Với vài bước thao tác làm việc dễ dàng, các bạn sẽ sao lưu giữ toàn bộ hầu như tin nhắn SMS hay MMS trên điện thoại cảm ứng thông minh sử dụng hệ điều hành Android vào tài khoản Gmail để xem lại dễ ợt.


Bạn đang xem: Sao lưu tin nhắn sms từ android vào gmail

*

Những lời nhắn vào vỏ hộp tlỗi SMS của điện thoại thông minh của doanh nghiệp rất dễ bị mất, đặc biệt quan trọng Khi vô tình rephối lại sản phẩm, lỡ xoá nhầm xuất xắc thậm chí là Khi thứ bị mất… thì các công bố quan trọng trong những tin nhắn này cũng biến thành “nhóm nón ra đi”. Do kia, họ sẽ tương đối phải dùng một phương án dự phòng, nếu một giữa những kỹ năng “xui xẻo” kia xẩy ra thì vẫn có thể nhất quán lại hoặc xem lại phần đông tin nhắn này.Chuẩn bị - Để bắt đầu triển khai quá trình làm việc, bạn sẽ cần chuẩn bị 3 thiết bị quan trọng. Tất nhiên quan trọng độc nhất là một chiếc điện thoại lý tưởng cần sử dụng hệ quản lý điều hành Android, app miễn tầm giá SMS Backup+ (cài đặt tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zegoggles.smssync&hl=en) với một thông tin tài khoản Gmail (có thể đăng ký một thông tin tài khoản miễn phí tổn tại https://accounts.google.com/SignUp).- Tiếp theo, một bước rất là đặc biệt quan trọng là các bạn bắt buộc kích hoạt lại tài năng IMAP bên trên thông tin tài khoản Gmail của bản thân mình. Thao tác bằng cách đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail > Settings > đưa thanh lịch thẻ Forwarding & POP/IMAP và chọn trước Enable IMAP tại mục IMAPhường. Access > thừa nhận Save Changes nhằm giữ lại.

Cài đặt cùng sử dụng

*


- Từ điện thoại cảm ứng thông minh, các bạn hãy truy cập vào Play Store và tìm tìm áp dụng với từ khóa “SMS Backup+”. Sau kia, nhấn vào nút ít Download để cài đặt về cùng thiết đặt. Nếu bao gồm từng trải đăng nhập thông tin tài khoản, bạn hãy knhì báo một thông tin tài khoản Gmail ngẫu nhiên nhằm ứng dụng có thể thiết lập để trên máy.
*

- Sau lúc thiết đặt thành công xuất sắc, các bạn hãy kích hoạt áp dụng SMS Backup+ > hóng vài giây để công tác khởi rượu cồn và dìm Connect. Trong thời điểm này, trình coi xét khoác định vẫn khởi cồn với hưởng thụ các bạn đăng nhập thông tin tài khoản Gmail, bạn hãy singin tài khoản Gmail đã có được kích hoạt IMAP ngơi nghỉ bước trên. Nếu singin thành công, giao điện vẫn chuyển thanh lịch thông báo rằng gồm được cho phép SMS Backup+ truy cập thông tin tài khoản Gmail hay là không. Bạn hãy dấn Grant access để chấp nhận. Trong thời điểm này, SMS Backup+ có thể truy cập được Gmail cùng danh bạ được lưu trong Gmail.
*

Trong thời điểm này, trình để ý sẽ auto chuyển làn phân cách quý phái SMS Backup+ và bạn cũng có thể nhấn Backup trên thông báo “First backup” để sao lưu giữ cục bộ tin nhắn được lưu lại bên trên trang bị. Nếu không thích thực hiện công đoạn này, các bạn hãy dìm Skip.
*

