spectre X360 với chipset G-series.

Các CPU dựa trên Whiskey Lake và Amber Lake mang mang lại một số biến hóa mới mang đến bảng, cụ thể là cung ứng Wi-Fi gigabit, kết xuất đoạn clip nhanh hơn, LTE tích hợp và một số công dụng tăng lên, giúp tăng khả năng làm chủ năng lượng tốt hơn và cải thiện hiệu suất trên toàn bộ . Điều kia nói rằng, toàn bộ các CPU Whiskey Lake được công bố cho mang đến nay đều sở hữu hậu tố U-series, trong khi những CPU Amber Lake đầy đủ là các mẫu Y-series.

Xa rộng nữa, shop chúng tôi hy vọng máy tính xách tay Dell XPS Ice Lake mới sẽ chế tác ra một số sóng nghiêm trọng, do nó hứa hẹn sẽ là laptop xách tay thứ nhất có CPU dựa trên tiến trình sản xuất 10nm.

So sánh các dòng cpu intel cpu Intel giỏi nhất: bộ vi xử lý core i3 vs i5 vs i7 vs i9 trong máy vi tính để bàn

Bây giờ công ty chúng tôi đã phân tích và lý giải một số điều khó hiểu hơn về các quy cầu đặt thương hiệu của Intel, hãy xem quy mô nào bạn nên chọn: chip core i3, i5, i7 hoặc i9?

Như bạn ước ao đợi, hiệu suất sẽ tăng lên khi bạn nâng cấp trải qua các level từ core i3 lên core i9. Nhưng họ cần cần phá vỡ vạc nó rộng nữa.

Bộ xử lý Intel core i3 bao gồm bốn lõi. Họ cung ứng hiệu suất tuyệt đối hoàn hảo cho ngân sách chi tiêu của họ, cơ mà họ thiếu hỗ trợ cho hai công nghệ cốt lõi được kiếm tìm thấy trong số CPU thời thượng hơn. Đây là Hyper-Threading cùng Turbo Boost.

Hyper-Threading tạo ra các lõi ảo để hoạt động theo bí quyết mà một bộ xử lý có khá nhiều lõi hơn đang hoạt động. Turbo Boost tăng xứng đáng kể tốc độ xung nhịp khi đề xuất nhiều năng lượng hơn.

CPU máy tính để bàn Intel core i5 tất cả sáu lõi. Giống như những mẫu vi xử lý core i3, bọn chúng không cung ứng Siêu phân luồng, tuy thế chúng gồm Turbo Boost.

Bộ giải pháp xử lý Core i7 tất cả cả Turbo Boost với Hyper-Threading. Chúng có thể có sáu lõi như Intel bộ vi xử lý core i5, nhưng bao gồm thể chuyển động như thể chúng bao gồm 12 lõi.

Vì vậy, đều gì bạn cần – Turbo Boost hoặc Hyper-Threading? Turbo Boost có ích cho số đông mọi tín đồ vì nó làm cho tăng hiệu suất tối đa của cục xử lý.

Hyper-Threading sẽ minh chứng hữu ích nhất cho những người đa nhiệm nặng và những người tiêu dùng các vận dụng như trình chỉnh sửa đoạn clip Adobe Premiere Pro hoặc ứng dụng kết xuất 3D. Nó ít có ích hơn cho các trò đùa hoặc những ứng dụng đối chọi giản, không khai thác một số trong những lượng to lõi.

Tuy nhiên, điều này không tức là không bổ ích ích gì từ bỏ CPU cao cấp hơn nếu như khách hàng không áp dụng phần mềm đòi hỏi như vậy. Bộ xử lý cao cấp hơn cũng có tốc độ xung nhịp cao hơn, nghĩa là mỗi lõi bạo phổi hơn và có bộ đệm CPU mập hơn. Điều này được áp dụng để tàng trữ dữ liệu được xử lý do CPU. Bộ nhớ cache càng lớn, nó sẽ chuyển động càng mượt mà.

CPU bộ vi xử lý core i3 tất cả 6MB, vi xử lý core i5 9MB và core i7 bao gồm 12MB. Đây là 1 lời cảnh báo rằng có rất nhiều hiệu năng của CPU hơn là tốc độ xung nhịp và số lượng lõi cơ mà nó có.

Dưới đây là một loạt các quy mô chính yêu cầu xem xét:

Intel core i3-8100

Đừng con quay mũi lên core i3 vượt nhanh. Đó là cỗ não tuyệt đối trị giá 100 bảng cho một PC hàng ngày hoặc tùy chỉnh thiết lập chơi trò chơi giá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một thẻ đồ họa kha khá cao cấp, chẳng hạn như Nvidia GTX 1070 với CPU này mà không bị tắc nghẽn nhiều.

