Bài viết sẽ cung cấp cho chính mình đọc những cách thức khôi phục với sao lưu dữ liệu trên apk một cách bình yên và toàn vẹn nhất.

Bạn đang xem: Sao lưu ứng dụng trên android

Nếu như bạn đang muốn gửi sang một chiếc điện thoại mới tuy thế vẫn ao ước chuyển toàn bộ dữ liệu của mình sang thì vấn đề sao giữ và phục sinh là khá buộc phải thiết, kề bên một vài giải pháp hỗ trợ đổi khác dữ liệu tương đối tiện lợi. Đôi lúc, các bạn cũng cần phải sao lưu lại dữ liệu của bản thân mình trước khi đề nghị sửa chữa chiếc điện thoại của mình, tránh sự cố bị mất mát dữ liệu một giải pháp đáng tiếc. Đây chính là hướng dẫn chit iết cho bạn cách sao lưu đầy đủ nhất mọi tài liệu trên Android, gồm cả danh bạ, tin nhắn, hotline log, ảnh, lịch, vận dụng và các cài đặt,…


Mục lục


Sao giữ danh bạ, lịch, email, tài liệu ứng dụng và thiết lập đặt

Đây là những tài liệu được Google tích hợp tác dụng backup sẵn vào Android. Bởi đó, bạn chỉ việc sử dụng tính năng đồng điệu với tài khoản Google trong thiết đặt là đã hoàn toàn có thể lưu giữu chúng an toàn.

Trên thiết bị, mở Settings (Cài đặt)> chọn Backup và reset (Sao lưu và đặt lại)> Back up my data (Sao lưu dữ liệu).

*

Kéo thanh trượt thanh lịch dạng “On” sinh hoạt mục Back up my data (Sao lưu tài liệu của bạn). Sau đó trở về hình ảnh Backup và reset bằng phương pháp nhấn vào Back. Tại đây, bạn cần kiểm tra và gạn lọc đúng tài khoản Gmail để tàng trữ dữ liệu sao lưu. Tiếp đó, yêu cầu kích hoạt Automatic restore (Tự cồn sao lưu) để chất nhận được thiết bị tự động hóa sao lưu dữ liệu.

*

Lưu ý: Các chỉ mục rất có thể sai khác đôi chút do tùy trở nên giao diện trên từng thiết bị.

Sao giữ tin nhắn, nhật ký kết cuộc gọi

Với những tài liệu này, thiết lập mặc định trên tài khoản Google không cung cấp sao lưu. Vì đó, bạn phải sử dụng thêm một ứng dụng thứ ba để triển khai việc sao lưu giữ và khôi phục tin nhắn, nhật cam kết cuộc gọi. Tất cả hai ứng dụng sao lưu giữ tin nhắn SMS được tin sử dụng đó là SMS Backup và Restore cùng SMS Backup+.

Với SMS Backup và Retore sẽ chất nhận được lưu tất cả dữ liệu làm việc từng thời điểm thành một tệp tin và lưu trữ trên thông tin tài khoản Google Drive của bạn. Trong những khi SMS Backup+ đã lưu trực tiếp trên Google tương tác với các tin nhắn với nhật cam kết được đồng nhất cùng cùng với từng số contact trongdanh bạ của bạn.

Tại đây, người sáng tác sẽ hưỡng dẫn thao tác sao lưu và phục sinh sử dụng SMS Backup+.

Giao diện của ứng dụng khá 1-1 giản. Bạn chỉ cần chọn nút Connect trên giao diện bao gồm và lựa chọn tài khoản Google để sao lưu, tiếp đến chọn nút Backup để bước đầu tiến hành sao lưu. Trong trường hợp mong mỏi khôi phục, đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần nhấn nút Restore mặt cạnh.

*

Ứng dụng cũng cho phép sao lưu tự động với tính năng auto Backup và các thiết đặt về thời gian, sau bao thọ sẽ auto tạo bản sao lưu mới. Các thiết lập nâng cao cũng được cho phép bạn lực chọn sao lưu lại những dữ liệu nào, tất cả SMS, MMS và call Log (Nhật kí cuộc gọi).

*

Bạn rất có thể tải về những ứng dụng trên tại đây:

Hình ảnh, Video

Với hình ảnh, video, ta hoàn toàn có thể sử dụng áp dụng Google Photos với khả năng đồng điệu cao với hầu như hiện giờ đều được tích hòa hợp sẵn trên các thiết bị Android. Trường hợp thiết bị của doanh nghiệp chưa được thiết lập Google Photos, chúng ta có thể tải áp dụng trên kho Google Play, hoặc theo đường link dưới:

Sau lúc mở ứng dụng, bạn vào Menu bên góc trái màn hình, lựa chọn tài khoản Google mong muốn sao lưu, tiếp đến chọn Cài đặt > Sao giữ và đồng hóa hóa > Gạt thanh Sao lưu giữ và đồng hóa hóa quý phái trang thái ON để bật tự động đồng album hình ảnh và clip trong máy.

*

Tại đây, bạn có thể lựa chọn kích cỡ tải lên với rất tốt (không tốn dung lượng bộ lưu trữ trên Google Drive), hoặc size gốc của file.

Lưu ý: Lời khuyên cho tất cả những người dùng phổ thông đề nghị lựa lựa chọn Kích thước rất tốt vì các bạn chỉ bao gồm 15GB miễn chi phí trên Google Drive. Chọn lọc này để giúp bạn tàng trữ được nhiều ảnh và video mà không tốn thêm bất kì dung tích nào trên tài khoản Drive của bạn.

Với các loại tệp tin khác

Nếu trong điện thoại của khách hàng còn chứa nhiều file tài liệu đặc biệt khác như Word, Exel,… bạn nên thực hiện copy trực tiếp tài liệu sang laptop của mình. Với các thiết bị Android, thao tác kết nối với laptop khá đối chọi giản, chỉ với làm việc kết nối cáp USB vào thiết bị tính, kế tiếp vào My Computer hoặc This PC để tiến hành copy file.

Thao tác kết nối những thiết bị game android với máy tính rất đơn giản

Lưu ý là bao gồm thể bạn sẽ phải chuyển chính sách USB từ chỉ sạc sang thành truyền dữ liệu (đôi khi viết tắt là MTP) thì máy vi tính mới nhận ra điện thoại.

Xem thêm: Cách Để Ảnh Đại Diện Không Like Được, Tổng Hợp Các Mới Nhất 2020

Như vậy là bạn đã có thể sao lưu hoàn toàn những tài liệu trên sản phẩm công nghệ Android của bản thân mình rồi đấy. Điều này sẽ giúp đỡ cho đều dữ liệu của khách hàng luôn được an toàn, mặc dù cho thiết bị gồm bất chợt gặp gỡ phải sự cố, tuyệt là chuyển dữ liệu sang thiết bị new một cách an toàn.