Việc sao lưu này nkhô hanh xuất xắc chậm dựa vào các vào con số tin nhắn được giữ bên trên lắp thêm. Do kia, nếu như con số lời nhắn nhiều, chúng ta nên kiên trì cùng chớ tắt lắp thêm lúc công tác sẽ tiến hành. Trạng thái sao giữ cũng rất được liệt kê chi tiết bên trên giao diện lịch trình, thường thì công đoạn này dao động từ đôi mươi giây cho 5 phút ít hoặc hơn, còn nếu không thể kiên trì chờ đón, bạn có thể thừa nhận Stop nhằm dừng lại.
Hiện giờ, từ bỏ máy tính, các bạn hãy truy vấn tài khoản Gmail của chính bản thân mình đã thấy bao gồm thêm 1 Label (nhãn), giả dụ nhận vào đó, bạn cũng có thể xem xét lại toàn thể đa số lời nhắn SMS đã được SMS Backup+ sao lưu giữ vào hộp thư Gmail của bản thân mình.

Những tùy chỉnh cấu hình cải thiện đến SMS Backup+

Nếu bạn muốn khai thác triệt nhằm áp dụng này thì rất có thể vận dụng các cấu hình thiết lập sau. Từ màn hình hiển thị thiết yếu, các bạn nhận chọn Aulớn backup nhằm kích hoạt cơ chế tự động hóa sao giữ. Sau đó, chúng ta lựa chọn Auto backup settings với cấu hình thiết lập số đông tùy lựa chọn cải thiện khác. Lưu ý rằng, chúng ta nên chọn lựa cơ chế tự động hóa sao lưu qua Wi-Fi để tiết kiệm cước 3G. Dường như, còn nếu như không muốn sao giữ MMS xuất xắc lịch sử hào hùng cuộc gọi thì các bạn hãy bỏ nhị tùy chọn Backup MMS với Backup call log.
Lưu ý: quý khách cần nhảy chính sách chú ý mang đến vận dụng nhằm biết được khi nào áp dụng triển khai bài toán sao lưu giữ. Nếu trường đúng theo thiết bị chuẩn bị hết pin, bạn có thể dữ thế chủ động dứt Việc đó lại vị vấn đề kết nối internet với truy vấn thông tin tài khoản Gmail để sao lưu giữ đã tiêu hao không hề ít pin. Việc tắt chế độ tự động gửi thông tin lỗi Crash error reporting cũng chính là bài toán buộc phải làm cho nếu bạn thực hiện kết nối 3G nhằm sao lưu cùng với SMS Backup+.
Mẹo hay: Ngoài SMS Backup+, chúng ta có thể thực hiện phầm mềm sao lưu giữ miễn tầm giá SMS Backup & Restore, cài đặt về ở địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riteshsahu. SMSBackupRestore. Ưu điểm của áp dụng này là bối cảnh dễ áp dụng, dễ dàng và đơn giản, hiệu quả và có tốc độ sao lưu lại - hồi sinh nhanh khô với có thể tàng trữ thuận lợi tệp tin sao lưu giữ bên trên thẻ lưu giữ hoặc laptop. Tuy nhiên, điểm yếu của SMS Backup & Restore là ko hỗ trợ sao lưu giữ bên trên thông tin tài khoản Gmail với tin nhắn MMS.


Xem thêm: Chỉnh Sửa Tin Nhắn Trên Facebook

Cách áp dụng áp dụng này hơi đơn giản và dễ dàng, tại bối cảnh thiết yếu, các bạn lựa chọn Backup để sao giữ, Restore để hồi phục, View để xem lại các lời nhắn sẽ sao lưu lại và Search để tìm kiếm số đông tài liệu đã sao lưu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xoá đi hồ hết file sao lưu lại hoặc tin nhắn thuận tiện với hai tùy lựa chọn Delete Backups với Delete Messages.Để bảo đảm an toàn sự an toàn mang đến phần nhiều tệp tin sao lưu, bạn nên cấu hình thiết lập mật khẩu đăng nhập cho các tệp tin backup làm việc mục Preferences > Password Protection > Password Settings. Người cần sử dụng cũng rất có thể tùy chỉnh thiết lập khu vực lưu giữ cho file sao lưu vào thẻ nhớ để nhân tiện mang đến việc tìm kiếm tìm tại tùy chọn Preferences > Backup Folder (mang định, thư mục sao lưu đang bên trong thẻ nhớ tại thư mục SMSBackupRestore.