Intel vi xử lý core i5-8400

Đây là bộ xử lý Intel tốt nhất để download cho phần nhiều mọi người. Đây là CPU 4 nhân to gan mẽ đem về hiệu năng chung tuyệt vời nhất và tất cả đủ sức khỏe để ghép nối với các card đồ họa chi tiêu và sử dụng đắt độc nhất xung quanh. Để gồm thêm khoảng 10 bảng Anh, chúng ta cũng có thể nâng cấp lên i5-8500, có vận tốc xung nhịp cao hơn một chút. Nhưng sự khác hoàn toàn hiệu suất là nhỏ.

Intel bộ vi xử lý core i7-8700K

Hãy nghiêm túc. Intel chip core i7-8700K có sáu lõi cùng với 12 luồng, chế độ turbo 4,7 GHz và vận tốc xung nhịp tiêu chuẩn 3,7 GHz. Mặc dù vận tốc lõi đối kháng chỉ tốt hơn một ít so cùng với i5-8500K, nhị lõi bổ sung cập nhật của nó giúp tăng công suất đa lõi rộng 40%.

Bộ xử trí Intel tốt nhất: CPU hãng intel Core vắt hệ thứ 9

Có một nỗ lực hệ CPU hãng intel Core new trên thị trường, cung cấp cho mình nhiều tùy lựa chọn hơn nữa. Mặc cho dù vậy, xin chú ý rằng công ty chúng tôi chỉ rất có thể kiểm tra Intel core i9-9900K cho tới nay, vì chưng vậy cửa hàng chúng tôi chưa thể nhận xét đâu là cỗ xử lý rất tốt cho bạn.

Intel core i9-9900K

Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật và i9-9900K dường như là một nhỏ thú trẻ trung và tràn đầy năng lượng – tám lõi với 16 luồng không trở nên lộn xộn. Các bài kiểm tra điểm chuẩn chỉnh xác dấn rằng đây là một một trong những bộ xử lý tiêu dùng rất tốt cho những tác vụ sáng sủa tạo. Nhưng nếu như bạn ưu tiên chơi game, bạn sẽ tìm thấy giá bán trị tốt hơn cùng với Intel bộ vi xử lý core i7-8700K.

Intel Core i 7-9700K

Có khả năng là nền tảng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của cpu Intel Core vậy hệ thứ 9, i7 từ hào tất cả tám lõi và tám luồng với mức giá phù hợp hơn so với i9. Một lần nữa, shop chúng tôi vẫn không đưa CPU này qua test nghiệm, vì vậy công ty chúng tôi hiện không thể nhận xét đến hiệu suất.

Intel chip core i5-9600K

Sáu lõi với sáu luồng dường như khá cực nhọc so với gene i9 đồ vật 9, nhưng lại Intel có tương lai rằng nó vẫn đem về hiệu năng cạnh tranh. Chúng tôi chưa thực sự có thể đánh giá chỉ Intel core i5-9600K, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cập nhật phần này ngay khi cửa hàng chúng tôi có được nó.

Bộ xử lý Intel xuất sắc nhất: vi xử lý core i3 vs i5 vs i7 vs i9 trong máy tính xách tay xách tay

Tình hình trong máy tính xách tay là một chút ít khác nhau. Đầu tiên, kha khá ít máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Core i3 so với vi xử lý core i5 và i7, tuy vậy đáng chú ý là hai trong những sáu CPU Whiskey Lake cùng Amber Lake được công bố tại IFA 2018 là bộ vi xử lý core i3.

Thứ hai, không y hệt như phiên bạn dạng máy tính nhằm bàn của core i3, tất cả đều là CPU lõi tứ, máy vi tính Core i3 là chip xử lý lõi kép tất cả cả Hyper-Threading và Turbo Boost. Tất cả các máy vi tính Core i3 ngơi nghỉ đâu? Bộ xử trí ‘cấp nhập cảnh’ này vẫn không lộ diện từ thọ như anh chị em em vi xử lý core i5 và i7 của nó, và thường ko được coi là cấp thấp đủ để tương xứng với máy vi tính thực sự có giá phải chăng.

Các nhà chế tạo thường thực hiện CPU AMD và Intel Pentium trong những mẫu giá tốt của họ. Tuy nhiên, Intel core i5-8250U và i7-8550U rất phổ biến.

Mô hình bộ vi xử lý core i5 bao gồm bốn lõi, tám luồng với Turbo Boost. Core i7 cũng vậy, nhưng vận tốc xung nhịp cùng turbo của nó hầu như nhanh hơn. Tuy nhiên, không tồn tại sự biệt lập căn phiên bản trong hiệu suất của các mô hình này.

Có một sự biệt lập lớn hơn khi bạn chuyển thanh lịch chipset loại H. Đây là những chip xử lý ngốn nhiều năng lượng hơn, nhiều loại được tìm thấy trong các máy tính hiệu năng cao có thể chỉ mất vài giờ sau khoản thời gian sạc.

Ngay trên ngọn cây, bộ vi xử lý core i9-8950HK cũng có sáu lõi với 12 luồng, nhưng mạnh dạn hơn khoảng tầm 20% ​​so với chip core i7. Và nó hoàn toàn có thể ép xung các hơn. Đó là 1 CPU đam mê.

Dưới đây là các CPU bậc nhất bạn đề xuất tìm hiểu:

Intel chip core i5-8250U Được search thấy trong laptop £ 550 +

Đây là cpu Intel cực tốt để tìm kiếm nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có hiệu năng giỏi vời. Rất nhiều máy vi tính xách tay cao cấp và tầm trung bình sử dụng nó, và nó mạnh gấp hai so với model so với cụ hệ trước. Chỉnh sửa video? Mô hình 3D? Core i5 cầm hệ máy 8 đủ táo bạo để xử lý các ứng dụng nâng cấp này.

Intel vi xử lý core i7-8550U 

Được search thấy trong laptop £ 650 +

Hầu hết các laptop mỏng và nhẹ siêu cao cấp đều áp dụng bộ cách xử trí này. Nó không bạo phổi hơn đáng kể so với phiên phiên bản Core i5, nhưng các bạn sẽ nhận được nhiều hơn một chút, với tốc độ xung nhịp cao hơn một chút và bộ nhớ cache phệ hơn. Nâng cấp CPU trong laptop thường là một trong những phần của gói RAM với SSD, mang lại gói tổng thể hấp dẫn hơn. Phiên bản MacBook Pro 13 inch cao cấp nhất của Apple được máy CPU i7-8559U.

Intel vi xử lý core i7-8750H 

Được kiếm tìm thấy trong máy tính £ 850 +

Một máy vi tính hiệu năng thực sự sẽ có trong số những CPU chiếc H này. Nó bao gồm thêm nhì lõi so với chiếc U nắm thế, mang lại hiệu năng đa lõi cao hơn nữa nhiều. Tuy nhiên, TDP của chính nó – lượng nhiệt nhưng nó tạo nên – cũng lớn hơn nhiều, vì chưng vậy bạn không thể tra cứu thấy CPU này trong các máy vi tính mỏng với nhẹ.

Intel bộ vi xử lý core i9-8950HK 

Được search thấy trong laptop £ 2000 +

Thật kỳ lạ, câu hỏi chuyển từ vi xử lý core i7 thanh lịch i9 đích thực không phải là một trong bước dancing vọt như bước tiến giữa chip xử lý dòng U và loại H. Nó cấp tốc hơn 5-15% đối với i7. Tuy nhiên, nó cũng có thể chấp nhận được ép xung mập hơn.

Intel vi xử lý core i7-8705G 

Được search thấy trong laptop £ 1899 +

Đây chắc rằng là CPU ‘vui nhất’ nhưng Intel đã tạo thành ra cho đến nay. Nó tích hợp giao diện Radeon RX Vega M GL, hoàn toàn tốt hơn GPU của ngẫu nhiên CPU Core-series làm sao khác. Mạnh hơn GPU Nvidia GTX 1050 , tất cả đủ sức mạnh ở phía trên để hỗ trợ trải nghiệm máy tính xách tay ‘chơi game’ thực sự.

Bộ giải pháp xử lý Intel xuất sắc nhất: hiệu năng và gameplay trong nhân loại thực

Nếu bạn triển khai nhiều chỉnh sửa video clip hoặc kết xuất 3D, thì sức mạnh CPU càng lớn thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên, tất cả những xem xét quan trọng hơn nếu bạn có nhu cầu có một PC năng suất hoặc một hệ thống cho các trò chơi.

Intel core i3 tất cả đủ sức khỏe để chạy Windows 10 tốt, nhưng bạn cần một ổ SSD thay vì chưng ổ cứng để có hiệu năng mượt mà.

CPU máy vi tính G-series cũng là mã sản phẩm duy nhất có tác dụng chơi trò chơi tốt. Intel core i5-8305G sẽ được cho phép bạn chơi The Witcher 3 ở setup đồ họa cao, độ phân giải 1080p, khoảng tầm 50fps.

Tất cả các CPU hãng intel khác đều thực hiện phiên bạn dạng chipset giao diện UHD 630. Nó sẽ đùa The Witcher 3 ở setup đồ họa Thấp, 720p, khoảng tầm 23fps – không hay vời.

Không tất cả CPU máy tính để bàn như thế nào của intel là tốt cho việc chơi game. Và nếu bạn có nhu cầu tìm bộ xử lý phù hợp để đặt trung trung ương của bộ phận dàn máy chơi game, chúng tôi khuyên bạn nên giá thành nhiều hơn mang lại GPU và ít hơn cho CPU nếu ngân sách chi tiêu eo hẹp.

Ví dụ: CPU chip core i3-8100 với Nvidia GTX1080 sẽ cung cấp tốc độ khung hình tốt rộng so cùng với CPU core i7-8700 với GPU Nvidia GTX1060 . Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên chúng ta nên coi vi xử lý core i5-8400 là mức tối thiểu tốt đối, nếu bạn muốn CPU được ghép nối cùng với GPU không hề nhỏ cấp.

Với một trong những trò đùa nhất định, CPU cấp thấp hơn sẽ vận động như một nút cổ chai. Điều này quan trọng đúng với các trò đùa như Civilization 6 và Total War: Warhammer 2 , là kết quả của toàn bộ các đo lường và thống kê nền tảng liên quan. Hầu hết các game phiêu lưu hành vi bóng bẩy đều có nhiều GPU hơn, và sẽ chạy giỏi với chip core i3.

Bộ giải pháp xử lý Intel tốt nhất: bạn muốn tìm hiểu sâu rộng một chút?

Primer: tốc độ đồng hồ thời trang là gì? Con số GHz biểu thị số chu kỳ luân hồi xung nhịp (tính toán) mà bộ xử lý có thể làm chủ trong một giây. Nói một cách đối chọi giản, một số trong những lớn hơn có nghĩa là bộ cách xử trí nhanh hơn.

Ví dụ: 3,6GHz tức là 3.600.000.000 chu kỳ luân hồi xung nhịp. Tuy nhiên, con số này không nên được sử dụng để so sánh những bộ cách xử lý từ những gia đình, cầm cố hệ hoặc nhà cung cấp khác nhau. Lớn hơn không xuất sắc hơn khi đối chiếu AMD cùng Intel, hoặc bộ xử lý Intel cầm hệ vật dụng 9 với thay hệ vật dụng 9. Các họ cỗ xử lý khác biệt có mức công suất khác nhau, bởi vì đó, nút độ bọn chúng được tiến hành với mỗi chu kỳ xung nhịp đặc biệt hơn bao gồm số GHz.

Turbo Boost tự động hóa tăng vận tốc xung nhịp của bộ xử lý core i5 cùng i7 khi cần nhiều năng lượng hơn. Điều này tức là chip hoàn toàn có thể tiêu thụ ít năng lượng hơn, tạo thành ít nhiệt rộng (hầu hết thời gian) và chỉ tăng lúc cần.

Turbo Boost tức là bạn cần yếu chỉ quan sát vào tốc độ đồng hồ thời trang tiêu chuẩn. Ví dụ, tuy vậy Core i3-8100 chạy ở vận tốc 3,6 GHz so với 1,6 GHz đến Core i5-7600, cpu i5 có thể tăng lên đến 3,6 GHz lúc được yêu cầu, vì vậy sẽ cấp tốc hơn vì nó có rất nhiều lõi hơn.

Bộ xử trí càng tăng vận tốc xung nhịp thì càng tạo ra nhiều nhiệt. Như vậy, bộ xử lý chỉ hoàn toàn có thể Turbo Boost trong một thời hạn giới hạn, trong những khi chúng vẫn nằm trong một phạm vi ánh sáng nhất định. Trong thời gian dài hoạt động vui chơi của bộ xử trí nặng sử dụng tất cả các lõi của cục xử lý – ví dụ như mã hóa đoạn clip – một con chip rất có thể không tăng tốc các Turbo, vì chưng nó hoàn toàn có thể quá nóng để triển khai điều đó một bí quyết an toàn.

Xem thêm: 2 Cách Chụp Màn Hình Pc Win 10 Đơn Giản Nhưng Ít Người Biết, Sử Dụng Công Cụ Cắt Để Chụp Màn Hình

Turbo Boost là 1 phần quan trọng của lý do bộ giải pháp xử lý Core i5 và chip core i7 vượt trội so với những mẫu bộ vi xử lý core i3 trong số tác vụ được về tối ưu hóa lõi đơn, tuy nhiên chúng có vận tốc xung nhịp cơ bản thấp hơn.